Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng (Annual Vinca)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng.Hoa dừa cạn đứng ( Catharanthus roseus) là một loại hoa mùa vụ nhiệt đới được trồng hàng năm ở hầu hết các vùng. Nó có hoa và tán lá tương tự như hoa của loài hoa dại, nhưng thay vì là loài ưa bóng râm, hoa dừa cạn đứng là một lựa chọn hoàn hảo cho những địa điểm đầy nắng. Còn được gọi là cây dừa cạn Madagascar, đây không phải là những bông hoa hàng năm mới nhất hoặc rực rỡ nhất trong cảnh làm vườn, nhưng những phát triển giống cây trồng gần đây đảm bảo cần phải kiểm tra kỹ hơn về loại cây nền phổ biến này . Ở một loại cây vốn đã có khả năng chịu hạn tốt và không bị sâu bệnh, bạn còn có thể đòi hỏi gì hơn nữa?

Tán lá có màu xanh đậm. Tùy thuộc vào giống, cây cao từ 6 đến 18 inch 12-40cm với độ xòe tương tự. Hoa dừa cạn đứng nở hoa đơn lẻ với năm cánh hoa thường xuyên chạm nhau hoặc chồng lên nhau từ đầu mùa hè cho đến khi mùa đông tới.

Cách chăm sóc hoa dừa cạn đứng

Đừng vội vàng trồng hoa dừa cạn đứng vào mùa xuân. Cây trồng quá sớm trong đất ẩm ướt sẽ  ốm yếu; Bởi vì dừa cạn là loài hoa yêu thích ấm áp. Bạn có thể bắt đầu trồng khi nhiệt độ buổi tối trung bình là 60 độ F hơn 19 độc C. Tốt nhất là có nắng đầy đủ, mặc dù một số bóng râm vào buổi chiều là tốt, đặc biệt là ở các địa điểm nóng ở phía nam. 

Hoa dừa cạn đứng được trồng tốt nhất trên đất thịt pha cát ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù chịu được khô hạn, nó sẽ hoạt động tốt nhất với ngâm nước ở đáy chậu thay vì tưới từ trên cao. Hoa dừa cạn đứng là hoa tự do và tự làm sạch, và không cần cắt  tỉa  .

Đây là một trong những loài hoa hàng năm vô tư nhất mà bạn có thể trồng, với ít bệnh tật hoặc côn trùng nghiêm trọng. Ở đất thoát nước kém, bệnh thối thân và đốm lá có thể xảy ra. Sên và ốc sên cũng có thể ăn lá.Trồng từ hạt giống

Hoa dừa cạn đứng  dễ dàng trồng từ hạt giống hơn các các loài tiền nhiệm của chúng. Tuy nhiên, chúng cần thời gian để ra hoa, vì vậy hãy bắt đầu gieo hạt trong nhà từ 12 đến 16 tuần trước khi đợt lạnh cuối cùng trung bình của bạn chấm dứt. Che hạt đủ để đảm bảo bóng tối, và sử dụng nhiệt bổ sung nếu cần thiết để cung cấp nhiệt độ nảy mầm lý tưởng là 75 độ F 25 độ C. Đảm bảo làm cứng cây con từ một tuần đến 10 ngày trước khi trồng trong vườn.

Ánh sáng

Hoa dừa cạn đứng yêu ánh nắng mặt trời. Nó sẽ chịu được bóng râm một phần nhưng có thể phát triển thân và ít hoa nếu có quá nhiều bóng râm.

Đất

Hoa dừa cạn đứng yêu cầu đất thoát nước tốt.  Thêm phân trộn hoặc cát sỏi vào đất  của bạn; cách khác, trồng cây Hoa dừa cạn đứng trong luống hoặc thùng cao với hỗn hợp bầu xốp, thoát nước tốt.

Nước uống

Tưới nước quá thường xuyên là một lỗi thường gặp đối với Hoa dừa cạn đứngTưới nước khi lớp đất trên cùng có cảm giác khô khi chạm vào. Tưới nước vừa phải hàng tuần là lý tưởng, nhưng tuyệt đối không tưới nếu khu vườn của bạn nhận được lượng mưa thường xuyên. Đây là loại cây phát triển mạnh ở vùng đất khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này phát triển mạnh trong thời tiết nóng ẩm. Nó sẽ hơi uể oải nếu được trồng quá sớm vào mùa xuân mát mẻ, và sẽ bắt đầu giảm dần khi thời tiết lạnh đi vào mùa thu.

Phân bón

Bón phân hữu cơ vào luống hoặc sử dụng phân bón tan chậm khi trồng. Cây trồng trong thùng chứa cần được bón phân thường xuyên hơn, vì chất dinh dưỡng thoát ra khỏi đất khi nước rút đi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n