Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cây ớt cảnh (Ornamental Pepper)

 

Trồng và chăm sóc cây ớt cảnhTrong vườn rau , một số loại cây làm mờ ranh giới giữa đẹp và ngon. Màu đỏ rực rỡ, vàng, cam và tím của các loại quả đang  chín của chúng ta đôi khi dường như cho phép chúng ta sử dụng ngoài đĩa; những loại rau đáng yêu này làm tăng thêm vẻ đẹp cho vườn hoa và bình hoa như cách chúng làm cho công thức nấu ăn thêm đặc biệt.

Ớt cảnh chắc chắn là một loại ớt có thể ăn được làm cho sự giao thoa với trang trí công phu. Những quả ớt và tán lá  với màu sắc cầu vồng, cũng như có nhiều hình dạng khác nhau, những quả ớt mùa hè phát triển nhanh này sẽ khiến bạn cảm thấy như đang đi nghỉ mỗi khi nhìn thấy chúng.

Nếu được mua dưới dạng cây con ươm, những loại rau này được trồng vào mùa xuân khi đất đã ấm lên ít nhất 70 độ F. Khi tự trồng chúng từ hạt, chúng nên được bắt đầu trồng trong nhà hai tháng trước khi sương giá mùa xuân năm ngoái. Quá trình nảy mầm của hạt đến khi ra quả có thể mất từ ​​12 đến 22 tuần, tùy thuộc vào giống.

Cách trồng ớt cảnh

Nếu trồng được cà chua thì có thể trồng ớt cảnh. Cả hai đều là thành viên của họ Solanaceae , và cả hai đều được hưởng đầy đủ nắng và nóng. Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi trồng ớt cảnh là trồng chúng ngoài trời quá sớm. Cây thường được bán ở các trung tâm vườn trước khi thời tiết thuận lợi để trồng chúng xuống đất. Nếu bạn cảm thấy thời gian thích hợp để bơi trong hồ bơi ngoài trời, điều kiện cũng rất thích hợp để trồng ớt cảnh ngoài trời.

Không chỉ  hết băng giá mà ban đêm cũng phải ấm áp, với nhiệt độ không khí ít nhất là 60 độ F  18 độ C và tốt hơn là cao hơn. Nhiệt độ đất nên đạt ít nhất 70 22 độ C độ trước khi gieo hạt ngoài trời hoặc trồng cây trong vườn ươm. Những người làm vườn trồng ớt từ hạt thường thấy rằng nên bắt đầu trồng chúng trong nhà.Ánh sáng

Ớt kiểng cần có nắng đầy đủ để cung cấp năng lượng cho việc ra hoa và kết trái nhiều màu sắc. Nếu trồng những loại cây này trong nhà, bạn nên sử dụng ánh sáng nhân tạo bổ sung để cây khỏe mạnh và đậu quả tốt.

Đất

Trồng ớt cảnh của bạn trên đất nhiều mùn. Việc cải tạo đất rộng rãi bằng phân trộn và phân chuồng sẽ vừa cải thiện độ nghiêng vừa bổ sung các chất dinh dưỡng vi lượng để cây khỏe mạnh hơn. Nếu đất của bạn là đất sét nặng, hãy trồng ớt trên luống cao hoặc sử dụng các thùng chứa để thoát nước tốt.

Nếu trồng ớt cảnh trong chậu, bất kỳ hỗn hợp đất đa năng nào cũng đủ, cung cấp cho giá thể thoát nước tốt.

Nước uống

Trong khi ớt cảnh phản ứng xấu với điều kiện khô hạn, chúng cũng không thích bị úng. Tưới nước bất cứ khi nào bề mặt đất cảm thấy khô, và hướng đến độ ẩm giống như độ ẩm của miếng bọt biển đã được vắt ra. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Giống như hương vị của chúng, ớt cảnh thích nóng. Nhiệt độ từ 75 độ F 25 độ C trở lên kích thích sự phát triển nhanh chóng. Trồng ớt trong đất lạnh có thể khiến chúng bị còi cọc trong suốt mùa sinh trưởng. Độ ẩm là một yếu tố tăng trưởng ít quan trọng hơn, miễn là rễ cây luôn ẩm.

Phân bón

Ớt cảnh là loài bón phân vừa phải và cần một lượng chất dinh dưỡng ổn định để kịp nở hoa và đậu quả. Loại phân bón 5-10-10 có nhiều phốt pho và kali hơn nitơ sẽ khuyến khích ra hoa đậu trái mà không làm cho cây quá nhiều lá. Bón lót cho cây bằng phân bón khi quả bắt đầu hình thành, sau đó bón lần thứ hai vào khoảng sáu tuần sau đó.

Sâu bệnh thông thường

Cũng như ớt vườn tiêu chuẩn, một số loài côn trùng gây hại có thể là một vấn đề đối với ớt cảnh, đặc biệt là rệp, bọ nhện và bọ trĩ. Rệp và nhện có thể được diệt trừ bằng xà phòng diệt côn trùng hoặc dầu cam quýt. Bọ trĩ có thể yêu cầu phun thuốc hóa học, điều này có thể chấp nhận được đối với ớt cảnh nơi quả sẽ không tiêu thụ được.

Các bệnh phổ biến nhất của ớt cảnh là các bệnh do nấm như botrytis (mốc xám) và thối rễ do nấm pythium. Cả hai đều dễ xảy ra hơn trong điều kiện ẩm ướt khi luồng không khí kém và đất sũng nước. Thuốc xịt hoặc bột diệt nấm có thể giúp kiểm soát nó, cùng với việc điều chỉnh các tập quán văn hóa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n