Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa hương tuyết cầu, hoa ngàn sao (Sweet Alyssum)

 

Cách trồng hoa ngàn sao
Hoa ngàn sao là một thảm hoa nhỏ đầy màu sắc có thể được sử dụng để phủ lên khu vườn hoặc cảnh quan của bạn. Có nguồn gốc từ châu Âu, những tán lá thấp phát triển nhanh chóng, bao phủ mặt đất bằng những bông hoa bốn cánh nhỏ hình chữ thập trong vòng hai tháng sau khi được trồng. Lá màu xanh xám của nó hơi có lông, hẹp và hình mũi mác.

Dễ trồng từ cây hoặc hạt, hoa ngàn sao là loài hoa thu đông có thể ra hoa vào đầu mùa xuân khi đã qua hết nguy cơ sương giá (ở những vùng khí hậu không có sương giá, hoa ngàn sao cũng có thể được trồng trong suốt mùa thu và mùa đông) . Hầu hết các giống hoa sẽ tàn lụi trong nắng nóng nhưng lại nở hoa vào mùa thu.

Chăm sóc hoa ngàn sao

Hoa ngàn sao gần như không có gì sánh được về độ dễ chăm sóc, chịu được nắng nóng và hạn hán. Những bông hoa có hương thơm sống động như mật ong và thực sự là thành viên của họ cải - chúng sẽ tự gieo hạt và có thể mang lại màu sắc tươi sáng năm này qua năm khác, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ôn hòa. Hoa ngàn sao nói chung không có vấn đề gì, mặc dù rệp có thể trở thành dịch hại, đặc biệt là khi cây bị căng thẳng.

Khi hạt cây Hoa ngàn sao phát tán, chúng tạo ra lớp phủ sống bên dưới những cây tầng cao hơn. Bạn có thể sử dụng Hoa ngàn sao dọc theo các cạnh, trong vườn hoặc để lấp đầy các ngóc ngách trên lối đi và tường. Các loại cây có hoa tự do, chặt chẽ cũng rất tuyệt vời trong giỏ treo và chậu.Ánh sáng

Hoa ngàn sao thích ánh nắng đầy đủ , nhưng nó không thích thời gian khô kéo dài. Nếu khu vực của bạn đặc biệt nóng và khô, khu vực có bóng râm sẽ phù hợp nhất với loại cây này, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nó có thể bị thối thân hoặc cháy lá nếu quá nhiều bóng râm khiến lá và đất không bị khô hoàn toàn. Nói chung, bạn nên chọn nơi trồng cây Hoa ngàn sao của mình ở nơi có thể nhận được ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ mỗi ngày.

Đất

Hoa ngàn sao ưa đất có độ ẩm trung bình và thoát nước tốt. Chúng chịu được ở nhiều vị trí trồng khác nhau và thậm chí có thể tìm thấy trên các bãi cát và cồn cát — mặc dù chúng cũng có thể phát triển trên các cánh đồng canh tác, tường, sườn dốc và thậm chí trong các vết nứt trên vỉa hè hoặc tường. Cây sẽ phát triển kém trong đất ướt hoặc nơi thoát nước kém.

Nước 

Cung cấp đủ nước cho Hoa ngàn sao, tưới nước thường xuyên hơn khi nắng nóng hoặc khô hạn. Đảm bảo thoát nước tốt, nếu không cây dễ bị thối . Nếu bạn trồng Hoa ngàn sao  trên đất nhiều sỏi đá (hoặc bất cứ nơi nào khô héo nhanh chóng), bạn sẽ cần cung cấp thêm nước — điều này cũng đúng với thời tiết nóng hoặc khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trong điều kiện thời tiết ôn đới, những người làm vườn có thể trồng Hoa ngàn sao quanh năm, mặc dù bản thân cây thực tế cũng có tuổi thọ ngắn. Thông thường, chúng tự gieo hạt nhiều đến mức có vẻ như những cây giống giống nhau tồn tại cả năm, nhưng thực tế là những cây con mới đang ra hoa. thường nhặt lại vào mùa thu. Ở những nơi có độ ẩm cao, bạn nên bù đắp bằng cách giảm lượng nước tưới cho cây.

Phân bón

Thông thường, Hoa ngàn sao trong đất không cần bón phân trừ khi đất của bạn nghèo. Cây trồng trong chậu sẽ cần bón phân hàng tháng bằng cách sử dụng phân bón hòa tan trong nước cho cây trồng trong thùng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n