Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương ( sunflower)

 

Cách trồng hoa hướng dươngHoa hướng dương Helianthus annuus ) là loài hoa biểu tượng của mùa hè. Chúng thường bắt đầu nở vào giữa mùa hè và có thể kéo dài đến đầu mùa thu. Những bông hoa, kéo dài trung bình khoảng 3 đến 6 inch 6-15cm, có đĩa trung tâm rộng được bao quanh bởi các cánh hoa ngắn. Loài thực vật chính có cánh hoa màu vàng cam với hình đĩa màu nâu hoặc tím, nhưng người trồng hiện đã tạo ra hoa với một số màu khác.Hoa hướng dươngmọc trên một thân cây có lông, cứng cáp, thẳng đứng, có thể cao vài feet. Các thân cây có thể chứa một hoa đơn lẻ hoặc phân nhánh với nhiều hoa. Lá thô, có lông, hình bầu dục đến hình tam giác mọc dọc theo thân. Vào mùa thu, những chiếc đĩa nhường chỗ cho những hạt hướng dương, là một điểm thu hút lớn đối với các loài chim và động vật hoang dã khác. 

Hoa hướng dương có tên chung là vì  hoa quay về phía hướng của mặt trời mỗi ngày. Những bông hoa này là hàng năm , có nghĩa là chúng hoàn thành chu kỳ sinh trưởng trong một năm. Do đó, chúng là những cây phát triển nhanh và thường sẽ đạt độ chín ra hoa vào khoảng 80 đến 120 ngày sau khi hạt nảy mầm. Chúng nên được trồng vào mùa xuân sau khi đất vườn đã ấm lên ít nhất 55 độ F 12 độ C.

Chăm sóc hoa hướng dương

Về các yêu cầu bắt buộc duy nhất để trồng hoa hướng dương là vị trí nhiều nắng và đất thoát nước tốt. Nếu có thể, hãy chọn một vị trí tránh gió mạnh có thể làm đổ những cây cao chót vót này. Sẽ rất hữu ích nếu bạn trồng hoa hướng dương theo nhóm để chúng có thể hỗ trợ nhau chống lại mưa gió. Người trồng thường phải đóng cọc cho những bông hoa hướng dương của họ, đặc biệt là những giống cao, để giữ cho chúng phát triển thẳng đứng. Các cây có thể rất nặng khi nở hoa. Trồng hoa hướng dương dọc theo hàng rào là cách dễ dàng nhất để thu hút chúng. Những chiếc cọc tre cũng đủ chắc chắn để giữ chúng thẳng đứng. Cẩn thận khi cắm cọc để không làm hỏng rễ cây.

Hoa hướng dương không thích cạnh tranh với cỏ dại, vì vậy hãy giữ cho khu vườn luôn sạch sẽ. Phủ lớp phủ xung quanh hoa hướng dương của bạn sẽ giúp duy trì độ ẩm cho đất và ngăn chặn cỏ dại. Hơn nữa, động vật hoang dã thường bị thu hút bởi cây giống hướng dương. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bảo vệ cây con bằng các tấm phủ hàng hoặc sàng lọc, dỡ bỏ lớp che phủ khi cây cao từ 1 đến 2 feet.Ánh sáng

Để có hoa tốt nhất và thân cây cứng cáp nhất, hãy trồng hoa hướng dương của bạn dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ , nghĩa là ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp trong hầu hết các ngày. Bởi vì chúng có tính hướng nhật ( hoa của chúng quay theo mặt trời), việc phơi nắng nhiều sẽ giúp chúng vẫn thẳng thay vì uốn cong về hướng có ánh sáng chiếm ưu thế.

Đất

Hoa hướng dương sẽ mọc ở hầu hết mọi loại đất. Chúng có thể chịu được đất khô cằn kém. Tuy nhiên, chúng sẽ phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt có chứa một lượng chất hữu cơ tốt.

Nước uống

Mặc dù chịu được điều kiện khô hạn nhưng việc tưới nước cho hoa hướng dương thường xuyên sẽ giúp chúng ra hoa kết trái. Chúng thường ngừng nở trong thời gian khô hạn. Để cho lớp đất từ ​​1 đến 2 inch trên cùng khô đi giữa các lần tưới. Nếu hoa hướng dương của bạn rũ xuống và đất khô, đó thường là dấu hiệu chúng cần thêm nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ tối ưu để phát triển hoa hướng dương là từ 70 đến 78 độ F (21-24 độ C). Nhưng chúng có khả năng chịu nhiệt cao miễn là chúng được đáp ứng nhu cầu về độ ẩm. Và chúng có thể xử lý môi trường hơi lạnh nhưng đầy nắng. Thêm vào đó, chúng chịu được độ ẩm cao, nhưng chúng phải có đất thoát nước tốt và lưu thông không khí tốt để ngăn ngừa thối rễ và các bệnh khác. 

Phân bón

Hoa hướng dương đánh giá cao loại phân bón có hàm lượng phốt pho và kali cao để nhắc nhở chúng rằng chúng phải cắm hoa trên những thân cây cao đó. Nếu bạn có đất nhiều mùn, bạn có thể không cần bổ sung phân bón. Nhưng nếu bạn có đất nghèo, hãy bón một loại phân bón tan chậm bắt đầu từ mùa xuân, theo hướng dẫn trên nhãn. Chú ý bón phân quá nhiều vì có thể khiến thân cây trở nên khẳng khiu.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Một số vấn đề sâu bệnh có thể ảnh hưởng đến hoa hướng dương. Các loài chim và động vật gặm nhấm rất thích hạt. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm hạt giống để trồng, hãy che đầu hoa bằng lưới để bảo vệ chúng khỏi sâu bệnh. Hơn nữa, bướm đêm hướng dương đẻ trứng trên cây, và ấu trùng ăn các đầu hoa, đào đường hầm và để lại các lỗ trên hạt. Thuốc trừ sâu có thể giúp kiểm soát bướm đêm. Tương tự, bạn có thể gặp vấn đề với bọ cánh cứng hoặc sâu bướm ăn lá. Hoa hướng dương cũng có thể dễ bị nấm bệnh, bao gồm cả bệnh phấn trắng và bệnh gỉ sắt. Để tránh những bệnh như vậy, hãy cung cấp đầy đủ không khí lưu thông xung quanh cây và áp dụng thuốc diệt nấm cho vườn ngay khi bạn phát hiện những dấu hiệu nhiễm trùng đầu tiên.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c