Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cây Thu hải đường lai (Rex Begonias)

Cách trồng và chăm sóc thu hải đường lai.Tên "rex begonia" được áp dụng cho một nhóm thu hải đường lai . Những cây nhiệt đới này đã được lai tạo để có những dấu hiệu, hình dạng lá và màu sắc khác thường. Nhiều chiếc có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, bạc và nâu. Các lá mọc trên cuống lá ngắn nổi lên từ thân rễ dưới đất Mép lá và mặt dưới phủ đầy lông ngắn màu đỏ.

Những bông hoa thường có màu hồng, mặc dù chúng nhỏ và ngẫu nhiên. Hầu hết những người trồng đều khuyên bạn nên cắt bỏ cuống hoa để hướng năng lượng của cây vào những chiếc lá ngoạn mục.

Mặc dù chúng sống trong trong một khu vườn râm mát , Thu hải đường lai cũng được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà. Nhiều người sưu tập và trưng bày một số giống. Khi được trồng trong vườn, chúng thường được trồng vào mùa xuân từ khi bắt đầu ươm trong chậu, hoặc đôi khi từ thân rễ được đóng gói trong rêu than bùn hoặc mùn cưa. Khi được trồng từ thân rễ, chúng sẽ đạt độ chín ra hoa trong 12 đến 14 tuần.

Chăm sóc Thu hải đường lai

Thu hải đường lai có thể rất khắt khe khi trồng trong vườn, chỉ phát triển mạnh nếu bạn cung cấp cho chúng lượng nước, thức ăn và độ ẩm thích hợp. Các giống cây khác nhau về nhu cầu của chúng và cách duy nhất để biết cây của bạn muốn gì là xem nó, khi nó đã thích nghi với môi trường xung quanh mới. Nếu nó đang khởi sắc, hãy tiếp tục với những gì bạn đang làm. Nếu nó bị rũ xuống hoặc thành đám, hãy điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời và nước. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra số dư phù hợp.

Nếu khu vực của bạn quá lạnh, hãy cân nhắc trồng thu hải đường làm cây trồng trong nhà hoặc trong chậu ngoài trời mà bạn có thể mang vào nhà khi thời tiết mát mẻ hơn.

Để thực sự làm nổi bật những phẩm chất độc đáo của thu hải đường lai , hãy ghép chúng với những cây xanh đặc có kết cấu hoặc hình thức khác nhau. Chúng trông tuyệt vời ở ngoài trời trong những khu vườn nhiệt đới râm mát, nhưng cách phổ biến nhất để trưng bày thu hải đường  là thu thập và nhóm chúng lại với nhau, mỗi loại trong chậu riêng.Ánh sáng

Những cây này phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần đến bóng râm hoàn toàn. Chúng cần một chút ánh sáng để giữ màu, nhưng tốt nhất là ánh sáng gián tiếp. Khi được trồng làm cây trong nhà, hãy đặt chúng ở vị trí có nhiều ánh sáng gián tiếp, có thể là gần cửa sổ hướng Đông.

Đất

Thu hải đường lai ưa đất nhẹ, giàu dinh dưỡng. Khi trồng chúng trực tiếp xuống đất, vị trí ẩm ướt, thoát nước tốt là tối ưu và lớp phủ sẽ giữ bóng mát cho rễ. Trong chậu, đảm bảo chậu có đủ lỗ thoát nước. Hỗn hợp bầu làm từ than bùn là lý tưởng để trồng trong các chậu.

Nước 

Tưới nước cho Thu hải đường lai khi đất hoặc chậu cảm thấy khô, nhưng đừng đợi đến khi cây bắt đầu héo. Giảm bớt nước trong thời gian chúng không hoạt động vào mùa đông, chỉ tưới khi chậu bị khô. Độ ẩm là yếu tố quan trọng để giữ cho cây thu hải đường của bạn hạnh phúc; tuy nhiên, việc phun nước lên lá có thể dẫn đến hiện tượng đốm lá. Tốt hơn là bạn nên phân cụm cây để chúng có thể tự tạo môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng khay đá cuội chứa đầy nước để cung cấp độ ẩm ổn định.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thu hải đường lai nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và nhiệt độ dưới 60 độ F 18 độ C, Bạn có thể giữ chúng hạnh phúc như những cây trồng trong nhà hoặc cất chúng ngủ đông trong mùa đông . Những cây này yêu cầu độ ẩm cao (hơn 50 phần trăm), có nghĩa là có thể khó trồng thu hải đường trong nhà qua mùa đông.

Phân bón

Bạn có thể bón phân cho cây trồng trong chậu của mình  hàng tháng bằng bất kỳ loại  nào từ có ẵn. Quá nhiều dinh dưỡng sẽ làm cho cây xơ xác, vì vậy hãy chú ý và điều chỉnh lượng phân cho phù hợp với giống của bạn. Thu hải đường lai có thể thay đổi thất thường và bạn phải tìm điều kiện thích hợp và cân bằng cho cây của mình. Không bón phân trong suốt mùa đông.

Các giống thu hải đường lai

Có rất nhiều giống thu hải đường lai đẹp mắt, nhưng chúng thường không được dán nhãn hoặc dán nhãn sai. Đảm bảo đặt câu hỏi để bạn biết chính xác loại giống bạn đang mua. Một số giống phổ biến bao gồm:

  • Begonia rex 'Boston Cherries & Chocolate': những chiếc lá màu tím sẫm có đốm màu đỏ và bạc
  • Begonia rex 'Escargot': các mảng màu xanh lá cây, bạc và sô cô la xoắn ốc và những chiếc lá quay vòng vào trong tạo ra vẻ ngoài giống như con ốc sên
  • Begonia rex 'Fireworks': những chiếc lá lớn màu bạc với những đường gân màu mận sâu được khắc với mép ngoài màu đỏ tươi sẫm
  • Begonia rex 'Snow Queen': tán lá bạc, kháng bệnh tốt
  • Sâu bọ / bệnh hại thông thường

    Bệnh đốm lá do vi khuẩn, nấm mốc, và viêm da mủ có thể xảy ra nếu lá bị ướt liên tục. Thối rễ có thể là một vấn đề ở những vùng ẩm ướt. Để tránh những vấn đề này, hãy đảm bảo rằng cây thu hải đường của bạn được trồng trong đất thoát nước tốt và tưới ít nước cho chúng. Nếu bạn sống ở một khu vực dễ bị ngập lụt, trồng thu hải đường trong chậu sẽ cho bạn tùy chọn mang chúng xuống nơi trú ẩn hoặc trong nhà.

    Rệp sáp, rệp và sâu bướm cũng có thể trở thành vấn đề . Trong hầu hết các trường hợp, phun xà phòng diệt côn trùng sẽ giải quyết được vấn đề. Bạn có thể loại bỏ sên và ốc sên bằng cách đặt mồi sên gần cây của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n