Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa thanh tú ( Evolvulus)

 

Hoa thanh tú


Hoa thanh tú là loài hoa độc đáo ở chỗ nó có một trong những màu khó nắm bắt nhất trong thế giới làm vườn — một màu xanh coban tươi sáng và rực rỡ. Đó là một loại cây lâu năm cứng cáp nhưng mềm mại ở miền nam của đất nước, nhưng các vùng khác coi nó là cây hàng năm và thay thế nó hàng năm. Hoa thanh tú là một sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ góc hoặc thùng chứa nào trong vườn; Khi được trồng ở nơi có nhiều nắng, loại Hoa thanh tú này sẽ tạo ra một biển hoa màu xanh đại dương trên đỉnh những tán lá màu xanh bạc.

Những cây này nở hoa từ cuối mùa xuân cho đến khi sương giá đầu tiên, và sẽ thu hút rất nhiều ong và bướm, những người yêu thích những bông hoa giàu mật hoa. Là một thành viên của họ rau muống, Hoa thanh tú thường sẽ tàn vào buổi chiều - vì vậy hãy đảm bảo trồng lớp phủ đất tươi vui này ở nơi bạn có thể thưởng thức hoa nở của nó trước khi chúng tàn mỗi ngày.

Tốt hơn, Hoa thanh tú được coi là một loài thực vật có khả năng tự làm sạch và bảo dưỡng khá thấp, vì vậy không cần phải loại bỏ những bông hoa cũ đã qua sử dụng của nó. Nó phát triển mạnh trong cái nóng của mùa hè và chịu hạn khá tốt. Loại cây này sẽ phát triển mạnh khi được trồng trong vườn như một loại cây trồng phủ bề mặt thấp, cũng như trong thùng chứa.Cách trồng Hoa thanh tú

Khi bạn lần đầu tiên trồng Hoa thanh tú, hãy nhớ cắt tỉa cây cho cây mọc lại để khuyến khích phân nhánh. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho những ngọn cây non đang phát triển để giúp kích thích cây mọc rậm rạp. Khi các mùa trôi qua, cây Hoa thanh tú có thể bắt đầu trông hơi tàn tạ và việc nở hoa chậm lại. Tại thời điểm đó, bạn nên cắt bớt cây để giúp khuyến khích sự phát triển mới và làm cho chúng trông đầy đặn và gọn gàng hơn.

Ánh sáng

Để tận dụng tối đa Hoa thanh tú của bạn, bạn cần đảm bảo trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, điều này sẽ khuyến khích ra hoa liên tục trong suốt mùa. Ánh sáng mặt trời cũng sẽ giúp những cây này duy trì hình dáng nhỏ gọn và tán lá bạc đẹp. Nếu nó được trồng trong bóng râm quá nhiều, cây Hoa thanh tú có thể có vẻ ngoài rực rỡ hơn, ngoài việc nở hoa ít thường xuyên hơn và mất đi một số màu sáng bạc của tán lá.

Đất

Đây là một loài phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt, cho dù đó là đất hoặc thùng chứa. Tuy nhiên, một trong những cách nhanh nhất để tiêu diệt Hoa thanh tú là để cây quá ướt, không nên để đất bị ngập úng và những cây này không được tưới quá nhiều.

Nước 

Bản chất chịu hạn của loài thực vật này có nghĩa là nó là một lựa chọn lý tưởng cho những khu vực bị bỏ quên trong khu vườn của bạn, hoặc thậm chí trong những thùng chứa có thể không nhận được nhiều nước. Nó cũng hoàn hảo để tạo ra một màu sắc nổi bật trong các khu vực nóng hơn và khô hơn trong sân của bạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thấp nhất mà những cây rực rỡ này có thể phát triển là 30 đến 40 độ 4-8 độ c. Chúng hạnh phúc nhất và ra hoa tốt nhất ở nhiệt độ trên 65 độ 20 độ C, đó là lý do tại sao chúng phát triển mạnh trong những tháng mùa hè nóng nực.

Phân bón

Không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn bón phân lót vào thời điểm trồng để giúp những bông Hoa thanh tú của bạn có một khởi đầu tốt. Bạn cần đảm bảo bón phân hàng tháng trong suốt mùa xuân và mùa hè (không bón phân vào mùa thu và mùa đông). Sử dụng phân bón lỏng đa dụng được bón theo hướng dẫn trên nhãn.

Bầu và thay chậu

Khi trồng Hoa thanh tú trong chậu, hãy lấp đầy thùng chứa bằng hỗn hợp đất nhẹ và thoát nước tốt (nghĩ đến cát, đá trân châu hoặc vermiculite). Làm ẩm hỗn hợp bằng bình xịt cho đến khi ướt đều, nhưng đảm bảo bình chứa có lỗ thoát nước. Sau khi tạo hố trồng, bạn hãy ngắt bớt lá ở nửa dưới đến 2/3 thân cây để lá không chạm vào hỗn hợp bầu, sau đó tiến hành cắm cành. Đặt giá thể ở nơi hom sẽ tiếp xúc với ánh sáng gián tiếp nhưng sáng.

nhân giống Hoa thanh tú

Những cây này sẽ nhân giống một cách đáng tin cậy từ cả hạt giống và cành giâm gỗ mềm, có thể tạo ra thành công cây bụi có thể cấy ghép chỉ trong vòng hai đến bốn tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn bắt đầu gieo hạt trong nhà trước đợt sương giá cuối cùng của năm; hom sẽ phát triển tốt nhất khi bắt đầu ở ngoài trời trong những tháng mùa hè.

Các giống thông thường của Hoa thanh tú

  • Blue Daze: Hoa lớn hơn màu xanh lam, tán lá màu xanh xám hơi có lông.
  •      Dwarf Morning Glory: Hoa màu xanh da trời thuần khiết, nở suốt mùa.

Cắt tỉa

Những bông hoa này được coi là tự làm sạch, vì vậy không cần phải cắt tỉa để loại bỏ các bông hoa đã qua sử dụng (chúng sẽ rơi xuống bề mặt đất). Tuy nhiên, cắt tỉa những cây này trở lại một chút sẽ giúp chúng duy trì vẻ tươi sáng của chúng; Cắt tỉa sẽ giúp kiểm soát chiều cao và hướng phát triển của cây, đồng thời thúc đẩy hình thái tự nhiên của chúng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c