Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc mặt trời (Melampodium)

 

Trồng và chăm sóc hoa cúc mặt trời.


Được biết đến với những bông hoa màu vàng đẹp mắt nở liên tục (và trông giống như một bông hoa hướng dương thu nhỏ), cây cúc mặt trời nở những cánh hoa vàng với tâm vàng đậm. Một số loài thực vật hàng năm này phát triển cánh hoa màu kem và trắng với tâm màu vàng, và các màu khác cũng bao gồm màu cam và vàng cam. 

Hoa cúc mặt trời bắt đầu nở vào cuối tháng 5, và những người làm vườn có thể mong đợi những cây giống cúc này tiếp tục nở hoa cho đến khi sương giá đầu tiên của mùa. Chúng rất dễ trồng và có thể tồn tại ở nhiều điều kiện và địa điểm khác nhau, kể cả trong thùng chứa cũng như trong lòng đất.

Cách trồng Hoa cúc mặt trời 

Những loài thực vật này rất đẹp, nhưng cũng rất dễ trồng- chúng có thể sống sót trong điều kiện đất cằn cỗi, khô hạn và nung và vẫn tạo ra những bông hoa giống như hoa cúc tuyệt đẹp. Bạn có thể trồng Hoa cúc mặt trời  một cách hiệu quả với các loại cây hàng năm ưa nắng khác để tạo ra một khu vườn mùa hè tươi vui.

Tốt hơn nữa, chúng rất dễ trồng; Hạt giống Hoa cúc mặt trời  có thể được gieo ngay sau đợt sương giá đầu tiên, hoặc thậm chí trong nhà từ sáu đến tám tuần (điều này tốt nhất cho những nơi có mùa sinh trưởng ngắn). Hạt giống có thể được bắt đầu trong nhà, và sau đó chuyển ra ngoài trời khi nhiệt độ ổn định trên 60 độ trên 18 độ C.

Được coi là một loại cây dễ tính, Hoa cúc mặt trời  sẽ phát triển tốt trong đất vườn thông thường. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một lượng ánh nắng tốt, vì vậy chỉ cần đảm bảo trồng Hoa cúc mặt trời  ở nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Cây của bạn cũng sẽ cần nhiều nước trong thời gian đầu, nhưng khi đã ra hoa, bạn sẽ không muốn tưới quá nhiều nước — trên thực tế, loài cây cứng cáp này thích đất khô hơn.

Một tin tốt khác là Hoa cúc mặt trời  cũng sẽ không yêu cầu phải cắt tỉa hoặc cắt tỉa nhiều. Đây là những bông hoa có khả năng chăm sóc thấp và sẽ tiếp tục nở cho đến khi sương giá đầu tiên trong năm. Ở một số vị trí ấm áp hơn, Hoa cúc mặt trời  sẽ tự kết hạt, vì vậy bạn có thể thưởng thức những bông hoa này năm này qua năm khác.Ánh sáng

Hoa cúc mặt trời  sẽ phát triển tốt nhất khi được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ, vì nó sẽ khuyến khích sự phát triển của hoa tối ưu đồng thời giúp giữ cho cây nguyên vẹn. Khi nhiều loại cây này trưởng thành, chúng có xu hướng đổ rạp — trồng chúng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ sẽ giúp ngăn điều đó xảy ra. 

Đất

Loại cây này có nguồn gốc từ những khu vực có đất đá, vì vậy mặc dù nó cần đất thoát nước tốt để thực sự phát triển mạnh, nhưng nó lại chịu được đất nghèo dinh dưỡng.

Nước uống

Là loại cây chịu hạn và chịu nhiệt, Hoa cúc mặt trời  sẽ phát triển tốt nhất khi tưới nước thường xuyên. Nhưng chỉ cần đảm bảo để đất hơi khô giữa các lần tưới.

Nhiệt độ và độ ẩm

Đây thực sự là những loài thực vật có thời tiết ấm áp có thể tồn tại trong một loạt các điều kiện liên quan đến nhiệt. Sau khi bén rễ, Hoa cúc mặt trời  có khả năng chịu hạn . Mặc dù có độ dẻo dai, Hoa cúc mặt trời  dễ bị bệnh phấn trắng phát triển khi được trồng ở một số khu vực ẩm ướt nhất định. Ánh sáng mặt trời thích hợp có thể giúp ngăn ngừa vấn đề này, nhưng nếu bạn thấy nấm mốc phát triển, hãy cắt tỉa những khu vực bị nhiễm bệnh có thể ngăn chặn sự lây lan.

Phân bón

Để giữ cho cây Hoa cúc mặt trời  nở hoa suốt mùa, hãy cân nhắc thêm phân bón tan chậm hoặc phân bón lỏng đa dụng vào đất của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c