Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo kim anh (hồng vụng) Cherokee rose

 

Cách trồng hoa hồng leo Kim anhNhững bông hoa màu trắng, thơm như đinh hương, là biểu tượng đặc biệt của người Cherokee. Ý nghĩa này đến từ một truyền thuyết lâu đời, kể về câu chuyện về những giọt nước mắt của những người phụ nữ Cherokee dành cho người bạn đời của họ đã hy sinh trong trận chiến. Như lời cầu nguyện của người tù trưởng để xoa dịu nỗi đau của họ, kể từ ngày đó, mỗi giọt nước mắt của họ đã tạo nên một bông hoa. Truyền thuyết cũng áp dụng cho những giọt nước mắt của người Cherokee khi họ bị buộc phải đi bộ từ Georgia đến Oklahoma, nơi đã lan tỏa Cherokee Rose qua khu vực địa lý này. Đó là lý do vì sao nó có tên Cherokee trong tiếng anh. 

Trên thực tế hoa hồng Kim anh ko phải là loài bản địa của Hoa Kỳ. Thực sự nó có nguồn gốc ở Châu Á ( Trung và Nam Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Việt Nam) Mỗi mùa xuân, Hoa hồng kim anh mang những bông hoa màu trắng với nhị hoa màu vàng vàngVào tháng 6 (hoặc sớm hơn tùy thuộc vào vị trí), những bông hoa rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời trên những chiếc lá bán thường xanh bóng tối, lâu dài. Các lá có răng cưa có rìa răng. Thân cây mọc lan rộng và hình vòng cung với những thân cây có gai. Loài hoa hồng leo này lan tỏa mạnh mẽ, phát triển nhanh chóng trong tự nhiên cao từ 6 đến 20 feet (1,8-6m). Hoa có đường kính từ hai đến bốn inch và chỉ nở một lần trong năm. 
Chăm sóc hoa hồng Kim anh

Trồng hoa hồng leo kim anh bên tường hoặc một khu vườn nhỏ. Trồng làm hàng rào trên giàn hoặc hàng rào. Đặt cây nằm chênh vênh trên tường, tránh xa bất kỳ khu vực đông người qua lại nào, nơi người qua đường có thể vướng phải gai. Tạo ra một bông hoa cắt cành dồi dào, hoa hồng leo kim anh sẽ phát triển ở những nơi có đá ở độ cao thấp, cánh đồng trống và đất nông nghiệp. Ghép nối với các loại cây đồng hành như alliums , parsley , mignonette và lupin . Tránh trồng với cây hoàng dương.

Ánh sáng

Cân nhắc trồng trên tường hướng Nam, có nắng, có mái che. Trong khi chúng chịu được bóng râm một phần, hoa hồng leo kim anh phát triển mạnh và chống lại bệnh tật khi có ánh nắng đầy đủ.

Đất

Phát triển trên đất màu mỡ, ẩm nhưng thoát nước tốt, giàu mùn. Nếu đất là đất sét nặng, nó có thể cũng sẽ phát triển tốt ở đó. Cung cấp đất xung quanh để có kết quả tốt nhất.

Rải lớp phủ sâu từ hai đến bốn inch xung quanh cây vào mùa xuân trước khi cỏ dại mọc lên. Đặt lớp phủ thành một vòng tròn hướng ra ngoài đường nhỏ giọt (đường nhỏ giọt là đầu của các cành nằm ngang dài nhất). Đảm bảo giữ lớp phủ cách thân cây chính hai inch. Thêm lớp phủ nhiều hơn trong năm nếu cần để giữ độ sâu và hình dạng. Phủ lớp phủ một lần nữa vào cuối mùa đông để giữ ẩm, giữ cho bộ rễ mát mẻ, giảm thiểu cỏ dại và khuyến khích ra hoa.

Nước 

Tưới nước sâu và thường xuyên, tốt nhất là vào buổi sáng. Trong những tháng ít mưa, việc tưới nước đặc biệt quan trọng. Lá sẽ chuyển sang màu vàng và héo nếu chúng cần thêm nước. Sắp xếp vòi tưới nước theo hình tròn xung quanh cây trồng bên trong vòng mùn 2 inch. Vặn vòi ở mức thấp. Tưới khoảng một inch nước vào giếng mùn. Tránh tưới nước quá cao, có thể thúc đẩy bệnh.

Phân bón

Bón phân cho hoa hồng leo kim anh một loại phân bón cân đối như 10-10-10 khi cây có dấu hiệu phát triển mới vào đầu mùa xuân; cho ăn lại sau khi chồi đã mọc. Có khả năng phân bón sẽ ở dạng hạt. Rải chúng trên vòng mùn, theo hướng dẫn trên bao bì. Không làm rơi vãi phân trên thân cây. Dùng vòi vườn để tưới phân vào thật kỹ cho đến khi các hạt phân tan hết.

Sâu bệnh thông thường

Có khả năng chống lại hươu nai, hoa hồng leo kim anh rất dễ trồng và được các loài bướm và ong yêu quý. Người ta nói rằng loài này hiếm khi bị sâu bệnh côn trùng tấn công thường xuyên hơn các loại hoa hồng leo khác . Mặc dù vậy, hãy để ý đến các loài gây hại như rệp (đặc biệt là rệp hoa hồng), rầy lá, nhện đỏ nhà kính, côn trùng có vảy, sâu bướm, ruồi cưa hoa hồng lớn, ruồi đục lá hoa hồng và ong cắt lá. Các loại bệnh có thể phát sinh là bệnh đốm đen hoa hồng, bệnh gỉ sắt hoa hồng, bệnh phấn trắng hoa hồng, bệnh chết cây hoa hồng, bệnh trồng lại, bệnh thối nhũn, bệnh nấm mật. Loại bỏ và tiêu hủy các lá bị bệnh. Trồng tỏi gần đó để bảo vệ nó khỏi những vấn đề như vậy và để loài hoa hồng leo này phát triển và thịnh vượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c