Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây hoa leo mắt huyền (Black-Eyed Susan Vine)

 

Cách trồng cây mắt huyền


 Hoa leo mắt huyền ( Thunbergia alata )  là một loại cây leo lâu năm mềm mại nhưng bụi rậm thường được trồng hàng năm. Nó là một loại cây tuyệt vời cho các thùng chứa và giỏ treo và đặc biệt được yêu thích vì những bông hoa đặc biệt của nó có màu cam, vàng sống động và các màu khác. Những bông hoa có tâm tối, giống như những loài  mắt đen khác, và  Hoa leo mắt huyền nở hoa trong nhiều tuần vào mùa hè và vào mùa thu.

 Hoa leo mắt huyền là một cây  nhỏ, phát triển tối đa khoảng 8 feet 2,5m ở vùng ôn đới hoặc khi được trồng trong các thùng chứa, mặc dù nó có thể phát triển đến 20 feet 6m ở vùng không có sương giá, nơi cây thường xanh. Các lá có hình mũi tên hoặc hình trái tim và dài tới 3 inch. Cây nho này leo lên bằng cách uốn lượn theo đường lên các cấu trúc hỗ trợ thay vì bám bằng các tua cuốn.

Chăm sóc cây nho đen Susan

 Hoa leo mắt huyền thường được trồng hàng năm trong các thùng chứa hoặc giỏ treo với các loại cây hỗn hợp, nhưng chúng cũng có thể được trồng dưới đất để che phủ giàn, vòm, hàng rào và các cấu trúc khác. Loài hoa phát triển  tốt để đổ rủ các bức tường chắn, và nó cũng có thể đóng vai trò như một lớp phủ mặt đất. Về mặt thẩm mỹ, nó thể hiện rất tốt khi kết hợp với các loại cây có lá hoặc hoa màu tím.

Nếu nhân giống hoặc trồng từ hạt, tốt nhất bạn nên cung cấp cấu trúc thẳng đứng trong đất hoặc chậu, cho dây leo trước khi chúng cần, tốt nhất là trước khi trồng, để bạn không phải làm hỏng cây non sau này. Bạn có thể chỉ cần trồng chúng gần hàng rào (có cột hoặc ván để chúng có thể leo lên), dựng lên một cấu trúc lồng , hoặc dựng chân máy hoặc cột cao.Ánh sáng

Trồng những cây này dưới ánh nắng đầy đủ để có bóng râm một phần. Một số bóng râm buổi chiều có lợi, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ấm hơn, vì tia nắng nóng nhất có thể gây hại.

Đất

Trồng cây  Hoa leo mắt huyền trong đất giàu dinh dưỡng, màu mỡ và thoát nước tốt với đặc tính giữ ẩm trung bình. Nó thích độ pH của đất gần trung tính.

Nước uống

Tưới nước thường xuyên và sâu để giữ cho đất luôn ẩm nhưng không bị ướt. Nếu lá bắt đầu héo, có lẽ đất đã quá khô và cần thêm một chút nước. Trong thùng chứa, không để đất khô hoàn toàn.

Nhiệt độ và độ ẩm

 Hoa leo mắt huyền phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt, điều này giải thích tại sao nó lại xâm lấn ở các khu vực nhiệt đới. Tuy nhiên, nó sẽ phát triển ở bất cứ đâu trong phạm vi khu vực của nó, miễn là nó được cung cấp đủ nước. Nó có xu hướng ra hoa tốt nhất sau khi những ngày nóng nhất của mùa hè kết thúc.

Phân bón

Bón phân Cho cây (trong nhà hoặc ngoài trời)  hai đến ba tuần một lần trong mùa hoa nở của chúng. Làm theo hướng dẫn trên bao bì, nhưng trong nhiều trường hợp, tốt nhất là sử dụng dung dịch phân bón có nồng độ một nửa được thiết kế để thúc đẩy sự nở hoa.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

 Hoa leo mắt huyền không bị các vấn đề về côn trùng hoặc bệnh tật nghiêm trọng nhất khi trồng ngoài trời, nhưng trong nhà cây có thể gặp vấn đề về vảy, bọ nhện và ruồi trắng . Thông thường, chúng có thể được quản lý bằng dầu neem hoặc xà phòng làm vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c