Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây Thu hải đường lai (Rex Begonias)

Cách trồng và chăm sóc thu hải đường lai.Tên "rex begonia" được áp dụng cho một nhóm thu hải đường lai . Những cây nhiệt đới này đã được lai tạo để có những dấu hiệu, hình dạng lá và màu sắc khác thường. Nhiều chiếc có nhiều màu sắc khác nhau như xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, bạc và nâu. Các lá mọc trên cuống lá ngắn nổi lên từ thân rễ dưới đất Mép lá và mặt dưới phủ đầy lông ngắn màu đỏ.

Những bông hoa thường có màu hồng, mặc dù chúng nhỏ và ngẫu nhiên. Hầu hết những người trồng đều khuyên bạn nên cắt bỏ cuống hoa để hướng năng lượng của cây vào những chiếc lá ngoạn mục.

Mặc dù chúng sống trong trong một khu vườn râm mát , Thu hải đường lai cũng được trồng phổ biến như cây trồng trong nhà. Nhiều người sưu tập và trưng bày một số giống. Khi được trồng trong vườn, chúng thường được trồng vào mùa xuân từ khi bắt đầu ươm trong chậu, hoặc đôi khi từ thân rễ được đóng gói trong rêu than bùn hoặc mùn cưa. Khi được trồng từ thân rễ, chúng sẽ đạt độ chín ra hoa trong 12 đến 14 tuần.

Chăm sóc Thu hải đường lai

Thu hải đường lai có thể rất khắt khe khi trồng trong vườn, chỉ phát triển mạnh nếu bạn cung cấp cho chúng lượng nước, thức ăn và độ ẩm thích hợp. Các giống cây khác nhau về nhu cầu của chúng và cách duy nhất để biết cây của bạn muốn gì là xem nó, khi nó đã thích nghi với môi trường xung quanh mới. Nếu nó đang khởi sắc, hãy tiếp tục với những gì bạn đang làm. Nếu nó bị rũ xuống hoặc thành đám, hãy điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời và nước. Cuối cùng, bạn sẽ tìm ra số dư phù hợp.

Nếu khu vực của bạn quá lạnh, hãy cân nhắc trồng thu hải đường làm cây trồng trong nhà hoặc trong chậu ngoài trời mà bạn có thể mang vào nhà khi thời tiết mát mẻ hơn.

Để thực sự làm nổi bật những phẩm chất độc đáo của thu hải đường lai , hãy ghép chúng với những cây xanh đặc có kết cấu hoặc hình thức khác nhau. Chúng trông tuyệt vời ở ngoài trời trong những khu vườn nhiệt đới râm mát, nhưng cách phổ biến nhất để trưng bày thu hải đường  là thu thập và nhóm chúng lại với nhau, mỗi loại trong chậu riêng.Ánh sáng

Những cây này phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần đến bóng râm hoàn toàn. Chúng cần một chút ánh sáng để giữ màu, nhưng tốt nhất là ánh sáng gián tiếp. Khi được trồng làm cây trong nhà, hãy đặt chúng ở vị trí có nhiều ánh sáng gián tiếp, có thể là gần cửa sổ hướng Đông.

Đất

Thu hải đường lai ưa đất nhẹ, giàu dinh dưỡng. Khi trồng chúng trực tiếp xuống đất, vị trí ẩm ướt, thoát nước tốt là tối ưu và lớp phủ sẽ giữ bóng mát cho rễ. Trong chậu, đảm bảo chậu có đủ lỗ thoát nước. Hỗn hợp bầu làm từ than bùn là lý tưởng để trồng trong các chậu.

Nước 

Tưới nước cho Thu hải đường lai khi đất hoặc chậu cảm thấy khô, nhưng đừng đợi đến khi cây bắt đầu héo. Giảm bớt nước trong thời gian chúng không hoạt động vào mùa đông, chỉ tưới khi chậu bị khô. Độ ẩm là yếu tố quan trọng để giữ cho cây thu hải đường của bạn hạnh phúc; tuy nhiên, việc phun nước lên lá có thể dẫn đến hiện tượng đốm lá. Tốt hơn là bạn nên phân cụm cây để chúng có thể tự tạo môi trường ẩm ướt hoặc sử dụng khay đá cuội chứa đầy nước để cung cấp độ ẩm ổn định.

Nhiệt độ và độ ẩm

Thu hải đường lai nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và nhiệt độ dưới 60 độ F 18 độ C, Bạn có thể giữ chúng hạnh phúc như những cây trồng trong nhà hoặc cất chúng ngủ đông trong mùa đông . Những cây này yêu cầu độ ẩm cao (hơn 50 phần trăm), có nghĩa là có thể khó trồng thu hải đường trong nhà qua mùa đông.

Phân bón

Bạn có thể bón phân cho cây trồng trong chậu của mình  hàng tháng bằng bất kỳ loại  nào từ có ẵn. Quá nhiều dinh dưỡng sẽ làm cho cây xơ xác, vì vậy hãy chú ý và điều chỉnh lượng phân cho phù hợp với giống của bạn. Thu hải đường lai có thể thay đổi thất thường và bạn phải tìm điều kiện thích hợp và cân bằng cho cây của mình. Không bón phân trong suốt mùa đông.

Các giống thu hải đường lai

Có rất nhiều giống thu hải đường lai đẹp mắt, nhưng chúng thường không được dán nhãn hoặc dán nhãn sai. Đảm bảo đặt câu hỏi để bạn biết chính xác loại giống bạn đang mua. Một số giống phổ biến bao gồm:

  • Begonia rex 'Boston Cherries & Chocolate': những chiếc lá màu tím sẫm có đốm màu đỏ và bạc
  • Begonia rex 'Escargot': các mảng màu xanh lá cây, bạc và sô cô la xoắn ốc và những chiếc lá quay vòng vào trong tạo ra vẻ ngoài giống như con ốc sên
  • Begonia rex 'Fireworks': những chiếc lá lớn màu bạc với những đường gân màu mận sâu được khắc với mép ngoài màu đỏ tươi sẫm
  • Begonia rex 'Snow Queen': tán lá bạc, kháng bệnh tốt
  • Sâu bọ / bệnh hại thông thường

    Bệnh đốm lá do vi khuẩn, nấm mốc, và viêm da mủ có thể xảy ra nếu lá bị ướt liên tục. Thối rễ có thể là một vấn đề ở những vùng ẩm ướt. Để tránh những vấn đề này, hãy đảm bảo rằng cây thu hải đường của bạn được trồng trong đất thoát nước tốt và tưới ít nước cho chúng. Nếu bạn sống ở một khu vực dễ bị ngập lụt, trồng thu hải đường trong chậu sẽ cho bạn tùy chọn mang chúng xuống nơi trú ẩn hoặc trong nhà.

    Rệp sáp, rệp và sâu bướm cũng có thể trở thành vấn đề . Trong hầu hết các trường hợp, phun xà phòng diệt côn trùng sẽ giải quyết được vấn đề. Bạn có thể loại bỏ sên và ốc sên bằng cách đặt mồi sên gần cây của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c