Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo kim anh (hồng vụng) Cherokee rose

 

Cách trồng hoa hồng leo Kim anhNhững bông hoa màu trắng, thơm như đinh hương, là biểu tượng đặc biệt của người Cherokee. Ý nghĩa này đến từ một truyền thuyết lâu đời, kể về câu chuyện về những giọt nước mắt của những người phụ nữ Cherokee dành cho người bạn đời của họ đã hy sinh trong trận chiến. Như lời cầu nguyện của người tù trưởng để xoa dịu nỗi đau của họ, kể từ ngày đó, mỗi giọt nước mắt của họ đã tạo nên một bông hoa. Truyền thuyết cũng áp dụng cho những giọt nước mắt của người Cherokee khi họ bị buộc phải đi bộ từ Georgia đến Oklahoma, nơi đã lan tỏa Cherokee Rose qua khu vực địa lý này. Đó là lý do vì sao nó có tên Cherokee trong tiếng anh. 

Trên thực tế hoa hồng Kim anh ko phải là loài bản địa của Hoa Kỳ. Thực sự nó có nguồn gốc ở Châu Á ( Trung và Nam Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Việt Nam) Mỗi mùa xuân, Hoa hồng kim anh mang những bông hoa màu trắng với nhị hoa màu vàng vàngVào tháng 6 (hoặc sớm hơn tùy thuộc vào vị trí), những bông hoa rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời trên những chiếc lá bán thường xanh bóng tối, lâu dài. Các lá có răng cưa có rìa răng. Thân cây mọc lan rộng và hình vòng cung với những thân cây có gai. Loài hoa hồng leo này lan tỏa mạnh mẽ, phát triển nhanh chóng trong tự nhiên cao từ 6 đến 20 feet (1,8-6m). Hoa có đường kính từ hai đến bốn inch và chỉ nở một lần trong năm. 
Chăm sóc hoa hồng Kim anh

Trồng hoa hồng leo kim anh bên tường hoặc một khu vườn nhỏ. Trồng làm hàng rào trên giàn hoặc hàng rào. Đặt cây nằm chênh vênh trên tường, tránh xa bất kỳ khu vực đông người qua lại nào, nơi người qua đường có thể vướng phải gai. Tạo ra một bông hoa cắt cành dồi dào, hoa hồng leo kim anh sẽ phát triển ở những nơi có đá ở độ cao thấp, cánh đồng trống và đất nông nghiệp. Ghép nối với các loại cây đồng hành như alliums , parsley , mignonette và lupin . Tránh trồng với cây hoàng dương.

Ánh sáng

Cân nhắc trồng trên tường hướng Nam, có nắng, có mái che. Trong khi chúng chịu được bóng râm một phần, hoa hồng leo kim anh phát triển mạnh và chống lại bệnh tật khi có ánh nắng đầy đủ.

Đất

Phát triển trên đất màu mỡ, ẩm nhưng thoát nước tốt, giàu mùn. Nếu đất là đất sét nặng, nó có thể cũng sẽ phát triển tốt ở đó. Cung cấp đất xung quanh để có kết quả tốt nhất.

Rải lớp phủ sâu từ hai đến bốn inch xung quanh cây vào mùa xuân trước khi cỏ dại mọc lên. Đặt lớp phủ thành một vòng tròn hướng ra ngoài đường nhỏ giọt (đường nhỏ giọt là đầu của các cành nằm ngang dài nhất). Đảm bảo giữ lớp phủ cách thân cây chính hai inch. Thêm lớp phủ nhiều hơn trong năm nếu cần để giữ độ sâu và hình dạng. Phủ lớp phủ một lần nữa vào cuối mùa đông để giữ ẩm, giữ cho bộ rễ mát mẻ, giảm thiểu cỏ dại và khuyến khích ra hoa.

Nước 

Tưới nước sâu và thường xuyên, tốt nhất là vào buổi sáng. Trong những tháng ít mưa, việc tưới nước đặc biệt quan trọng. Lá sẽ chuyển sang màu vàng và héo nếu chúng cần thêm nước. Sắp xếp vòi tưới nước theo hình tròn xung quanh cây trồng bên trong vòng mùn 2 inch. Vặn vòi ở mức thấp. Tưới khoảng một inch nước vào giếng mùn. Tránh tưới nước quá cao, có thể thúc đẩy bệnh.

Phân bón

Bón phân cho hoa hồng leo kim anh một loại phân bón cân đối như 10-10-10 khi cây có dấu hiệu phát triển mới vào đầu mùa xuân; cho ăn lại sau khi chồi đã mọc. Có khả năng phân bón sẽ ở dạng hạt. Rải chúng trên vòng mùn, theo hướng dẫn trên bao bì. Không làm rơi vãi phân trên thân cây. Dùng vòi vườn để tưới phân vào thật kỹ cho đến khi các hạt phân tan hết.

Sâu bệnh thông thường

Có khả năng chống lại hươu nai, hoa hồng leo kim anh rất dễ trồng và được các loài bướm và ong yêu quý. Người ta nói rằng loài này hiếm khi bị sâu bệnh côn trùng tấn công thường xuyên hơn các loại hoa hồng leo khác . Mặc dù vậy, hãy để ý đến các loài gây hại như rệp (đặc biệt là rệp hoa hồng), rầy lá, nhện đỏ nhà kính, côn trùng có vảy, sâu bướm, ruồi cưa hoa hồng lớn, ruồi đục lá hoa hồng và ong cắt lá. Các loại bệnh có thể phát sinh là bệnh đốm đen hoa hồng, bệnh gỉ sắt hoa hồng, bệnh phấn trắng hoa hồng, bệnh chết cây hoa hồng, bệnh trồng lại, bệnh thối nhũn, bệnh nấm mật. Loại bỏ và tiêu hủy các lá bị bệnh. Trồng tỏi gần đó để bảo vệ nó khỏi những vấn đề như vậy và để loài hoa hồng leo này phát triển và thịnh vượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n