Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cây bơ thủy sinh ( Avocado)

 

Thủ thuật trồng cây bơ của riêng bạn

Trồng bơ ngoài trời làm cây ăn quả có thể khá phức tạp, nhưng trồng bơ làm cây trồng trong nhà rất thú vị và dễ dàng, kết quả là cây con cuối cùng sẽ biến thành một mẫu vật nhỏ hấp dẫn với những chiếc lá hình bầu dục bóng, dài từ 4 đến 8 inch. Đúng, không chắc cây của bạn sẽ kết trái (trừ khi bạn cho nó khoảng 10 năm), và ngay cả khi nó có, trái của cây con rất có thể sẽ không giống như ban đầu. Nhưng là một loại cây trồng trong nhà, bơ có rất nhiều công dụng như một loại cây trang trí mới lạ. Hãy nhớ rằng tất cả các bộ phận của cây bơ đều độc hại đối với động vật. 

Cách gieo hạt bơ

 1. Khi bạn đã chế biến quả bơ giữ lại hạt nó, hãy rửa và làm khô hố.
 2. Đổ đầy nước vào lọ, gần đến miệng bình. 
 3. Xác định vị trí đáy của hạt. Đây là phần  sẽ nhúng xuống nước.
 4. Bấm ba cây tăm xung quanh hạt. Những thứ này sẽ giữ hạt . Đặt các que tăm sao cho hạt ngập trong nước khoảng một inch 2,5cm.
 5. Đặt bình ở nơi ấm áp, có ánh nắng mặt trời nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Bệ cửa sổ khá lý tưởng.
 6. Bổ sung nước khi cần thiết.
 7. Hạt của bơ sẽ bắt đầu mọc rễ và thân sau hai đến sáu tuần.
 8. Nếu bạn không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào sau tám tuần, hãy bắt đầu lại với một hạt khác khác.
 9. Khi thân cây cao từ sáu đến bảy inch 20cm, hãy cắt bớt một nửa.
 10. Khi rễ đã mọc dày và thân có lá trở lại, hãy trồng vào đất trong chậu có đường kính khoảng 10 inch 20cm, để lại một nửa hạt vẫn còn lộ trên mặt đất.

Chăm sóc cây bơ

 • Giữ cây bơ của bạn ở một nơi ấm áp và có ánh nắng mặt trời.
 • Tưới nước thường xuyên và thỉnh thoảng ngâm sâu. Giữ ẩm cho cây nhưng không quá bão hòa. Như với hầu hết các loại cây, đảm bảo đất thoát nước tốt.
 • Cắt tỉa mỗi khi cây của bạn phát triển thêm sáu inch 15cm hoặc  hơn, để khuyến khích cây xuất hiện nhiều nhánh hơn.
 • Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu đủ ấm, hãy trồng cây bên ngoài khi cây đủ lớn. Trong thời gian (chúng ta đang nói đến nhiều năm), nó thực sự có thể kết trái.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c