Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa cát cánh (Balloon Flower)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa cát cánhHoa cát cánh ( Platycodon grandiflorus ) là hoa lâu năm mọc thành chùm, thuộc họ hoa chuông dễ trồng. Hoa những nụ giống như quả bóng phồng lên để tạo ra những bông hoa hình ngôi sao dài 2 đến 3 inch 5-6cm.

Hoa khinh khí cầu là một loại cây rất dễ trồng lâu năm, nhưng những cây cao có thể cần cắm cọc để giữ cho chúng không bị rũ xuống. Ra hoa suốt mùa hè, nó là một loại cây tuyệt vời cho các khu vườn , và nó tự do gieo hạt trong vườn. Loài cây này có hoa màu xanh tím đậm, nhưng cũng có loài có hoa màu trắng và hồng.

Hoa khinh khí cầu thường được trồng vào mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi. Nó phát triển nhanh chóng để nở hoa trong năm đầu tiên.

Chăm sóc Hoa cát cánh

Bạn có thể bắt đầu bằng việc ươm cây hoặc trồng Hoa cát cánh từ hạt giống. Được trồng vào đầu mùa xuân sau khi nguy cơ sương giá qua đi, Hoa cát cánh sẽ nở trong mùa đầu tiên của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng chúng muộn hơn vào mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu), mặc dù bạn có thể không nở hoa cho đến năm thứ hai của chúng. 

Những cây lâu năm này sẽ trở lại trong vườn năm này qua năm khác và sẽ tự gieo hạt giống của chúng, mặc dù chúng không phải là những kẻ xâm lấn. Nhìn chung, Hoa cát cánh là loại cây có ít cần chăm sóc  và kháng sâu bệnh khá tốt ngoài bệnh thối rễ ở những nơi có lượng mưa lớn. 

 Các loại Hoa cát cánh cao hơn có thể trở nên hơi mềm. Bạn có thể đóng cọc hoặc trồng thành từng khóm để chúng hỗ trợ nhau.Ánh sáng

Bạn sẽ thu được nhiều hoa nhất nếu trồng Hoa cát cánh dưới ánh nắng đầy đủ (ít nhất sáu giờ có ánh sáng mặt trời vào hầu hết các ngày). Tuy nhiên, chúng sẽ tốt trong bóng râm một phần và thực sự có thể thích một số bóng râm từ nơi có ánh nắng buổi chiều đặc biệt nóng.

Đất

Hoa khinh khí cầu ưa đất thịt, giàu chất hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt. Chúng không phát triển tốt trong đất chặt, chẳng hạn như đất sét. Chúng thích độ pH của đất trong khoảng 5,5 đến 7,5.

Nước 

Giữ cho đất của cây non luôn ẩm nhưng không bị sũng nước. Sau khi được trồng, Hoa cát cánh cần một lượng ẩm vừa phải trong đất, nhưng chúng có thể chịu được hạn hán trong thời gian ngắn. Chúng sẽ không cần tưới nhiều nước bổ sung trừ khi bạn có một thời gian dài không có mưa khiến đất bị khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cát cánh cứng cáp và phát triển tốt . Phạm vi nhiệt độ lý tưởng của chúng là từ 60 đến 80 độ F 18-30 độ C, nhưng chúng có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nếu có bóng râm vào buổi chiều. Sương giá có thể giết chết những cây non và sẽ khiến những cây đã già cỗi chết trở lại mặt đất vào mùa thu. Hoa cát cánh chịu được cả điều kiện không khí ẩm và khô, miễn là chúng có đủ độ ẩm của đất.

Phân bón

Hoa cát cánh thường không cần bón phân bổ sung nếu bạn có đất giàu dinh dưỡng. Nhưng một lớp phân trộn vào mùa thu có thể giúp chúng bổ sung năng lượng để chúng nở hoa trong mùa sinh trưởng. Nếu bạn có đất nghèo dinh dưỡng, hãy sử dụng phân bón đa dụng, tan chậm vào đầu mùa xuân.

Cắt tỉa

Thường không cần cắt tỉa Hoa cát cánh, mặc dù bạn có thể làm như vậy để tạo vẻ ngoài. Để có được những cây cứng cáp hơn, bạn có thể cắt bớt những thân cây cao khoảng một nửa vào cuối mùa xuân. Điều này có thể giúp cây không bị ngã đổ. Ngoài ra, cắt tỉa cây của bạn (loại bỏ những bông hoa đã tàn) sẽ giúp chúng trông đẹp và nở nhiều lần. Đừng loại bỏ toàn bộ thân cây, chỉ những bông hoa đã tàn. Các chồi còn lại trên thân cây sẽ tiếp tục mở ra.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c