Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa thạch thảo ( Aster)

 

Cách trồng hoa thạch thảo


Đó là một trò đùa tàn nhẫn của Mẹ Thiên nhiên khi thời tiết đẹp nhất của mùa trong năm lại trùng với sự tàn lụi của hầu hết các loài thực vật nở hoa. Hoa thạch thảo, là một trường hợp đặc biệt. Hoa thạch thảo ra hoa vào những ngày thu đẹp nhất trong năm, mang đến cho những người làm vườn một khu vườn rực rỡ ngay trongtháng 8 đến tháng 10. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Hoa thạch thảo bao gồm nhiều loài trong một số chi khác nhau của thực vật, cũng như hàng chục giống cây trồng, nhưng đối với những người làm vườn, Hoa thạch thảo chỉ đơn giản là những bông hoa tuyệt.

Mặc dù các nhà vườn thường bán Hoa thạch thảo như một loài hoa theo mùa, nhưng trên thực tế Hoa thạch thảo là những cây lâu năm có thể trở thành một phần vĩnh viễn trong cảnh quan của bạn. Mặc dù Hoa thạch thảo có vẻ ngoài như hoa dại, chúng cũng rất đẹp trong các kiểu cắm hoa cắt cành. Mọi người không phải là những người duy nhất thấy Hoa thạch thảo hấp dẫn — các loài thụ phấn như ong và bướm cũng thích Hoa thạch thảoNếu được trồng vào mùa thu, chúng có thể là nguồn mật hoa cuối mùa hiếm hoi, khiến chúng trở thành loài hoa quan trọng đối với các loài thụ phấn.

Hoa thạch thảo có thể được trồng hầu như vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, mặc dù mùa xuân là điển hình vì đó là lúc các cây ươm trong chậu có sẵn. Những cây lâu năm phát triển nhanh này sẽ sẵn sàng để trưng bày vào mùa thu tốt trong năm đầu tiên của chúng, và khi đã thành hình, chúng sẽ giữ được giá trị của chúng trong nhiều năm.

Chăm sóc Hoa thạch thảo

Mặc dù bạn có thể trồng Hoa thạch thảo từ hạt giống được trồng vào mùa xuân, nhưng có thể mất vài năm để chúng trưởng thành thành cây có kích thước đầy đủ. Thông thường, Hoa thạch thảo được trồng từ các mẫu cây ươm trong chậu. Chúng phát triển tốt nhất ở đất mùn, thoát nước tốt và mong muốn có một khoảng không gian rộng rãi xung quanh cây để tạo khoảng trống cho bộ rễ của chúng nở ra.

Cứ khoảng ba năm một lần, nên đào lên và phân chia các cụm rễ để giữ cho cây không bị quá thân gỗ và chết dần ở các tâm. Phần trung tâm  có thể được loại bỏ, với các phần bên ngoài được trồng lại.

Khi sương giá cuối cùng làm chết tán lá, hãy cắt cành ở mặt đất. Điều này cũng có thể được thực hiện vào mùa xuân để cho phép các loài chim ăn hạt giống hoa trong suốt mùa đông — cả chim sẻ và chim sẻ đều đặc biệt thích hạt giốngHoa thạch thảo.Ánh sáng

Trồng Hoa thạch thảo của  ở khu vực có đủ ánh nắng mặt trời trong phần lớn thời gian trong ngày. Quá nhiều bóng râm có thể khiến cây cao lêu nghêu và ít hoa hơn, đặc biệt là đối với các giống cây trồng phổ biến và giống lai. Tuy nhiên, có một số giống loài bản địa sẽ hoạt động khá tốt trong điều kiện râm mát một phần.

Đất

Hoa thạch thảo đánh giá cao đất mùn hơi chua, với độ pH dao động từ 5,8 đến 6,5. Nếu đất của bạn bị kiềm, bạn có thể sửa nó bằng cách bổ sung chất hữu cơ như phân chuồng hoai mục, nấm mốc hoặc phân trộn.

Nước 

Giữ ẩm cho cây mới và tiếp tục tưới nước thường xuyên cho đến khi hoa nở xong. Như một quy luật chung, đất mà Hoa thạch thảo của bạn cư trú phải luôn ẩm nhưng không bao giờ bão hòa. Một điều cần lưu ý: Cố gắng tưới nước vào gốc Hoa thạch thảo mà không để nước bắn lên lá — làm như vậy có thể gây ra nấm mốc hoặc nấm phát triển. Thường nên tưới một inch mưa hoặc tưới một lần một tuần cho hầu hết các cây lâu năm.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa thạch thảo phát triển mạnh ở nhiệt độ lạnh hơn và cứng trong sương giá, có thể chịu được nhiệt độ gần như đóng băng tạm thời. Khi nói đến độ ẩm, Hoa thạch thảo không có yêu cầu đặc biệt và do đó sẽ không cần tăng độ ẩm hoặc tăng thêm độ ẩm.

Phân bón

Hoa thạch thảo là loài bón phân vừa phải, và chúng đánh giá cao việc được bón phân bằng phân bón hoa cân đối hai lần một tháng, bắt đầu vào mùa xuân và tiếp tục cho đến khi hoa bắt đầu hé nở. Quá nhiều chất dinh dưỡng có thể rút ngắn thời gian nở hoa, vì vậy hãy ngừng bón phân cho Hoa thạch thảo vào tháng 8.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Bệnh gỉ sắt và bệnh phấn trắng có thể ảnh hưởng đến tán lá Hoa thạch thảoThực hiện theo các khuyến nghị về khoảng cách trồng cây thích hợp để cải thiện lưu thông không khí và tránh tưới nước bắn tung tóe để ngăn ngừa những vấn đề này.

Hầu hết các loài côn trùng gây hại đều để yên, nhưng những con bọ có ren có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Bạn có nhiều khả năng nhận thấy thiệt hại mà chúng gây ra hơn là chính côn trùng, chúng rất nhỏ và có màu nâu xám không đáng kể. Nếu bạn phát hiện lá vàng và rụng lá vào mùa hè, hãy xem xét sử dụng xà phòng côn trùng trên cây, phủ tất cả các mặt của tán lá để tác động đến sâu bệnh ẩn náu. May mắn thay, sự bùng phát của bọ ren trước thời gian nở hoa của Hoa thạch thảo, vì vậy việc phun thuốc sẽ không ảnh hưởng đến bướm và ong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c