Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc cà chua bít tết (Beefsteak Tomatoes)

 

Cách trồng và chăm sóc cà chua bò bít tết


Cà chua Bò bít tết (Solanum lycopersicum "Beefsteak") là loại trái cây nhiều thịt, ngon ngọt, hoàn hảo cho món bánh mì kẹp vào mùa hè hoặc như một món ăn nhẹ thái lát với rắc muối biển. Những miếng thịt bò to, nhiều thịt là loại cà chua lớn nhất, nặng từ 1 pound trở lên 0,5kg. Phát triển nhanh chóng đến chiều cao ít nhất 6 feet 1,8m, cây cà chua trưởng thành muộn sẽ cho thu hoạch bội thu trong khoảng 85 ngày. Nó cần một cái lồng, giàn hoặc cọc chắc chắn để hỗ trợ trái . Học cách trồng và chăm sóc loại cây phong phú này và đón một vụ thu hoạch dồi dào cho vườn rau của bạn.

Chăm sóc và trồng cà chua Beefsteak

Trồng Các cây cà chua cách nhau ít nhất từ ​​18 đến 36 inch 40-80cm. Các giống bò bít tết đặc biệt cao và cần nhiều không gian. Để cây phát triển và lưu thông không khí tối ưu, không gian cách nhau 5 feet  1,5m trở lên. Buộc cây vào giàn, cọc hoặc lồng. Chúng thường phát triển quá cao so với một dàn cà chua điển hình, vì vậy chúng sẽ cần thêm hỗ trợ vì quả có kích thước bằng quả bóng chày của chúng có thể khá nặng.

Khi cây phát triển, bạn nên cắt tỉa thường xuyên . Khi các cành phụ hình thành trên thân chính, hãy nhúm các "mút" hoặc chồi mới khi chúng còn non và chỉ dài 1/2 inch hình thành ở đáy của các cành khỏe hơn. Làm điều này hàng tuần trong suốt mùa sinh trưởng để đảm bảo rằng cây phát triển không quá một hoặc hai thân chính. Điều này sẽ giúp cây dễ dàng phát triển trên giàn hơn và nó sẽ làm chậm quá trình phát triển đi lên và thúc đẩy sự phân nhánh tốt hơnXử lý thân cây cẩn thận để không bị gãy.
Ánh sáng

Cho cà chua bò bít tết đầy đủ, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 8 giờ trở lên mỗi ngày. Đảm bảo không có bóng đổ bởi các tòa nhà hoặc cây cối gần đó. Để có kết quả tốt nhất, hãy trồng chúng trên một độ dốc nhẹ với hướng Nam hoặc Đông Nam. Một luống vườn cao ráo thoát nước tốt đặc biệt tốt ở những nơi có khí hậu mát mẻ hơn vì nó sẽ ấm áp vào đầu mùa.

Đất

Đối với tất cả các cây cà chua, cung cấp đất màu mỡ thoát nước tốt có nhiều chất hữu cơ. Đất sét màu mỡ và đất mùn tạo ra năng suất cao, trong khi đất nhẹ thoát nước và ấm nhanh chóng và sẽ cho thu hoạch sớm hơn. Duy trì độ pH từ 6,0 đến 6,8. Giữ cỏ dại trên luống và phủ lớp phủ giữa các hàng cà chua để ngăn cỏ dại phát triển quá mức và duy trì độ ẩm. Lớp mùn nhựa đen sẽ làm ấm đất và tỏa nhiệt.

Nước uống

Sau khi trồng phải tưới nước ngay để làm ẩm và lắng đất. Trong suốt mùa sinh trưởng, hãy tưới nước liên tục cho cà chua, đặc biệt là khi chúng bắt đầu ra quả. Độ ẩm sẽ ngăn trái cây không bị nứt và kích thích sự ra rễ sâu. Nếu trời mưa ít hơn một inch trong một tuần, hãy đảm bảo tưới nước đầy đủ cho chúng. Chúng sẽ cần tưới nước hàng tuần. Không bao giờ để những tán lá bắt đầu héo.

Phân bón

Trước khi trồng, làm phân trộn hoặc các chất bổ sung hữu cơ khác. Bón phân cho cây ba tuần một lần Tỷ lệ NPK lý tưởng là 8-32-16 hoặc 6-24-24. Đối với những khu vườn nhỏ hơn, hãy sử dụng khoảng một đến hai muỗng canh phân bón cho mỗi cây ba tuần một lần.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trồng cà chua khi nhiệt độ trên 55 độ F 14 độ C hoặc lý tưởng là trên 60 độ 18 độ C. Vì chúng là cây trồng có thời tiết ấm nên ngay cả một đợt sương giá nhẹ cũng có thể làm hỏng cây trồng. Trong trường hợp có khả năng xảy ra sương giá hoặc nhiệt độ giảm, hãy phủ lên cây một tấm chăn chống sương giá.

Sâu bệnh thông thường

Tất cả các giống cà chua beefsteak đều dễ bị các loại bệnh và sâu bệnh. Theo dõi chặt chẽ mọi vấn đề và xử lý chúng càng sớm càng tốt. Một số loài gây hại phổ biến là sâu sừng cà chua , rệp, các loài gặm nhấm như sóc, bọ chét. Thời tiết ẩm ướt có thể gây ra các bệnh nấm như bệnh bạc lá sớm và mốc sương.

Để loại bỏ rệp, hãy tưới một dòng nước ấm. Bạn cũng có thể chọn và tiêu diệt bọ cánh cứng, trứng và ấu trùng. Để bảo vệ thực vật khỏi bị bọ chét phá hoại sớm, hãy sử dụng các tấm che hàng. Để ngăn ngừa nấm bệnh và thối đầu hoa, tưới nước sớm vào gốc cây mỗi ngày, không tưới quá nhiều nước, duy trì độ ẩm phù hợp đồng thời tránh úng nước cho đất. Làm cỏ xung quanh bò bít tết cũng sẽ khuyến khích không khí lưu thông tốt. Về phía trước, cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiều vấn đề này là thực hành luân canh cây trồng hợp lý .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n