Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa thanh tú ( Evolvulus)

 

Hoa thanh tú


Hoa thanh tú là loài hoa độc đáo ở chỗ nó có một trong những màu khó nắm bắt nhất trong thế giới làm vườn — một màu xanh coban tươi sáng và rực rỡ. Đó là một loại cây lâu năm cứng cáp nhưng mềm mại ở miền nam của đất nước, nhưng các vùng khác coi nó là cây hàng năm và thay thế nó hàng năm. Hoa thanh tú là một sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ góc hoặc thùng chứa nào trong vườn; Khi được trồng ở nơi có nhiều nắng, loại Hoa thanh tú này sẽ tạo ra một biển hoa màu xanh đại dương trên đỉnh những tán lá màu xanh bạc.

Những cây này nở hoa từ cuối mùa xuân cho đến khi sương giá đầu tiên, và sẽ thu hút rất nhiều ong và bướm, những người yêu thích những bông hoa giàu mật hoa. Là một thành viên của họ rau muống, Hoa thanh tú thường sẽ tàn vào buổi chiều - vì vậy hãy đảm bảo trồng lớp phủ đất tươi vui này ở nơi bạn có thể thưởng thức hoa nở của nó trước khi chúng tàn mỗi ngày.

Tốt hơn, Hoa thanh tú được coi là một loài thực vật có khả năng tự làm sạch và bảo dưỡng khá thấp, vì vậy không cần phải loại bỏ những bông hoa cũ đã qua sử dụng của nó. Nó phát triển mạnh trong cái nóng của mùa hè và chịu hạn khá tốt. Loại cây này sẽ phát triển mạnh khi được trồng trong vườn như một loại cây trồng phủ bề mặt thấp, cũng như trong thùng chứa.Cách trồng Hoa thanh tú

Khi bạn lần đầu tiên trồng Hoa thanh tú, hãy nhớ cắt tỉa cây cho cây mọc lại để khuyến khích phân nhánh. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cho những ngọn cây non đang phát triển để giúp kích thích cây mọc rậm rạp. Khi các mùa trôi qua, cây Hoa thanh tú có thể bắt đầu trông hơi tàn tạ và việc nở hoa chậm lại. Tại thời điểm đó, bạn nên cắt bớt cây để giúp khuyến khích sự phát triển mới và làm cho chúng trông đầy đặn và gọn gàng hơn.

Ánh sáng

Để tận dụng tối đa Hoa thanh tú của bạn, bạn cần đảm bảo trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, điều này sẽ khuyến khích ra hoa liên tục trong suốt mùa. Ánh sáng mặt trời cũng sẽ giúp những cây này duy trì hình dáng nhỏ gọn và tán lá bạc đẹp. Nếu nó được trồng trong bóng râm quá nhiều, cây Hoa thanh tú có thể có vẻ ngoài rực rỡ hơn, ngoài việc nở hoa ít thường xuyên hơn và mất đi một số màu sáng bạc của tán lá.

Đất

Đây là một loài phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt, cho dù đó là đất hoặc thùng chứa. Tuy nhiên, một trong những cách nhanh nhất để tiêu diệt Hoa thanh tú là để cây quá ướt, không nên để đất bị ngập úng và những cây này không được tưới quá nhiều.

Nước 

Bản chất chịu hạn của loài thực vật này có nghĩa là nó là một lựa chọn lý tưởng cho những khu vực bị bỏ quên trong khu vườn của bạn, hoặc thậm chí trong những thùng chứa có thể không nhận được nhiều nước. Nó cũng hoàn hảo để tạo ra một màu sắc nổi bật trong các khu vực nóng hơn và khô hơn trong sân của bạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thấp nhất mà những cây rực rỡ này có thể phát triển là 30 đến 40 độ 4-8 độ c. Chúng hạnh phúc nhất và ra hoa tốt nhất ở nhiệt độ trên 65 độ 20 độ C, đó là lý do tại sao chúng phát triển mạnh trong những tháng mùa hè nóng nực.

Phân bón

Không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn bón phân lót vào thời điểm trồng để giúp những bông Hoa thanh tú của bạn có một khởi đầu tốt. Bạn cần đảm bảo bón phân hàng tháng trong suốt mùa xuân và mùa hè (không bón phân vào mùa thu và mùa đông). Sử dụng phân bón lỏng đa dụng được bón theo hướng dẫn trên nhãn.

Bầu và thay chậu

Khi trồng Hoa thanh tú trong chậu, hãy lấp đầy thùng chứa bằng hỗn hợp đất nhẹ và thoát nước tốt (nghĩ đến cát, đá trân châu hoặc vermiculite). Làm ẩm hỗn hợp bằng bình xịt cho đến khi ướt đều, nhưng đảm bảo bình chứa có lỗ thoát nước. Sau khi tạo hố trồng, bạn hãy ngắt bớt lá ở nửa dưới đến 2/3 thân cây để lá không chạm vào hỗn hợp bầu, sau đó tiến hành cắm cành. Đặt giá thể ở nơi hom sẽ tiếp xúc với ánh sáng gián tiếp nhưng sáng.

nhân giống Hoa thanh tú

Những cây này sẽ nhân giống một cách đáng tin cậy từ cả hạt giống và cành giâm gỗ mềm, có thể tạo ra thành công cây bụi có thể cấy ghép chỉ trong vòng hai đến bốn tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn bắt đầu gieo hạt trong nhà trước đợt sương giá cuối cùng của năm; hom sẽ phát triển tốt nhất khi bắt đầu ở ngoài trời trong những tháng mùa hè.

Các giống thông thường của Hoa thanh tú

  • Blue Daze: Hoa lớn hơn màu xanh lam, tán lá màu xanh xám hơi có lông.
  •      Dwarf Morning Glory: Hoa màu xanh da trời thuần khiết, nở suốt mùa.

Cắt tỉa

Những bông hoa này được coi là tự làm sạch, vì vậy không cần phải cắt tỉa để loại bỏ các bông hoa đã qua sử dụng (chúng sẽ rơi xuống bề mặt đất). Tuy nhiên, cắt tỉa những cây này trở lại một chút sẽ giúp chúng duy trì vẻ tươi sáng của chúng; Cắt tỉa sẽ giúp kiểm soát chiều cao và hướng phát triển của cây, đồng thời thúc đẩy hình thái tự nhiên của chúng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n