Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa thạch thảo ( Aster)

 

Cách trồng hoa thạch thảo


Đó là một trò đùa tàn nhẫn của Mẹ Thiên nhiên khi thời tiết đẹp nhất của mùa trong năm lại trùng với sự tàn lụi của hầu hết các loài thực vật nở hoa. Hoa thạch thảo, là một trường hợp đặc biệt. Hoa thạch thảo ra hoa vào những ngày thu đẹp nhất trong năm, mang đến cho những người làm vườn một khu vườn rực rỡ ngay trongtháng 8 đến tháng 10. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Hoa thạch thảo bao gồm nhiều loài trong một số chi khác nhau của thực vật, cũng như hàng chục giống cây trồng, nhưng đối với những người làm vườn, Hoa thạch thảo chỉ đơn giản là những bông hoa tuyệt.

Mặc dù các nhà vườn thường bán Hoa thạch thảo như một loài hoa theo mùa, nhưng trên thực tế Hoa thạch thảo là những cây lâu năm có thể trở thành một phần vĩnh viễn trong cảnh quan của bạn. Mặc dù Hoa thạch thảo có vẻ ngoài như hoa dại, chúng cũng rất đẹp trong các kiểu cắm hoa cắt cành. Mọi người không phải là những người duy nhất thấy Hoa thạch thảo hấp dẫn — các loài thụ phấn như ong và bướm cũng thích Hoa thạch thảoNếu được trồng vào mùa thu, chúng có thể là nguồn mật hoa cuối mùa hiếm hoi, khiến chúng trở thành loài hoa quan trọng đối với các loài thụ phấn.

Hoa thạch thảo có thể được trồng hầu như vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mặc dù mùa xuân là điển hình vì đó là lúc các cây ươm trong chậu có sẵn. Những cây lâu năm phát triển nhanh này sẽ sẵn sàng để trưng bày vào mùa thu tốt trong năm đầu tiên của chúng, và khi đã thành hình, chúng sẽ giữ được giá trị của chúng trong nhiều năm.

Chăm sóc Hoa thạch thảo

Mặc dù bạn có thể trồng Hoa thạch thảo từ hạt giống được trồng vào mùa xuân, nhưng có thể mất vài năm để chúng trưởng thành thành cây có kích thước đầy đủ. Thông thường, Hoa thạch thảo được trồng từ các mẫu cây ươm trong chậu. Chúng phát triển tốt nhất ở đất mùn, thoát nước tốt và mong muốn có một khoảng không gian rộng rãi xung quanh cây để tạo khoảng trống cho bộ rễ của chúng nở ra.

Cứ khoảng ba năm một lần, nên đào lên và phân chia các cụm rễ để giữ cho cây không bị quá thân gỗ và chết dần ở các tâm. Phần trung tâm  có thể được loại bỏ, với các phần bên ngoài được trồng lại.

Khi sương giá cuối cùng làm chết tán lá, hãy cắt cành ở mặt đất. Điều này cũng có thể được thực hiện vào mùa xuân để cho phép các loài chim ăn hạt giống hoa trong suốt mùa đông — cả chim sẻ và chim sẻ đều đặc biệt thích hạt giốngHoa thạch thảo.Ánh sáng

Trồng Hoa thạch thảo của  ở khu vực có đủ ánh nắng mặt trời trong phần lớn thời gian trong ngày. Quá nhiều bóng râm có thể khiến cây cao lêu nghêu và ít hoa hơn, đặc biệt là đối với các giống cây trồng phổ biến và giống lai. Tuy nhiên, có một số giống loài bản địa sẽ hoạt động khá tốt trong điều kiện râm mát một phần.

Đất

Hoa thạch thảo đánh giá cao đất mùn hơi chua, với độ pH dao động từ 5,8 đến 6,5. Nếu đất của bạn bị kiềm, bạn có thể sửa nó bằng cách bổ sung chất hữu cơ như phân chuồng hoai mục, nấm mốc hoặc phân trộn.

Nước 

Giữ ẩm cho cây mới và tiếp tục tưới nước thường xuyên cho đến khi hoa nở xong. Như một quy luật chung, đất mà Hoa thạch thảo của bạn cư trú phải luôn ẩm nhưng không bao giờ bão hòa. Một điều cần lưu ý: Cố gắng tưới nước vào gốc Hoa thạch thảo mà không để nước bắn lên lá — làm như vậy có thể gây ra nấm mốc hoặc nấm phát triển. Thường nên tưới một inch mưa hoặc tưới một lần một tuần cho hầu hết các cây lâu năm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa thạch thảo phát triển mạnh ở nhiệt độ lạnh hơn và cứng trong sương giá, có thể chịu được nhiệt độ gần như đóng băng tạm thời. Khi nói đến độ ẩm, Hoa thạch thảo không có yêu cầu đặc biệt và do đó sẽ không cần tăng độ ẩm hoặc tăng thêm độ ẩm.

Phân bón

Hoa thạch thảo là loài bón phân vừa phải, và chúng đánh giá cao việc được bón phân bằng phân bón hoa cân đối hai lần một tháng, bắt đầu vào mùa xuân và tiếp tục cho đến khi hoa bắt đầu hé nở. Quá nhiều chất dinh dưỡng có thể rút ngắn thời gian nở hoa, vì vậy hãy ngừng bón phân cho Hoa thạch thảo vào tháng 8.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Bệnh gỉ sắt và bệnh phấn trắng có thể ảnh hưởng đến tán lá Hoa thạch thảoThực hiện theo các khuyến nghị về khoảng cách trồng cây thích hợp để cải thiện lưu thông không khí và tránh tưới nước bắn tung tóe để ngăn ngừa những vấn đề này.

Hầu hết các loài côn trùng gây hại đều để yên, nhưng những con bọ có ren có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Bạn có nhiều khả năng nhận thấy thiệt hại mà chúng gây ra hơn là chính côn trùng, chúng rất nhỏ và có màu nâu xám không đáng kể. Nếu bạn phát hiện lá vàng và rụng lá vào mùa hè, hãy xem xét sử dụng xà phòng côn trùng trên cây, phủ tất cả các mặt của tán lá để tác động đến sâu bệnh ẩn náu. May mắn thay, sự bùng phát của bọ ren trước thời gian nở hoa của Hoa thạch thảo, vì vậy việc phun thuốc sẽ không ảnh hưởng đến bướm và ong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n