Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc câu Dệu tía(Joyweed)

 

Cách trồng cây Dệu tíaNếu bạn đang tìm kiếm một sự bổ sung độc đáo cho khu vườn của mình, bạn có thể thích một loại cây bắt mắt phát triển nhanh như cây Dệu tía. Loại cây này có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, và những tán lá loang lổ của nó là ngôi sao thực sự của buổi biểu diễn. Các lá màu xanh đậm có các đốm màu hồng, cam, đỏ, vàng, đồng hoặc tím. Một số có nhiều màu sắc lốm đốm vào một cây. Chúng ra hoa, nhưng những bông hoa nhỏ và đóng vai trò như điểm nhấn cho một cây vốn đã rực rỡ.

Bắt đầu trồng những cây này trong nhà vào cuối mùa đông và cấy chúng ra ngoài trời sau ngày sương giá vừa qua. Một số giống cây thuộc họ Dệu tía tạo ra một lớp phủ mặt đất tuyệt vời, trong khi những loại khác có thể phát triển cao tới 3 feet (0,9m) Chúng có thể được giữ bên trong, làm tăng thêm sức hấp dẫn của loài thực vật nhiệt đới hoạt động hàng năm.

Chăm sóc cây Dệu tía

Việc chăm sóc cây Dệu tía rất dễ dàng và chúng cũng rất dễ nhân giống. Loại cây này là một loài ít phải chăm sóc, miễn là nó phát triển trong đất thoát nước tốt dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ trong khí hậu nóng hơn. Nó cũng có khả năng kháng sâu bệnh khá tốt.Ánh sáng

Những loại cây này có nguồn gốc từ khí hậu nắng nóng nên phát triển mạnh ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây Dệu tía được biết đến với màu sắc tán lá tươi sáng, nhưng những màu sắc bắt mắt này chỉ tỏa sáng khi có ánh nắng đầy đủ . Những cây này có thể chịu được bóng râm một phần, nhưng chúng có thể bị mất một số màu sắc và có vẻ ngoài thân dài hoặc cao lêu nghêu.

Đất

Dệu tía thích đất đai màu mỡ, giàu có. Điều này không chỉ cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết để sống khỏe mạnh mà còn cho phép thoát nước quan trọng. Trước khi thêm cây bạch hoa xà thiệt thảo vào khu vườn của bạn, hãy đảm bảo cải tạo đất bằng nhiều chất hữu cơ hoặc phân trộn.

Nước

Dệu tía cần nhiều nước để luôn tươi mới. Cung cấp cho nó nước mỗi tuần. Đất sũng nước có thể giết chết cây phấn hoa, và hạn hán cũng có thể làm chết cây. Giữ độ ẩm phù hợp cho đất để giúp bạn tránh mọi vấn đề. Để cho inch đầu tiên của đất khô trước khi tưới nước để tránh tưới quá nhiều. Nếu bạn quên tưới nước, bạn có thể nhận thấy rằng cây phấn hoa của bạn rất nhanh bị héo, nhưng đừng hoảng sợ. Những cây này sẽ hồi phục nhanh chóng với một thức uống tốt.

Vào mùa đông, dù ở bên ngoài hay bên trong, cây Dệu tía của bạn sẽ không cần nhiều nước như trong những tháng phát triển tích cực. Vì vậy, hãy kìm lại và cho cây của bạn uống nước khi lớp đất khô từ 2 đến 3 inch trên cùng.

Nhiệt độ và độ ẩm

Vì cây Dệu tía có nguồn gốc từ khí hậu ấm áp, ẩm ướt, chúng không thể sống sót trong nhiệt độ đóng băng. 

Dệu tía có nguồn gốc từ các khu vực ẩm ướt. Điều này làm cho việc giữ một lịch trình tưới nước thường xuyên là rất quan trọng. Ngoài ra, phủ thêm một lớp màng phủ cho cây bên ngoài của bạn sẽ giúp duy trì độ ẩm cần thiết trong đất.

Phân bón

Nếu được trồng trong đất giàu dinh dưỡng, cây phúc bồn tử không cần nhiều phân bón. Quá nhiều phân bón có thể làm cháy và chết cây. Tuy nhiên, ở những vùng đất nghèo nàn, cây phấn hoa của bạn sẽ phát triển tốt với phân bón lỏng, chẳng hạn như nhũ tương cá trong những tháng mùa hè.

Bón phân cho cây trồng dưới đất hai tháng một lần. Đối với cây trồng trong thùng chứa, cứ hai hoặc ba tuần một lần là tốt nhất. Trong mùa đông, bạn sẽ muốn giữ lại phân bón. Điều này sẽ cho phép cây nghỉ ngơi trong mùa phát triển chậm tự nhiên của nó.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c