Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa hương tuyết cầu, hoa ngàn sao (Sweet Alyssum)

 

Cách trồng hoa ngàn sao
Hoa ngàn sao là một thảm hoa nhỏ đầy màu sắc có thể được sử dụng để phủ lên khu vườn hoặc cảnh quan của bạn. Có nguồn gốc từ châu Âu, những tán lá thấp phát triển nhanh chóng, bao phủ mặt đất bằng những bông hoa bốn cánh nhỏ hình chữ thập trong vòng hai tháng sau khi được trồng. Lá màu xanh xám của nó hơi có lông, hẹp và hình mũi mác.

Dễ trồng từ cây hoặc hạt, hoa ngàn sao là loài hoa thu đông có thể ra hoa vào đầu mùa xuân khi đã qua hết nguy cơ sương giá (ở những vùng khí hậu không có sương giá, hoa ngàn sao cũng có thể được trồng trong suốt mùa thu và mùa đông) . Hầu hết các giống hoa sẽ tàn lụi trong nắng nóng nhưng lại nở hoa vào mùa thu.

Chăm sóc hoa ngàn sao

Hoa ngàn sao gần như không có gì sánh được về độ dễ chăm sóc, chịu được nắng nóng và hạn hán. Những bông hoa có hương thơm sống động như mật ong và thực sự là thành viên của họ cải - chúng sẽ tự gieo hạt và có thể mang lại màu sắc tươi sáng năm này qua năm khác, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ôn hòa. Hoa ngàn sao nói chung không có vấn đề gì, mặc dù rệp có thể trở thành dịch hại, đặc biệt là khi cây bị căng thẳng.

Khi hạt cây Hoa ngàn sao phát tán, chúng tạo ra lớp phủ sống bên dưới những cây tầng cao hơn. Bạn có thể sử dụng Hoa ngàn sao dọc theo các cạnh, trong vườn hoặc để lấp đầy các ngóc ngách trên lối đi và tường. Các loại cây có hoa tự do, chặt chẽ cũng rất tuyệt vời trong giỏ treo và chậu.Ánh sáng

Hoa ngàn sao thích ánh nắng đầy đủ , nhưng nó không thích thời gian khô kéo dài. Nếu khu vực của bạn đặc biệt nóng và khô, khu vực có bóng râm sẽ phù hợp nhất với loại cây này, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nó có thể bị thối thân hoặc cháy lá nếu quá nhiều bóng râm khiến lá và đất không bị khô hoàn toàn. Nói chung, bạn nên chọn nơi trồng cây Hoa ngàn sao của mình ở nơi có thể nhận được ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ mỗi ngày.

Đất

Hoa ngàn sao ưa đất có độ ẩm trung bình và thoát nước tốt. Chúng chịu được ở nhiều vị trí trồng khác nhau và thậm chí có thể tìm thấy trên các bãi cát và cồn cát — mặc dù chúng cũng có thể phát triển trên các cánh đồng canh tác, tường, sườn dốc và thậm chí trong các vết nứt trên vỉa hè hoặc tường. Cây sẽ phát triển kém trong đất ướt hoặc nơi thoát nước kém.

Nước 

Cung cấp đủ nước cho Hoa ngàn sao, tưới nước thường xuyên hơn khi nắng nóng hoặc khô hạn. Đảm bảo thoát nước tốt, nếu không cây dễ bị thối . Nếu bạn trồng Hoa ngàn sao  trên đất nhiều sỏi đá (hoặc bất cứ nơi nào khô héo nhanh chóng), bạn sẽ cần cung cấp thêm nước — điều này cũng đúng với thời tiết nóng hoặc khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trong điều kiện thời tiết ôn đới, những người làm vườn có thể trồng Hoa ngàn sao quanh năm, mặc dù bản thân cây thực tế cũng có tuổi thọ ngắn. Thông thường, chúng tự gieo hạt nhiều đến mức có vẻ như những cây giống giống nhau tồn tại cả năm, nhưng thực tế là những cây con mới đang ra hoa. thường nhặt lại vào mùa thu. Ở những nơi có độ ẩm cao, bạn nên bù đắp bằng cách giảm lượng nước tưới cho cây.

Phân bón

Thông thường, Hoa ngàn sao trong đất không cần bón phân trừ khi đất của bạn nghèo. Cây trồng trong chậu sẽ cần bón phân hàng tháng bằng cách sử dụng phân bón hòa tan trong nước cho cây trồng trong thùng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c