Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc câu Dệu tía(Joyweed)

 

Cách trồng cây Dệu tíaNếu bạn đang tìm kiếm một sự bổ sung độc đáo cho khu vườn của mình, bạn có thể thích một loại cây bắt mắt phát triển nhanh như cây Dệu tía. Loại cây này có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, và những tán lá loang lổ của nó là ngôi sao thực sự của buổi biểu diễn. Các lá màu xanh đậm có các đốm màu hồng, cam, đỏ, vàng, đồng hoặc tím. Một số có nhiều màu sắc lốm đốm vào một cây. Chúng ra hoa, nhưng những bông hoa nhỏ và đóng vai trò như điểm nhấn cho một cây vốn đã rực rỡ.

Bắt đầu trồng những cây này trong nhà vào cuối mùa đông và cấy chúng ra ngoài trời sau ngày sương giá vừa qua. Một số giống cây thuộc họ Dệu tía tạo ra một lớp phủ mặt đất tuyệt vời, trong khi những loại khác có thể phát triển cao tới 3 feet (0,9m) Chúng có thể được giữ bên trong, làm tăng thêm sức hấp dẫn của loài thực vật nhiệt đới hoạt động hàng năm.

Chăm sóc cây Dệu tía

Việc chăm sóc cây Dệu tía rất dễ dàng và chúng cũng rất dễ nhân giống. Loại cây này là một loài ít phải chăm sóc, miễn là nó phát triển trong đất thoát nước tốt dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ trong khí hậu nóng hơn. Nó cũng có khả năng kháng sâu bệnh khá tốt.Ánh sáng

Những loại cây này có nguồn gốc từ khí hậu nắng nóng nên phát triển mạnh ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây Dệu tía được biết đến với màu sắc tán lá tươi sáng, nhưng những màu sắc bắt mắt này chỉ tỏa sáng khi có ánh nắng đầy đủ . Những cây này có thể chịu được bóng râm một phần, nhưng chúng có thể bị mất một số màu sắc và có vẻ ngoài thân dài hoặc cao lêu nghêu.

Đất

Dệu tía thích đất đai màu mỡ, giàu có. Điều này không chỉ cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết để sống khỏe mạnh mà còn cho phép thoát nước quan trọng. Trước khi thêm cây bạch hoa xà thiệt thảo vào khu vườn của bạn, hãy đảm bảo cải tạo đất bằng nhiều chất hữu cơ hoặc phân trộn.

Nước

Dệu tía cần nhiều nước để luôn tươi mới. Cung cấp cho nó nước mỗi tuần. Đất sũng nước có thể giết chết cây phấn hoa, và hạn hán cũng có thể làm chết cây. Giữ độ ẩm phù hợp cho đất để giúp bạn tránh mọi vấn đề. Để cho inch đầu tiên của đất khô trước khi tưới nước để tránh tưới quá nhiều. Nếu bạn quên tưới nước, bạn có thể nhận thấy rằng cây phấn hoa của bạn rất nhanh bị héo, nhưng đừng hoảng sợ. Những cây này sẽ hồi phục nhanh chóng với một thức uống tốt.

Vào mùa đông, dù ở bên ngoài hay bên trong, cây Dệu tía của bạn sẽ không cần nhiều nước như trong những tháng phát triển tích cực. Vì vậy, hãy kìm lại và cho cây của bạn uống nước khi lớp đất khô từ 2 đến 3 inch trên cùng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì cây Dệu tía có nguồn gốc từ khí hậu ấm áp, ẩm ướt, chúng không thể sống sót trong nhiệt độ đóng băng. 

Dệu tía có nguồn gốc từ các khu vực ẩm ướt. Điều này làm cho việc giữ một lịch trình tưới nước thường xuyên là rất quan trọng. Ngoài ra, phủ thêm một lớp màng phủ cho cây bên ngoài của bạn sẽ giúp duy trì độ ẩm cần thiết trong đất.

Phân bón

Nếu được trồng trong đất giàu dinh dưỡng, cây phúc bồn tử không cần nhiều phân bón. Quá nhiều phân bón có thể làm cháy và chết cây. Tuy nhiên, ở những vùng đất nghèo nàn, cây phấn hoa của bạn sẽ phát triển tốt với phân bón lỏng, chẳng hạn như nhũ tương cá trong những tháng mùa hè.

Bón phân cho cây trồng dưới đất hai tháng một lần. Đối với cây trồng trong thùng chứa, cứ hai hoặc ba tuần một lần là tốt nhất. Trong mùa đông, bạn sẽ muốn giữ lại phân bón. Điều này sẽ cho phép cây nghỉ ngơi trong mùa phát triển chậm tự nhiên của nó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n