Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cỏ lúa mì, cỏ mèo ( Wheatgrass Plant)

 

Cách trồng và chăm sóc cỏ mèo ( cỏ lúa mì)Cỏ lúa ( cỏ mèo)  mì là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn không nhầm đâu ngoài bạn có thể tranh ăn của lũ mèo rồi đó. Nó được cho là cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn nó trong món salad hoặc uống sau khi chế biến trong máy ép trái cây hoặc làm thành phần trong sinh tố. Nhưng những người không quen thuộc với nó có thể tự hỏi làm thế nào dễ dàng để trồng nó cho chính họ. Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản, nhưng ma quỷ nằm trong các chi tiết.

Cách trồng cỏ lúa mì

Thoạt nhìn, bạn có thể bị đánh lừa bởi cái tên "cỏ lúa mì" và nghĩ rằng nó phải ám chỉ một loại cỏ kỳ lạ nào đó. Nhưng, không, cỏ lúa mì thực sự chỉ là một loại lúa mì thông thường. Một sự khác biệt được rút ra giữa "cỏ lúa mì" và "lúa mì" chỉ đơn giản là để làm nổi bật thực tế là cỏ thể hiện một cách khác để sử dụng cây lúa mì thông thường. Thay vì sử dụng nó để làm bánh mì hoặc ngũ cốc, bạn đang sử dụng nó để làm thực phẩm bổ sung cho các mục đích dinh dưỡng.

Sự khác biệt về mục đích giữa cỏ lúa mì và cỏ lúa mì cũng có nghĩa là bạn sẽ trồng cây theo một cách khác. Khi lúa mì được trồng để sản xuất bánh mì hoặc ngũ cốc, nó đang được trồng để lấy hạt. Nó được thu hoạch vào cuối vòng đời của nó (sản xuất hạt giống là toàn bộ lý do sinh học đằng sau vòng đời của cây hàng năm này). Đây không phải là trường hợp của cỏ lúa mì: Ở đây, mục đích của bạn không phải là thu hoạch hạt giống. Thay vào đó, bạn sẽ thu hoạch những chiếc lá mới (những ngọn cỏ) của cây, ngay sau khi chúng nảy mầm từ hạt giống.

Cỏ lúa mì rất dễ trồng sau khi bạn đã hiểu một vài mẹo cơ bản. Trong khi bạn có thể trồng cỏ lúa mì ở ngoài trời ( một chiếc luống cao sẽ là lý tưởng để bạn không phải cúi xuống quá nhiều để chăm sóc cây), nhiều người chọn trồng trong nhà và vấn đề sau là trọng tâm của chúng tôi ở đây. So sánh tối đa hóa cây trồng và sự khác biệt dinh dưỡng dựa trên các cách trồng cỏ lúa mì khác nhau nằm ngoài phạm vi của bài viết giới thiệu này.

Lựa chọn hạt giống rất quan trọng trong việc trồng cỏ lúa mì trong nhà của bạn. Hạt giống này thường được bán trong cửa hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và cửa hàng tạp hóa chuyên về thực phẩm tự nhiên. Ngoài hạt giống, bạn chỉ cần một số nguồn cung cấp chính:

  • Mua hỗn hợp đất hữu cơ sạch.
  • Bạn cần một thứ gì đó để chứa hỗn hợp bầu có lỗ thoát nước trong đó. Đây là thời điểm tuyệt vời để tái chế những khay ươm đang chiếm không gian trong kho bảo quản của bạn (trước tiên hãy khử trùng).
  • Những người trồng khác nhau bón phân cho cỏ lúa mì một cách khác nhau; một lựa chọn là phân bón tảo bẹ dạng lỏng.
  • Tìm bình xịt để phun sương.
  • Tìm một mảnh vải trắng đủ lớn để trải khay ươm
Cỏ lúa mì có thể được trồng trong nhà quanh năm, vì vậy bạn có thể bắt đầu dự án của mình bất cứ lúc nào. Nhưng điều quan trọng là phải ngâm hạt giống trong nước qua đêm, vào đêm trước khi bạn bắt đầu. Ngày hôm sau, xả sạch nước, sau đó rửa sạch hạt bằng một ít nước ngọt. Đổ hỗn hợp bầu vào khay ươm. Phun hỗn hợp bầu sao cho ẩm đều (nhưng không bị sũng nước) từ trên xuống dưới.

Gieo hạt lên trên lớp bầu. Bao gồm các hạt giống không có sự pha trộn bầu, nhưng với tấm vải trắng. Phun sương để làm ẩm khăn. Đặt khay ở nơi tối, nhiệt độ khoảng 65 độ F 20 độ C và có hệ thống thông gió tốt. Tiếp tục phun sương để vải không bị khô. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 2 ngày.

Sau khi hạt nảy mầm, lấy vải ra và chuyển khay ra chỗ thoáng gió, có ánh nắng gián tiếp (để cây con quen dần). Khi cây con đã lên xanh tốt, hãy chuyển chúng đến vị trí có đầy đủ ánh nắng và thông gió tốt. Bón phân cho chúng cách ngày hoặc lâu hơn bằng phân bón tảo bẹ dạng lỏng nếu bạn có. Thu hoạch các phiến cỏ khi chúng cao khoảng 15cm.

Ánh sáng

Sự nảy mầm nên diễn ra trong bóng tối. Khi hạt nảy mầm, trước tiên hãy trồng cây con dưới ánh nắng gián tiếp, sau đó là nơi có ánh nắng đầy đủ.

Đất

Hầu hết những người trồng trong nhà sử dụng hỗn hợp bầu hữu cơ, vô trùng.

Nước uống

Phun nhẹ để hạt không bị khô. Nhưng không tưới quá nhiều để bầu bị sũng nước.

Phân bón

Nếu sử dụng phân bón tảo bẹ dạng lỏng, hãy pha loãng với nước trước khi bón theo hướng dẫn trên nhãn. Chỉ cần kết hợp bón phân vào chế độ phun sương của bạn để, cách ngày hoặc lâu hơn, bạn sẽ phun sương bằng dung dịch nước tảo bẹ.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n