Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc thược dược ( Dahlias)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc thược dược


Thược dược là những loài hoa đông xuân hoặc được trồng quanh năm ở những vùng khí khậu ôn hòa như mộc châu hoặc Đà Lạt. Thược dược có rất nhiều màu sắc và hình dạng, từ những bông hoa cúc nhỏ trải thảm cho đến những bông hoa có kích thước như chiếc đĩa ở trên những thân cây dài 6 mét 1,8m. Có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ, Thược dược  tự hào với hơn 20.000 giống cây trồng và đã trở thành loài yêu thích của các nhà nhân giống cây trồng cũng như các buổi trình diễn hoa.

 Mặc dù chúng có thể hơi thất thường và kén chọn thời tiết và điều kiện trồng trọt, nhưng nhiều giống cây trồng mới lai tạo thích nghi khá tốt với điều kiện sống ở Việt Nam. 

Mặc dù thường được dán nhãn là cây thân thảo lâu năm , nhưng Thược dược  thường chỉ trồng được vào mùa đông, xuân nơi nền nhiệt thích hợp để chúng phát triển. Tuy nhiên, chúng sẽ phát triển nhanh chóng mỗi mùa, thường đạt đến độ chín và nở hoa trong khoảng tám tuần.

Chăm sóc hoa thược dược

Đối với những bông hoa tuyệt đẹp như vậy, Thược dược  thực sự khá dễ trồng. Tương tự như nhiều loài hoa khác, hoa cúc Thược dược  được trồng từ củ, có thể bắt đầu trồng trong nhà vào cuối thu và chuyển ra ngoài trời khi nguy cơ băng giá đã qua đi. (Tương tự như vậy, bạn có thể đợi cho đến khi đất ấm lên và khô một chút vào mùa xuân, sau đó trồng chúng trực tiếp ngoài trời.)

Thược dược  đã sẵn sàng để cắt khi những bông hoa trung tâm đã nở hết. Thu hoạch hoa nở vào buổi sáng, khi cây đầy nước để đảm bảo hoa tươi lâu nhất. Khi bạn mang chúng vào trong nhà, hãy nhúng thân cây vào nước nóng (không sôi) 2 hoặc 3 inch  5cm . Để chúng ở đó cho đến khi nước nguội, sau đó sắp xếp theo ý muốn.Ánh sáng

Để ra hoa tốt, Thược dược  cần có ánh nắng đầy đủ , tốt nhất là ít nhất sáu đến tám giờ một ngày. Ở những vùng khí hậu nóng hơn ), chúng sẽ hoạt động tốt hơn với một chút bóng râm trong giờ cao điểm buổi chiều, khi mặt trời đặc biệt nóng và do đó có thể có nguy cơ làm cháy cây.

Đất

Thược dược  thích một loại đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ và độ pH của đất khá trung tính khoảng 6,5. Nếu bạn đang trồng củ thược dược trong các chậu chứa, hãy trộn một chút đất vườn để giữ ẩm tốt hơn — đất trong chậu có thể khô nhanh chóng và điều đặc biệt quan trọng là phải giữ ẩm cho củ cho đến khi chúng có đủ rễ.

Nước

Thược dược  - đặc biệt là cây non - không cần nhiều nước để phát triển. Trên thực tế, việc tưới quá nhiều nước cho cây thực sự có thể gây ra nhiều vấn đề tiềm ẩn hơn, vì quá nhiều nước có thể khiến chúng bị thối rữa. Vì rễ của cây thược dược gần với bề mặt của đất, nên lượng mưa điển hình vào mùa hè thường có thể đủ. Nếu bạn có ít hơn 1 inch mưa trong bảy ngày (hoặc đang đối phó với nhiệt độ đặc biệt nóng), hãy lên kế hoạch bổ sung bằng cách tưới nước bổ sung. Tuy nhiên, với Thược dược , điều quan trọng là không bao giờ để đất bị khô - bởi vì chúng không bám rễ sâu, lớp đất khô trên cùng tương đương với một cây khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thời điểm đặc biệt quan trọng khi nói đến việc trồng và phát triển Thược dược , vì chúng sẽ phải vật lộn để phát triển trong đất lạnh. Chờ cho đến khi đợt sương giá cuối cùng của mùa đông qua đi và nhiệt độ mặt đất đạt khoảng 60 độ F 18 độ C (bạn có thể bắt đầu trồng củ trong nhà trước thời hạn nếu muốn).

Ngoài ra, Thược dược  thích độ ẩm khi được bảo quản dưới dạng củ, nhưng không yêu cầu độ ẩm bổ sung trong môi trường của chúng khi phát triển trong suốt mùa xuân và mùa hè ở ngoài trời.

Phân bón

Thược dược  được hưởng lợi rất nhiều từ việc được xử lý bằng phân bón - chúng càng có nhiều dinh dưỡng, chúng sẽ phát triển nhiều rễ hơn, và sau đó hoa của chúng sẽ lớn hơn (và nhiều hơn). Dù bạn chọn loại phân bón nào, hãy tìm loại có tỷ lệ nitơ thấp và không bón cho cây sau tháng 8. Bạn sẽ sớm đào và cất giữ củ và bạn muốn chúng sẵn sàng hoạt động .

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Các loài gây hại mà bọ Thược dược  nhiều nhất khá điển hình đối với các loài hoa nở theo mùa tương tự khác. Vấn đề lớn nhất chắc chắn là sên , đặc biệt là trong khi Thược dược  còn  nhỏ. Sâu bướm, bọ trĩ và cũng có thể đặt ra một vấn đề. 

Thược dược  cũng có thể dễ bị bệnh phấn trắng và các bệnh nấm khác. Giữ cho tán lá càng khô càng tốt bằng cách cho phép không khí lưu thông tốt. Nếu bạn nhận thấy bị nhiễm bệnh, hãy điều trị bằng dầu neem hoặc một giải pháp tự nhiên khác.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c