Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cây ngọc bích (Jade)

 

Cách trồng cây ngọc bích trong nhàCây ngọc bích là một loài cây trồng mọng nước phổ biến với những chiếc lá hình bầu dục nhiều thịt và thân gỗ dày, giống như những thân cây nhỏ. Với một chút chăm sóc dễ dàng, nó có thể phát triển cao từ 3 đến 6 feet 09-1,8m, nhưng rất chậm, chỉ phát triển khoảng 2 inch 5cm một năm.

Có nguồn gốc từ Nam Phi, cây ngọc ngân từng được cho là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân nên thường được làm quà tặng tân gia. Bởi vì chúng thường chỉ được trồng trong nhà, chúng có thể được mang về nhà hoặc bắt đầu trồng bất cứ lúc nào, từ một vườn ươm chuyên nghiệp hoặc thông qua nhân giống.

Độc tínhĐộc với chó và mèo

Chăm sóc cây ngọc bích

Cây ngọc bích nói chung là  dễ trồng , nhưng chúng dễ bị ẩm ướt quá nhiều và dễ bị nhiễm bệnh. Như với tất cả các loài xương rồng, tưới quá nhiều chắc chắn sẽ gây tử vong, vì vậy hãy giữ cho đất quá khô chứ không quá ướt. Cây ngọc bích cũng cần nhiều ánh sáng để phát huy hết khả năng. Tuy nhiên, nếu đáp ứng các điều kiện thích hợp, bạn sẽ được ban tặng một loại cây mọng nước tuyệt đẹp có thể dễ dàng nhân giống , giúp bạn có thêm nhiều cây trồng để rải xung quanh nhà.Ánh sáng

Cây ngọc bích ưa sáng , cây non đặc biệt nên được phơi nắng gián tiếp để cây phát triển mạnh. Cây ngọc bích từ nhỏ đến già phải nhận được ít nhất bốn đến sáu giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày, nhưng hãy giữ cho cây an toàn trước các tia nắng trực tiếp. Ánh sáng khắc nghiệt có thể làm cháy cây non, chưa trưởng thành hoặc làm cho lá trên cây già chuyển sang màu đỏ.

Đất

Khi chọn đất để trồng cây ngọc bích của bạn, đất dành riêng cho cây xương rồng, sen đá là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tốt nhất, đất nên có độ pH từ trung tính đến hơi chua, và thoát nước tốt để tránh tích tụ quá nhiều độ ẩm dẫn đến nấm phát triển. Nếu bạn kết thúc bằng cách sử dụng hỗn hợp bầu đa năng, hãy thêm một ít đá trân châu để giúp hỗ trợ thoát nước. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây ngọc bích của mình trong một chậu  đất nung hoặc đất sét để giúp giữ ẩm thêm từ đất.

Nước uống

Trong suốt mùa hè và mùa xuân, cây ngọc bích nên được tưới nước thường xuyên để đất ẩm nhưng không ẩm ướt, đảm bảo hệ thống thoát nước không bị đọng. Giảm lượng nước tưới hàng tháng vào mùa đông. Nếu bạn tưới nước từ bên dưới bằng cách để cây  trong một đĩa nước, hãy đổ hết nước thừa sau vài phút — không bao giờ để cây ngọc bích của bạn ngập trong nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây ngọc bích thích nhiệt độ trung bình từ 65 đến 70 độ F. Vào ban đêm và vào mùa đông, cây ngọc bích có thể xử lý môi trường mát hơn, xuống tới 55 độ F. Hãy nhớ rằng cây ngọc bích không chịu được sương giá , vì vậy nếu để chúng ở ngoài trời, hãy mang chúng vào khi nhiệt độ giảm xuống 50 độ F 10 độ c hoặc thấp hơn.

Phân bón

Nhiều người đã bón phân cho loài xương rồng của họ trong mùa sinh trưởng của chúng. Để cây ngọc bích phát triển tốt nhất, hãy bón một loại phân bón có kiểm soát vào đầu mùa hoặc hàng tuần với dung dịch lỏng loãng. Sử dụng phân bón cân đối 20-20-20 với cường độ 1/4 trên cây trưởng thành và phân bón ít nitơ hơn trên cây non.

Nhân giống cây ngọc bích

Cây ngọc bích được nhiều người biết đến với đặc tính dễ nhân giống, cây mới có thể dễ dàng nhân giống từ một lá đơn từ cây mẹ. Để làm như vậy, hãy lấy một chiếc lá hoặc đoạn cắt có chiều dài ít nhất từ ​​hai đến ba inch và để nó ở một nơi khô ráo và ấm áp trong vài ngày.

Một khi vết vảy hình thành trên khu vực cắt, bạn có thể trồng cạnh vết cắt xuống chậu trồng đầy cây mọng nước hoặc đất trồng xương rồng . Đặt chậu ở nơi ấm áp với ánh sáng mặt trời cho đến khi bạn nhận thấy vết cắt đã ra rễ. Khi miếng cây đã bám chắc vào đất, hãy tưới nước thật sâu và chăm sóc như bình thường.

Sâu bệnh thông thường

Giống như nhiều loại cây trồng và cây mọng nước khác, cây ngọc bích phải chống chọi với nhiều loại sâu bệnh. Vấn đề thường thấy nhất khi nói đến sâu bệnh là rệp sáp , chúng có thể để lại các mảng trắng trên cây, đặc biệt là nơi lá bám vào hơi nước. Vì cây ngọc bích (và các loài xương rồng nói chung) đặc biệt nhạy cảm với dầu và thuốc diệt côn trùng, bạn nên xử lý rệp sáp bằng cách dùng bông gòn hoặc khăn giấy tẩm cồn tẩy rửa lau sạch. Các vấn đề khác có thể bao gồm sự xâm nhập của ve hoặc vảy nhện , cả hai đều có thể được xử lý theo cùng một cách.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n