Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng (Annual Vinca)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng.Hoa dừa cạn đứng ( Catharanthus roseus) là một loại hoa mùa vụ nhiệt đới được trồng hàng năm ở hầu hết các vùng. Nó có hoa và tán lá tương tự như hoa của loài hoa dại, nhưng thay vì là loài ưa bóng râm, hoa dừa cạn đứng là một lựa chọn hoàn hảo cho những địa điểm đầy nắng. Còn được gọi là cây dừa cạn Madagascar, đây không phải là những bông hoa hàng năm mới nhất hoặc rực rỡ nhất trong cảnh làm vườn, nhưng những phát triển giống cây trồng gần đây đảm bảo cần phải kiểm tra kỹ hơn về loại cây nền phổ biến này . Ở một loại cây vốn đã có khả năng chịu hạn tốt và không bị sâu bệnh, bạn còn có thể đòi hỏi gì hơn nữa?

Tán lá có màu xanh đậm. Tùy thuộc vào giống, cây cao từ 6 đến 18 inch 12-40cm với độ xòe tương tự. Hoa dừa cạn đứng nở hoa đơn lẻ với năm cánh hoa thường xuyên chạm nhau hoặc chồng lên nhau từ đầu mùa hè cho đến khi mùa đông tới.

Cách chăm sóc hoa dừa cạn đứng

Đừng vội vàng trồng hoa dừa cạn đứng vào mùa xuân. Cây trồng quá sớm trong đất ẩm ướt sẽ  ốm yếu; Bởi vì dừa cạn là loài hoa yêu thích ấm áp. Bạn có thể bắt đầu trồng khi nhiệt độ buổi tối trung bình là 60 độ F hơn 19 độc C. Tốt nhất là có nắng đầy đủ, mặc dù một số bóng râm vào buổi chiều là tốt, đặc biệt là ở các địa điểm nóng ở phía nam. 

Hoa dừa cạn đứng được trồng tốt nhất trên đất thịt pha cát ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù chịu được khô hạn, nó sẽ hoạt động tốt nhất với ngâm nước ở đáy chậu thay vì tưới từ trên cao. Hoa dừa cạn đứng là hoa tự do và tự làm sạch, và không cần cắt  tỉa  .

Đây là một trong những loài hoa hàng năm vô tư nhất mà bạn có thể trồng, với ít bệnh tật hoặc côn trùng nghiêm trọng. Ở đất thoát nước kém, bệnh thối thân và đốm lá có thể xảy ra. Sên và ốc sên cũng có thể ăn lá.Trồng từ hạt giống

Hoa dừa cạn đứng  dễ dàng trồng từ hạt giống hơn các các loài tiền nhiệm của chúng. Tuy nhiên, chúng cần thời gian để ra hoa, vì vậy hãy bắt đầu gieo hạt trong nhà từ 12 đến 16 tuần trước khi đợt lạnh cuối cùng trung bình của bạn chấm dứt. Che hạt đủ để đảm bảo bóng tối, và sử dụng nhiệt bổ sung nếu cần thiết để cung cấp nhiệt độ nảy mầm lý tưởng là 75 độ F 25 độ C. Đảm bảo làm cứng cây con từ một tuần đến 10 ngày trước khi trồng trong vườn.

Ánh sáng

Hoa dừa cạn đứng yêu ánh nắng mặt trời. Nó sẽ chịu được bóng râm một phần nhưng có thể phát triển thân và ít hoa nếu có quá nhiều bóng râm.

Đất

Hoa dừa cạn đứng yêu cầu đất thoát nước tốt.  Thêm phân trộn hoặc cát sỏi vào đất  của bạn; cách khác, trồng cây Hoa dừa cạn đứng trong luống hoặc thùng cao với hỗn hợp bầu xốp, thoát nước tốt.

Nước uống

Tưới nước quá thường xuyên là một lỗi thường gặp đối với Hoa dừa cạn đứngTưới nước khi lớp đất trên cùng có cảm giác khô khi chạm vào. Tưới nước vừa phải hàng tuần là lý tưởng, nhưng tuyệt đối không tưới nếu khu vườn của bạn nhận được lượng mưa thường xuyên. Đây là loại cây phát triển mạnh ở vùng đất khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này phát triển mạnh trong thời tiết nóng ẩm. Nó sẽ hơi uể oải nếu được trồng quá sớm vào mùa xuân mát mẻ, và sẽ bắt đầu giảm dần khi thời tiết lạnh đi vào mùa thu.

Phân bón

Bón phân hữu cơ vào luống hoặc sử dụng phân bón tan chậm khi trồng. Cây trồng trong thùng chứa cần được bón phân thường xuyên hơn, vì chất dinh dưỡng thoát ra khỏi đất khi nước rút đi.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c