Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc cà chua bít tết (Beefsteak Tomatoes)

 

Cách trồng và chăm sóc cà chua bò bít tết


Cà chua Bò bít tết (Solanum lycopersicum "Beefsteak") là loại trái cây nhiều thịt, ngon ngọt, hoàn hảo cho món bánh mì kẹp vào mùa hè hoặc như một món ăn nhẹ thái lát với rắc muối biển. Những miếng thịt bò to, nhiều thịt là loại cà chua lớn nhất, nặng từ 1 pound trở lên 0,5kg. Phát triển nhanh chóng đến chiều cao ít nhất 6 feet 1,8m, cây cà chua trưởng thành muộn sẽ cho thu hoạch bội thu trong khoảng 85 ngày. Nó cần một cái lồng, giàn hoặc cọc chắc chắn để hỗ trợ trái . Học cách trồng và chăm sóc loại cây phong phú này và đón một vụ thu hoạch dồi dào cho vườn rau của bạn.

Chăm sóc và trồng cà chua Beefsteak

Trồng Các cây cà chua cách nhau ít nhất từ ​​18 đến 36 inch 40-80cm. Các giống bò bít tết đặc biệt cao và cần nhiều không gian. Để cây phát triển và lưu thông không khí tối ưu, không gian cách nhau 5 feet  1,5m trở lên. Buộc cây vào giàn, cọc hoặc lồng. Chúng thường phát triển quá cao so với một dàn cà chua điển hình, vì vậy chúng sẽ cần thêm hỗ trợ vì quả có kích thước bằng quả bóng chày của chúng có thể khá nặng.

Khi cây phát triển, bạn nên cắt tỉa thường xuyên . Khi các cành phụ hình thành trên thân chính, hãy nhúm các "mút" hoặc chồi mới khi chúng còn non và chỉ dài 1/2 inch hình thành ở đáy của các cành khỏe hơn. Làm điều này hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng để đảm bảo rằng cây phát triển không quá một hoặc hai thân chính. Điều này sẽ giúp cây dễ dàng phát triển trên giàn hơn và nó sẽ làm chậm quá trình phát triển đi lên và thúc đẩy sự phân nhánh tốt hơnXử lý thân cây cẩn thận để không bị gãy.
Ánh sáng

Cho cà chua bò bít tết đầy đủ, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 8 giờ trở lên mỗi ngày. Đảm bảo không có bóng đổ bởi các tòa nhà hoặc cây cối gần đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy trồng chúng trên một độ dốc nhẹ với hướng Nam hoặc Đông Nam. Một luống vườn cao ráo thoát nước tốt đặc biệt tốt ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn vì nó sẽ ấm áp vào đầu mùa.

Đất

Đối với tất cả các cây cà chua, cung cấp đất màu mỡ thoát nước tốt có nhiều chất hữu cơ. Đất sét màu mỡ và đất mùn tạo ra năng suất cao, trong khi đất nhẹ thoát nước và ấm nhanh chóng và sẽ cho thu hoạch sớm hơn. Duy trì độ pH từ 6,0 đến 6,8. Giữ cỏ dại trên luống và phủ lớp phủ giữa các hàng cà chua để ngăn cỏ dại phát triển quá mức và duy trì độ ẩm. Lớp mùn nhựa đen sẽ làm ấm đất và tỏa nhiệt.

Nước uống

Sau khi trồng phải tưới nước ngay để làm ẩm và lắng đất. Trong suốt mùa sinh trưởng, hãy tưới nước liên tục cho cà chua, đặc biệt là khi chúng bắt đầu ra quả. Độ ẩm sẽ ngăn trái cây không bị nứt và kích thích sự ra rễ sâu. Nếu trời mưa ít hơn một inch trong một tuần, hãy đảm bảo tưới nước đầy đủ cho chúng. Chúng sẽ cần tưới nước hàng tuần. Không bao giờ để những tán lá bắt đầu héo.

Phân bón

Trước khi trồng, làm phân trộn hoặc các chất bổ sung hữu cơ khác. Bón phân cho cây ba tuần một lần Tỷ lệ NPK lý tưởng là 8-32-16 hoặc 6-24-24. Đối với những khu vườn nhỏ hơn, hãy sử dụng khoảng một đến hai muỗng canh phân bón cho mỗi cây ba tuần một lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trồng cà chua khi nhiệt độ trên 55 độ F 14 độ C hoặc lý tưởng là trên 60 độ 18 độ C. Vì chúng là cây trồng có thời tiết ấm nên ngay cả một đợt sương giá nhẹ cũng có thể làm hỏng cây trồng. Trong trường hợp có khả năng xảy ra sương giá hoặc nhiệt độ giảm, hãy phủ lên cây một tấm chăn chống sương giá.

Sâu bệnh thông thường

Tất cả các giống cà chua beefsteak đều dễ bị các loại bệnh và sâu bệnh. Theo dõi chặt chẽ mọi vấn đề và xử lý chúng càng sớm càng tốt. Một số loài gây hại phổ biến là sâu sừng cà chua , rệp, các loài gặm nhấm như sóc, bọ chét. Thời tiết ẩm ướt có thể gây ra các bệnh nấm như bệnh bạc lá sớm và mốc sương.

Để loại bỏ rệp, hãy tưới một dòng nước ấm. Bạn cũng có thể chọn và tiêu diệt bọ cánh cứng, trứng và ấu trùng. Để bảo vệ thực vật khỏi bị bọ chét phá hoại sớm, hãy sử dụng các tấm che hàng. Để ngăn ngừa nấm bệnh và thối đầu hoa, tưới nước sớm vào gốc cây mỗi ngày, không tưới quá nhiều nước, duy trì độ ẩm phù hợp đồng thời tránh úng nước cho đất. Làm cỏ xung quanh bò bít tết cũng sẽ khuyến khích không khí lưu thông tốt. Về phía trước, cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiều vấn đề này là thực hành luân canh cây trồng hợp lý .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c