Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ nữ hoàng (Kimberley Queen Ferns)

 

Cách trồng Dương xỉ Nữ hoàng 


Dương xỉ nữ hoàng  ( 
Nephrolepis obliterata ) là một loài thực vật thường xanh tươi tốt có đặc điểm là những chiếc lá hình kiếm lớn, uốn cong duyên dáng. Nhìn chung, cây có thói quen mọc thẳng, mọc rậm rạp. Những cây dương xỉ này có thể được trồng thành công ở ngoài trời ở những vùng ấm áp, như những cây trồng trong thùng chứa được che phủ trong nhà hoặc như những cây trồng trong nhà hoàn toàn Chúng có tốc độ sinh trưởng khá nhanh và tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Dương xỉ nữ hoàng  là một loài bản địa của Úc. Tên thông thường của nó xuất phát từ vùng Kimberley của Úc và bá tước Kimberley, người từng là ngoại trưởng của các thuộc địa Anh vào những năm 1800. Tên thông dụng được ưa thích là cây dương xỉ kiếm.

Chăm sóc cây dương xỉ nữ hoàng

Giống như hầu hết các loài dương xỉ, dương xỉ nữ hoàng  cần độ ẩm và độ ẩm phù hợp để phát triển. Điều này có thể khó tìm thấy trong môi trường gia đình bình thường nếu bạn đang trồng cây trong nhà. Tuy nhiên, dương xỉ có khả năng phát triển tốt trong chậu. Chỉ cần đảm bảo tưới nước thường xuyên và cung cấp độ ẩm bổ sung khi cần thiết.

Hơn nữa, những cây này không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên, loại bỏ bất kỳ lá chết, hư hỏng hoặc bị bệnh khi chúng phát sinh sẽ giúp khuyến khích sự phát triển mới và khỏe mạnh.Ánh sáng

Cây dương xỉ nữ hoàng  phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng một phần đến ánh sáng yếu . Khi trồng trong nhà, chúng sống tốt bên cạnh cửa sổ sáng trong ánh sáng gián tiếp. Tránh ánh nắng gay gắt, trực tiếp vì điều này có thể làm cháy lớp lá mỏng manh. Khi trồng ngoài trời, một vị trí râm mát, nhận được ánh nắng chói chang là lý tưởng.

Đất

Hỗn hợp đất giàu ẩm, thoát nước tốt là lý tưởng cho cây dương xỉ nữ hoàng  Hỗn hợp bầu tiêu chuẩn có thêm than bùn để thoát nước bổ sung là đủ.

Nước uống

Như với hầu hết các loài dương xỉ, loài cây này cần đủ độ ẩm để phát triển. Đất không bao giờ được để khô hoàn toàn. Nhưng cần thoát nước tốt để cây không bị úng. Tưới nước sâu bất cứ khi nào lớp đất từ ​​1 đến 2 inch trên cùng bị khô. Tùy thuộc vào lượng nhiệt và ánh sáng mà cây dương xỉ của bạn nhận được, bạn có thể cần tưới nhiều lần một tuần. Lưu ý rằng những cây dương xỉ này có thể nhạy cảm với nước nhiều kim loại nặng. Nếu nước máy của bạn có nhiều muối, flo hoặc clo trong đó, bạn có thể cần để qua đêm hoặc chuyển sang nước lọc.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây dương xỉ nữ hoàng  phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ F, 18-25 độ C và chúng không thể chịu được sương giá. Khi trồng trong nhà, điều này có nghĩa là bạn nên để dương xỉ tránh xa bất kỳ cửa sổ nào có gió lùa hoặc lạnh. Khi trồng ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn mang dương xỉ vào trong nhà nếu khu vực của bạn đang có băng tuyết.

Loài này yêu cầu độ ẩm dồi dào , và lá sẽ nhanh chóng giòn trong môi trường khô. Thêm một máy tạo độ ẩm bên cạnh cây dương xỉ nữ hoàng Kimberley của bạn sẽ giúp cây luôn vui vẻ trong nhà, hoặc bạn có thể đặt nó trên một khay đá cuội chứa đầy nước để tăng độ ẩm xung quanh cây. 

Phân bón

Không cần bón phân nhiều, nhưng loài dương xỉ này có thể được hưởng lợi từ việc hấp thụ thường xuyên. Trong mùa sinh trưởng tích cực (mùa xuân và mùa hè), bón phân lỏng cân đối mỗi tháng một lần để khuyến khích cây phát triển khỏe mạnh. 

Sâu bệnh thông thường

Dương xỉ nói chung không quá dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng về sâu bệnh và dương xỉ nữ hoàng  cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, khi được trồng như một loại cây trồng trong nhà, nó rất dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh phổ biến thông thường , bao gồm rệp, rệp sáp, bọ nhện và nấm gặm nhấm. Sử dụng xà phòng diệt côn trùng để xử lý vết nhiễm trùng.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n