Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo (Galaxy Petunia , Night Sky)

Hoa Dạ yến thảo bầu trời đêm 

Cách trồng dạ yến thảo bầu trời đêm

Mặc dù dạ yến thảo chỉ là loài hoa hàng năm thường chỉ có một mùa phát triển đầy đủ, nhưng chúng phát triển nhanh và có thời gian nở hoa kéo dài.

Có thể hơi khó để làm cho những đốm trắng phát triển trên những cây này, nhưng ngay cả khi chúng chỉ là màu tím đặc, chúng sẽ tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời cho khu vườn của bạn.

Nếu chúng có một vị trí đầy nắng, chúng sẽ không yêu cầu bảo dưỡng nhiều. Đó cũng là một phần thưởng mà chúng không bị ô nhiễm đô thị theo từng giai đoạn, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm vườn thành phố.Ánh sáng

Mặc dù loại cây này rất dễ trồng, nhưng nó cần một vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời. Nếu chúng có quá nhiều bóng râm, dạ yến thảo thiên hà sẽ không ra nhiều hoa, và chúng sẽ không khỏe mạnh, thường bị phát triển lá.

Đất

Cây dạ yên thảo bầu trời đêm của bạn không phải là một loại cây kén chọn khi nói đến các loại đất . Yêu cầu chính là bạn chọn một cái có hệ thống thoát nước tốt. Nó sẽ không chịu được nước đọng và thậm chí thích ẩm.

Lý tưởng nhất là bạn muốn một loại đất cũng giàu chất hữu cơ. Mùa nở hoa kéo dài của chúng có nghĩa là các loài dạ yến thảo sử dụng nhiều năng lượng và đất màu mỡ sẽ cung cấp cho chúng các chất dinh dưỡng cần thiết để chúng phát triển.

Nước 

Mặc dù chúng không thích bị khô trong thời gian dài, nhưng việc tưới nước quá nhiều là một vấn đề đối với dạ yên thảo. Thân cây có thể yếu đi và hoa sẽ không khỏe mạnh nếu chúng bị ướt do nước đọng. Nó cũng có thể làm tăng khả năng cây phát triển bệnh Botrytis (một bệnh nấm mốc xám). Tưới nước hàng tuần vào những tháng ấm áp thường là đủ.

Nếu những cây thạch thảo  của bạn đang phát triển trong giỏ treo hoặc chậu, chúng sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn những cây trồng dưới đất - thậm chí có thể hàng ngày trong những tháng mùa hè nóng nực. Thông thường, bạn nên tưới nước khi phần trên cùng của đất khô khi chạm vào.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ có thể có tác động lớn đến màu sắc hoa. Nhiệt độ mùa hè ấm hơn đã được chứng minh là dẫn đến ít đốm trắng hơn. Bạn có thể sẽ thấy rằng các mẫu trên hoa của bạn sẽ thay đổi trong suốt thời gian theo mùa.

Khi mọi thứ ở mức nóng nhất vào ban ngày và vào ban đêm, hoa có thể có màu tím đặc. Khi nhiệt độ ban đêm trở nên ôn hòa hơn và có độ tương phản lớn hơn với nhiệt độ ban ngày, các đốm trắng sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại.Phân bón

Cây dạ yên thảo thiên hà nở dài của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc bón phân thường xuyên, đặc biệt nếu đất của chúng không đặc biệt giàu dinh dưỡng. Nếu chúng được giữ trong giỏ treo hoặc thùng chứa, nên cho chúng ăn một loại phân bón cân bằng, tan chậm cứ hai tuần một lần là đủ.

Đối với những loại được trồng trong cây trồng làm chất độn chuồng, cứ ba hoặc bốn tuần một lần là đủ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n