Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa thủy tiên vàng (Daffodils)

 

Cách trồng hoa thủy tiên vàng


Hoa thủy tiên vàng là một trong những loại dễ trồng và phổ biến  Mặc dù thường được kết hợp với màu vàng nắng đặc trưng khi nở hoa, nhưng thực tế có hơn 50 loài và hơn 25.000 giống cây trồng đã đăng ký hoặc các giống lai của hoa thủy tiên vàng.

Có nguồn gốc từ các khu vực của châu Âu và Bắc Phi, hoa thủy tiên vàng được trồng tốt nhất vào giữa đến cuối mùa thu và sẽ bắt đầu mọc lại vào đầu mùa xuân, đạt đến độ nở rộ khoảng một tháng sau đợt sương giá cuối cùng. Nếu được chăm sóc đúng cách, những củ hoa thủy tiên có thể được trồng lại để thưởng thức trong nhiều năm tới. Đôi khi, chúng đột ngột ngừng nở , một tình trạng được gọi là "mù". Đó có thể là vấn đề về côn trùng, quá nhiều bóng râm, hoặc có lẽ chúng đã di chuyển quá xa xuống đất và cần được nâng lên.

Chăm sóc hoa thủy tiên vàng

Tất cả những điều được xem xét, hoa thủy tiên vàng là một loại cây khởi đầu tuyệt vời cho những người mới làm vườn. Khi chọn những củ hoa thủy tiên để trồng, hãy chọn những củ có hình dạng to và chắc chắn với lớp vỏ bao phủ bên ngoài. Trồng các củ có đầu nhọn, sâu khoảng 3 đến 5 inch 6-10cm và cách đều nhau — trông chúng sẽ đặc biệt tuyệt vời khi đặt thành hàng dọc lối đi hoặc luống vườn. Hoa thủy tiên vàng sẽ không nở nhiều hơn một lần trong một mùa, vì vậy khi bạn nhận thấy cánh hoa tàn lụi, hãy để cho tán lá chuyển sang màu vàng và khô đi. Sau đó, bạn có thể đào củ và cất chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát trước khi trồng lại vào mùa thu.Ánh sáng

Hoa thủy tiên vàng sẽ phát triển tốt nhất khi được trồng dưới ánh nắng đầy đủ, mặc dù chúng có thể chịu được bóng râm một phần hoặc ánh sáng chói. Nếu bạn trồng trong một vị trí bóng râm , hãy đặt các củ thủy tiên của bạn nghiêng về phía khu vực nhận được nhiều ánh sáng nhất — khi đã nở, hoa sẽ mọc về phía mặt trời, vì vậy làm như vậy sẽ đảm bảo bạn có được những bông hoa hướng về phía trước.

Đất

Cây hoa thủy tiên thích đất có độ pH từ trung tính đến hơi chua từ 6,0 đến 7,0. Chúng phát triển mạnh trong đất ẩm, giàu dinh dưỡng nhưng cũng như với hầu hết các loại củ khác, chúng cần thoát nước tốt nếu không sẽ bị thối. Vì hoa thủy tiên có thể tồn tại trong nhiều năm, bạn sẽ muốn tìm một vị trí để trồng chúng ở nơi không bị úng nước.

Nước uống

Hoa thủy tiên vàng thích được tưới nước thường xuyên vào mùa xuân và mùa thu. Nếu không có lớp phủ tuyết, những thân hành cũng sẽ cần phải được tưới nước trong suốt mùa đông. Ngừng tưới khoảng ba đến bốn tuần sau khi hoa tàn - chúng không hoạt động trong mùa hè và thích đất khô hơn. Phần thưởng: Đất khô hơn sẽ giúp bạn lấy chúng ra khỏi đất dễ dàng hơn và bảo quản.

Nhiệt độ và độ ẩm

Độ ẩm của hoa thủy tiên vàng cần sẽ thay đổi một chút tùy theo giống và cường độ ánh sáng, . Hầu hết các loại hoa thủy tiên cần một thời gian lạnh để mọc rễ (đó là lý do tại sao chúng thường được trồng vào cuối mùa thu), nhưng một số loài nhất định của hoa thủy tiên vàng sẽ phát triển ở vùng khí hậu ấm hơn, đặc biệt là nếu được cung cấp đủ nước. Nhìn chung, hoa thủy tiên vàng không cần thêm bất kỳ độ ẩm nào.

Phân bón

Hoa thủy tiên vàng khá tự cung tự cấp, nhưng nếu bạn có đất bạc màu hoặc cây không ra hoa nhiều như mong muốn, hãy bón thúc bằng thức ăn củ hoặc bột xương khi lá mới nhú. Bón phân nhẹ trở lại khi chúng ra hoa.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n