Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây dương xỉ đà điểu (Ostrich Ferns)

 

Cách trồng dương xỉ đà điểu


Dương xỉ đà điểu ( Matteuccia struthiopteris) đặc biệt sặc sỡ. Những caay dương sỉ này tạo ra những cụm lớn, thẳng đứng của những chiếc lá có màu xanh lục trung bình được phân cắt mịn, trông giống như những chùm lông dài của đà điểu. Xuất hiện từ gốc vào mùa xuân, những lá thực vật này phát triển theo cách tương tự như những cây dương xỉ xoăn quen thuộc khi chúng vươn ra. Mỗi chiếc lá có thể dài tới 4 feet 1,2m.

Toàn bộ cây thân rễ thẳng đứng, hình vòm, lan rộng từ 5 đến 8 feet và cao từ 2 đến 3 feet, thậm chí cao tới 6 feet 2m ở những vùng khí hậu ẩm, mát trong tự nhiên.

Các lá vô trùng tạo ra một vương miện lớn, có hình dạng giống như một cái bình, xung quanh các lá màu nâu sẫm ít sặc sỡ, không có gai, mọc thẳng và màu nâu sẫm. Khi mùa hè tiếp tục, các lá màu mỡ thường héo và trở nên rách nát vào đầu mùa thu vì chúng mất hoàn toàn lá chét (sớm hơn hầu hết các loại dương xỉ) và không hoạt động vào mùa đông.


Có nguồn gốc từ đông Bắc Mỹ, đông Á và Châu Âu, dương xỉ đà điểu là một trong những loài dương xỉ bản địa phổ biến nhất,. Các cây này chịu nhiệt đến -4 độ F -20 độ C.


Chăm sóc dương xỉ đà điểu

Mỗi mẫu vật có một thân rễ ngắn nhưng tạo ra các nhị dài. Sau khi trồng, dương xỉ đà điểu lây lan nhanh chóng và có thể được coi là xâm lấn .

Cung cấp kết cấu và hình thức hấp dẫn, chúng tạo điểm nhấn  tốt cho bó hoa và có khả năng chống lại thỏ và hươu.Ánh sáng

Cây dương xỉ này phát triển một phần trong bóng râm hoàn toàn. Nói chung, bóng râm thoáng là tốt nhất. Lá có thể chuyển sang màu vàng và cháy nếu phơi dưới ánh nắng đầy đủ. Chỉ khi được trồng ở vị trí đặc biệt mát mẻ, ẩm ướt thì cây mới có thể chịu được nắng đầy đủ.

Đất

Cung cấp cho dương xỉ đà điểu đất sét nặng, giàu mùn và ẩm. Duy trì độ pH trung tính từ 5 đến 6,5. Có nguồn gốc từ đầm lầy và lòng lạch, chúng sẽ chịu được một số xói mòn và nhiều độ ẩm.

Nước uống

Tưới nước trong suốt mùa hè để duy trì điều kiện trung bình đến ẩm ướt. Nếu không có đủ độ ẩm, tán lá có thể ngủ đông quá sớm.

Cắt tỉa

Không cần cắt tỉa nhiều, nhưng cắt tỉa nhẹ giúp dương xỉ trông tươi tốt. Làm sạch bất kỳ lá cũ hoặc có hình dạng khó hiểu. Tỉa những tán lá chết và những lá màu mỡ vào cuối mùa đông.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c