Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cây hoa leo mắt huyền (Black-Eyed Susan Vine)

 

Cách trồng cây mắt huyền


 Hoa leo mắt huyền ( Thunbergia alata )  là một loại cây leo lâu năm mềm mại nhưng bụi rậm thường được trồng hàng năm. Nó là một loại cây tuyệt vời cho các thùng chứa và giỏ treo và đặc biệt được yêu thích vì những bông hoa đặc biệt của nó có màu cam, vàng sống động và các màu khác. Những bông hoa có tâm tối, giống như những loài  mắt đen khác, và  Hoa leo mắt huyền nở hoa trong nhiều tuần vào mùa hè và vào mùa thu.

 Hoa leo mắt huyền là một cây  nhỏ, phát triển tối đa khoảng 8 feet 2,5m ở vùng ôn đới hoặc khi được trồng trong các thùng chứa, mặc dù nó có thể phát triển đến 20 feet 6m ở vùng không có sương giá, nơi cây thường xanh. Các lá có hình mũi tên hoặc hình trái tim và dài tới 3 inch. Cây nho này leo lên bằng cách uốn lượn theo đường lên các cấu trúc hỗ trợ thay vì bám bằng các tua cuốn.

Chăm sóc cây nho đen Susan

 Hoa leo mắt huyền thường được trồng hàng năm trong các thùng chứa hoặc giỏ treo với các loại cây hỗn hợp, nhưng chúng cũng có thể được trồng dưới đất để che phủ giàn, vòm, hàng rào và các cấu trúc khác. Loài hoa phát triển  tốt để đổ rủ các bức tường chắn, và nó cũng có thể đóng vai trò như một lớp phủ mặt đất. Về mặt thẩm mỹ, nó thể hiện rất tốt khi kết hợp với các loại cây có lá hoặc hoa màu tím.

Nếu nhân giống hoặc trồng từ hạt, tốt nhất bạn nên cung cấp cấu trúc thẳng đứng trong đất hoặc chậu, cho dây leo trước khi chúng cần, tốt nhất là trước khi trồng, để bạn không phải làm hỏng cây non sau này. Bạn có thể chỉ cần trồng chúng gần hàng rào (có cột hoặc ván để chúng có thể leo lên), dựng lên một cấu trúc lồng , hoặc dựng chân máy hoặc cột cao.Ánh sáng

Trồng những cây này dưới ánh nắng đầy đủ để có bóng râm một phần. Một số bóng râm buổi chiều có lợi, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ấm hơn, vì tia nắng nóng nhất có thể gây hại.

Đất

Trồng cây  Hoa leo mắt huyền trong đất giàu dinh dưỡng, màu mỡ và thoát nước tốt với đặc tính giữ ẩm trung bình. Nó thích độ pH của đất gần trung tính.

Nước uống

Tưới nước thường xuyên và sâu để giữ cho đất luôn ẩm nhưng không bị ướt. Nếu lá bắt đầu héo, có lẽ đất đã quá khô và cần thêm một chút nước. Trong thùng chứa, không để đất khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Hoa leo mắt huyền phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt, điều này giải thích tại sao nó lại xâm lấn ở các khu vực nhiệt đới. Tuy nhiên, nó sẽ phát triển ở bất cứ đâu trong phạm vi khu vực của nó, miễn là nó được cung cấp đủ nước. Nó có xu hướng ra hoa tốt nhất sau khi những ngày nóng nhất của mùa hè kết thúc.

Phân bón

Bón phân Cho cây (trong nhà hoặc ngoài trời)  hai đến ba tuần một lần trong mùa hoa nở của chúng. Làm theo hướng dẫn trên bao bì, nhưng trong nhiều trường hợp, tốt nhất là sử dụng dung dịch phân bón có nồng độ một nửa được thiết kế để thúc đẩy sự nở hoa.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

 Hoa leo mắt huyền không bị các vấn đề về côn trùng hoặc bệnh tật nghiêm trọng nhất khi trồng ngoài trời, nhưng trong nhà cây có thể gặp vấn đề về vảy, bọ nhện và ruồi trắng . Thông thường, chúng có thể được quản lý bằng dầu neem hoặc xà phòng làm vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n