Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây hoa dơi đen (Black Bat Flower)

Hồ sơ cây hoa dơi đen Hoa dơi đen là một loài thực vật có vẻ ngoài kỳ lạ, khác thường và hơi khó trồng, nhưng đáng khen ngợi vì hình dạng, kết cấu và màu sắc khác thường của nó trong vườn. Đúng như tên gọi thông thường, hoa dơi có hình dáng giống con dơi với các lá bắc hình cánh và vỏ hạt trông hơi giống mặt dơi. Nó là một loài thực vật có nguồn gốc từ rừng rậm Châu Á và Châu Úc, và phát triển tốt nhất trong môi trường bán nhiệt đới. Rễ có đặc tính y học, đặc biệt là đối với các vấn đề về đường ruột.

Đôi khi nó còn được gọi là râu hổ, do các lá bắc dài trông giống như râu. Giống màu tím có màu sẫm sẫm, dao động từ màu hạt dẻ đến màu tím, nhưng thường có màu đen. Ngoài ra còn có một giống hoa màu trắng ( Tacca Integrarifolia ) phát triển lớn gấp đôi so với loại màu đen. Gây ấn tượng mạnh trong vườn, hoa dơi không thực sự tồn tại lâu trong bình và vì vậy không thực sự hữu ích như hoa cắt cành. Hoa dơi sẽ nở từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu với những bông hoa mới xuất hiện liên tục trong suốt mùa.

Cách trồng hoa dơi

Mặc dù đây là một loại cây khá nhiệt đới, nhưng nó phát triển tốt ở một số vùng của Hoa Kỳ và có thể được trồng thành công ở Florida, Louisiana, Mississippi và các vùng của California, bất cứ nơi nào có thể tìm thấy môi trường ẩm và ấm. Có thể cần phải tạo ra một vi khí hậu nhỏ thích hợp cho loài thực vật có phần mỏng manh này. Hoa dơi nói chung không dễ bị sâu bệnh, khác với loài sên và ốc sên thông thường mà người ta tìm thấy trong một khu vườn nhiệt đới.Ánh sáng

Hoa dơi đòi hỏi nhiệt độ ấm áp nhưng ưa nơi râm mát. Trồng ở nơi có ánh sáng gián tiếp, ở phía bắc của ngôi nhà, tốt nhất là trong một khung cảnh có bổ sung các loại cây nhiệt đới dưới sương mù.

Đất

Cây hoa dơi cần đất tơi xốp, thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Việc cải tạo đất bằng rêu than bùn, vỏ thông và phân trộn có thể là cần thiết. Để trồng trong thùng chứa, hãy sử dụng một giá thể giàu có với 50% đất, 40% chất bổ sung và 10% cát để thoát nước tốt.

Nước uống

Sau khi trồng, giữ ẩm cho đất và tưới nước liên tục. Không nên để hoa dơi quá lâu sẽ bị khô. Nhưng phải đảm bảo vị trí trồng phải thoát nước tốt.

Phân bón

Hoa dơi đen được hưởng lợi từ việc bón phân. Sử dụng phân bón lỏng thích hợp cho lan là thích hợp, bón hàng tuần, hoặc sử dụng phân bón tan chậm nói chung.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì hoa dơi là một loại cây bán nhiệt đới nên chúng không chịu được nhiệt độ lạnh. Nếu nhiệt độ xuống dưới 55F 14 độ C, hoa dơi có thể chết. Chúng hạnh phúc nhất khi nhiệt độ từ 70 đến 80 độ 21-30 độ. Chúng cũng có thể được trồng trong nhà nhưng nên cung cấp một môi trường ẩm nhất quán. Sử dụng máy phun sương và máy tạo độ ẩm sẽ giúp đảm bảo hoa dơi có được độ ẩm cần thiết.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c