Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa cúc Châu Phi (African Daisy)

 

Cách trồng hoa Cúc Châu Phi


Cúc châu Phi ( Osteospermum spp. ) Trông rất giống các loại cúc thông thường, với các cánh hoa tỏa ra xung quanh nhụy ở giữa. Chúng thậm chí còn thuộc họ CúcNhưng màu sắc sặc sỡ của chúng hoàn toàn không giống hoa cúc cổ điển. Trên thực tế, khi hoa cúc châu Phi lần đầu tiên được đưa ra thị trường, một số người đã nghĩ rằng chúng phải được nhuộm màu. Các nhụy của những bông hoa thậm chí có thể trông giống như chúng được tô màu . Các lá khác nhau tùy theo giống; chúng có thể giống hình mũi mác hoặc hình trứng rộng và nhẵn, có răng hoặc có thùy. Cánh hoa có thể nhẵn và phẳng như một bông cúc điển hình, hoặc chúng có thể tỏa ra dưới dạng hình thìa hình ống. Những bông hoa này được trồng tốt nhất vào mùa xuân sau khi nguy cơ sương giá qua đi, và chúng có tốc độ phát triển khá nhanh, nở khoảng hai tháng sau khi trồng.

Chăm sóc cúc châu Phi

Cúc Châu Phi sinh trưởng tốt như nhau ở dưới đất hay trong chậu. Hoa nở rộ vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè và một lần nữa vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Bởi vì hoa cúc châu Phi ngừng nở trong những đợt nắng nóng, chúng tốt nhất nên được trồng kết hợp với các loại cây khác sẽ thu hút thị giác vào thời điểm cao điểm của mùa hè.

Những bông hoa này ít cần chăm sóc khi được trồng trong môi trường phù hợp. Đảm bảo chúng có nhiều nắng và đất thoát nước tốt. Lên kế hoạch tưới nước và bón phân thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu). Ngoài ra, cắt tỉa cây (loại bỏ những bông hoa đã tàn) để khuyến khích cây mọc trở lại.Ánh sáng

Cúc châu Phi nở đẹp nhất khi có nắng đầy đủ. Chúng có thể chịu được bóng râm một phần, nhưng điều này có thể khiến chúng ra ít hoa hơn. Hơn nữa, các bông hoa thường mở ra để đáp ứng với ánh sáng và đóng lại vào ban đêm và trong thời tiết u ám. Tuy nhiên, một số giống cây trồng mới hơn, bao gồm '4D Pink', '4D Silver' và '4D Berry', vẫn nở vào ban đêm.

Đất

Cúc Châu Phi thích đất giàu chất hữu cơ với khả năng thoát nước tốt và độ pH của đất hơi chua. Thêm phân trộn hoặc chất hữu cơ khác vào đất tại thời điểm trồng để cải thiện hệ thống thoát nước và bổ sung chất dinh dưỡng.

Nước 

Mặc dù có khả năng chịu hạn tốt , nhưng cúc Châu Phi vẫn cần ít tưới nước đều đặn để phát triển tốt nhất. Trong thời gian khô hạn hoặc nắng nóng gay gắt, cây sẽ chậm lại và đi vào trạng thái ngủ đông . Nhằm mục đích giữ ẩm đều cho đất. Nhưng đừng tưới quá nhiều nước, vì đất sũng nước có thể gây ra các bệnh như thối rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cúc Châu Phi thích thời tiết ôn hòa, đó là lúc chúng nở rộ nhất. Chúng có thể xử lý nhiệt độ ban đêm xuống khoảng 40 độ F  4 độ C, mặc dù sương giá có thể làm hỏng hoặc giết chúng. Độ ẩm thường không phải là một vấn đề đối với chúng, miễn là chúng có không khí lưu thông tốt và tưới nước và thoát nước thích hợp cho đất.

Phân bón

Những bông hoa này thích rất nhiều phân bón để phát triển và nở hoa tốt nhất. Bên cạnh việc trộn phân trộn vào đất, bón phân cho cây ra hoa hàng tháng trong suốt mùa sinh trưởng. 

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Không có nhiều sâu bệnh tấn công cúc châu Phi nếu cây được giữ  trong môi trường thích hợp. Tuy nhiên, trong điều kiện ẩm ướt, hãy đề phòng nấm bệnh, chẳng hạn như nấm mốc xám. Những bệnh như vậy sẽ xuất hiện với những tán lá bị hư hại hoặc biến màu. Cố gắng cải thiện sự lưu thông không khí xung quanh cây của bạn, điều này có thể chống lại nấm bệnh và sử dụng thuốc diệt nấm nếu cần thiết. Hơn nữa, một số loài gây hại thực vật phổ biến, bao gồm cả ruồi trắng và rệp, có thể trở thành một vấn đề, đặc biệt là đối với những cây bị căng thẳng. Nhưng chúng có thể được kiểm soát bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc bình xịt hóa chất nếu bị phát hiện sớm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n