Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc hoa bâng khuâng, ngọc hân (Angelonia)

 

Cách trồng và chăm sóc hoa bâng khuângSự quyến rũ của hoa bâng khuâng trong vườn rất mạnh mẽ nhưng chỉ thoáng qua, vì những bông hoa này là loài hoa có thời tiết mát mẻ hàng năm và nhanh chóng tàn khi mùa hè trở nên nóng bức. Tuy nhiên, hoa bâng khuâng là một loài thực vật giống cây trồng sẵn sàng đứng vững trong cảnh quan rất lâu sau khi con hoa bâng khuâng cuối cùng bị héo. Mùi hương của hoa bâng khuâng làm say mê biết bao thế hệ người làm vườn.

Cách trồng hoa bâng khuâng

Bản chất dễ trồng và thói quen nở hoa lâu của hoa bâng khuâng khiến chúng trở thành nền chính trong các thảm hoa mùa hè. Hương thơm nhẹ và những bông hoa giàu mật hoa thu hút các loài thụ phấn đến khu vườn đầy nắng, và  yêu cầu chăm sóc ít có nghĩa là cây của bạn sẽ chào đón bạn bằng những bông hoa sau kỳ nghỉ một tuần.

Ánh sáng

Cung cấp cho hoa bâng khuâng của bạn một ngày đầy đủ ánh nắng mặt trời để cung cấp năng lượng cho cây cần để nở hoa liên tục. Những cây không nhận được ánh nắng trực tiếp ít nhất sáu giờ sẽ trở nên mập mạp và nở hoa thưa thớt.Đất

Hoa bâng khuâng chịu được nhiều loại đất, nhưng đất giàu chất hữu cơ sẽ giúp giảm công việc tưới nước và bón phân. Cây cần thoát nước tốt để ngăn ngừa thối rễ, vì vậy nếu đất của bạn có  sét, hãy cân nhắc trồng cây hoa bâng khuâng trên luống hoặc thùng chứa cao hoặc trộn thêm sỏi hoặc xơ dừa.

Nước 

Hoa bâng khuâng cứng cáp và sẽ tiếp tục nở hoa qua các thời kỳ hạn hán . Tưới nước khi mặt trên của đất khô. Độ ẩm bổ sung là tốt nếu cây thoát nước tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm

Hoa bâng khuâng ưa thời tiết nóng bức mùa hè và độ ẩm cao. Chúng phát triển mạnh ở vùng sâu phía Nam khi điều kiện oi bức chiếm ưu thế.hoa bâng khuâng cũng phát triển tốt ở phía Tây Nam, nếu cần tưới thêm một chút nước.

Phân bón

Bón phân hàng tháng cho hoa bâng khuâng vì chúng là loài cần tương đối ít dinh dưỡng và quá nhiều phân bón sẽ khiến tán lá phát triển quá mức làm mất hoa. Bạn cũng có thể chọn một loại phân bón hoa cân đối với hỗn hợp phân bón 10-5-10 hoặc 12-12-12 theo thời gian tại thời điểm trồng, điều này sẽ giúp bạn không cần phải bón phân lại.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Rệp có thể là một vấn đề trên hoa bâng khuâng, đặc biệt là vào đầu mùa khi cây đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Phun sương nhẹ xà phòng côn trùng hai lần một tuần sẽ đánh bật sâu bệnh trước khi chúng có cơ hội làm biến dạng cây của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c