Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc hoa cát cánh (Balloon Flower)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa cát cánhHoa cát cánh ( Platycodon grandiflorus ) là hoa lâu năm mọc thành chùm, thuộc họ hoa chuông dễ trồng. Hoa những nụ giống như quả bóng phồng lên để tạo ra những bông hoa hình ngôi sao dài 2 đến 3 inch 5-6cm.

Hoa khinh khí cầu là một loại cây rất dễ trồng lâu năm, nhưng những cây cao có thể cần cắm cọc để giữ cho chúng không bị rũ xuống. Ra hoa suốt mùa hè, nó là một loại cây tuyệt vời cho các khu vườn , và nó tự do gieo hạt trong vườn. Loài cây này có hoa màu xanh tím đậm, nhưng cũng có loài có hoa màu trắng và hồng.

Hoa khinh khí cầu thường được trồng vào mùa xuân sau khi nguy cơ băng giá qua đi. Nó phát triển nhanh chóng để nở hoa trong năm đầu tiên.

Chăm sóc Hoa cát cánh

Bạn có thể bắt đầu bằng việc ươm cây hoặc trồng Hoa cát cánh từ hạt giống. Được trồng vào đầu mùa xuân sau khi nguy cơ sương giá qua đi, Hoa cát cánh sẽ nở trong mùa đầu tiên của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trồng chúng muộn hơn vào mùa sinh trưởng (từ mùa xuân đến mùa thu), mặc dù bạn có thể không nở hoa cho đến năm thứ hai của chúng. 

Những cây lâu năm này sẽ trở lại trong vườn năm này qua năm khác và sẽ tự gieo hạt giống của chúng, mặc dù chúng không phải là những kẻ xâm lấn. Nhìn chung, Hoa cát cánh là loại cây có ít cần chăm sóc  và kháng sâu bệnh khá tốt ngoài bệnh thối rễ ở những nơi có lượng mưa lớn. 

 Các loại Hoa cát cánh cao hơn có thể trở nên hơi mềm. Bạn có thể đóng cọc hoặc trồng thành từng khóm để chúng hỗ trợ nhau.Ánh sáng

Bạn sẽ thu được nhiều hoa nhất nếu trồng Hoa cát cánh dưới ánh nắng đầy đủ (ít nhất sáu giờ có ánh sáng mặt trời vào hầu hết các ngày). Tuy nhiên, chúng sẽ tốt trong bóng râm một phần và thực sự có thể thích một số bóng râm từ nơi có ánh nắng buổi chiều đặc biệt nóng.

Đất

Hoa khinh khí cầu ưa đất thịt, giàu chất hữu cơ, có khả năng thoát nước tốt. Chúng không phát triển tốt trong đất chặt, chẳng hạn như đất sét. Chúng thích độ pH của đất trong khoảng 5,5 đến 7,5.

Nước 

Giữ cho đất của cây non luôn ẩm nhưng không bị sũng nước. Sau khi được trồng, Hoa cát cánh cần một lượng ẩm vừa phải trong đất, nhưng chúng có thể chịu được hạn hán trong thời gian ngắn. Chúng sẽ không cần tưới nhiều nước bổ sung trừ khi bạn có một thời gian dài không có mưa khiến đất bị khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa cát cánh cứng cáp và phát triển tốt . Phạm vi nhiệt độ lý tưởng của chúng là từ 60 đến 80 độ F 18-30 độ C, nhưng chúng có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nếu có bóng râm vào buổi chiều. Sương giá có thể giết chết những cây non và sẽ khiến những cây đã già cỗi chết trở lại mặt đất vào mùa thu. Hoa cát cánh chịu được cả điều kiện không khí ẩm và khô, miễn là chúng có đủ độ ẩm của đất.

Phân bón

Hoa cát cánh thường không cần bón phân bổ sung nếu bạn có đất giàu dinh dưỡng. Nhưng một lớp phân trộn vào mùa thu có thể giúp chúng bổ sung năng lượng để chúng nở hoa trong mùa sinh trưởng. Nếu bạn có đất nghèo dinh dưỡng, hãy sử dụng phân bón đa dụng, tan chậm vào đầu mùa xuân.

Cắt tỉa

Thường không cần cắt tỉa Hoa cát cánh, mặc dù bạn có thể làm như vậy để tạo vẻ ngoài. Để có được những cây cứng cáp hơn, bạn có thể cắt bớt những thân cây cao khoảng một nửa vào cuối mùa xuân. Điều này có thể giúp cây không bị ngã đổ. Ngoài ra, cắt tỉa cây của bạn (loại bỏ những bông hoa đã tàn) sẽ giúp chúng trông đẹp và nở nhiều lần. Đừng loại bỏ toàn bộ thân cây, chỉ những bông hoa đã tàn. Các chồi còn lại trên thân cây sẽ tiếp tục mở ra.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n