Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc Bụp hồng cận, dâm bụt kép, râm bụt kép, mộc cận, hồng cận biếc(Hibiscus syriacus)

 

Cách trồng cây bụp hồng cậnCây bụp hồng cận ( Hibiscus syriacus ) nở nhiều hoa, và những bông hoa hấp dẫn của nó là điểm nhấn chính của nó. Cũng như các loại dâm bụt khác, hoa của nó có một nhị hoa nổi bật. Một đặc điểm khác mang lại giá trị cho cây bụi là thời gian nở hoa tương đối muộn. Do đó, Bụp hồng cận có thể nở hoa màu trắng, đỏ,  hoặc xanh nhạt khi nhiều cây bụi có hoa đã ngừng nở từ lâu. Cây bụi ra hoa vào cuối mùa hè có thể giúp người làm vườn quản lý trình tự nở hoa trong cảnh quan của họ.

Bụp hồng cận được các nhà thực vật học phân loại là cây bụi, nhưng nó có thể được cắt tỉa để tạo thành một cây độc lập. Dạng cây bụi tự nhiên của nó là nhiều cành và tán rộng. Nó có những chiếc lá xanh có răng không mang lại màu sắc mùa thu. Nó có thể phát triển lên đến 24 inch 50cm mỗi năm và có thể được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Chăm sóc cây bụi Althea

Bụp hồng cận chịu được ô nhiễm không khí, nóng, ẩm, đất nghèo dinh dưỡng và khô hạn. Loài này đã tự nhiên tốt ở nhiều khu vực và có thể trở nên xâm lấn nếu sự phát triển của chúng không được theo dõi.

Cây bụi này chủ yếu được sử dụng làm cây mẫu, cây hàng rào và cây bụi nền. Những bông hoa đầy đặn và hấp dẫn của nó khiến nó hoàn toàn có khả năng tự giữ mình như một cây điểm nhấn. Khả năng dễ định hình Bụp hồng cận cũng làm cho nó trở thành ứng cử viên hàng đầu cho hàng rào. Nhưng vì bụi này rụng lá nên nó chỉ là hàng rào bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả vào mùa hè (chọn một trong những cây bụi thường xanh để có được sự riêng tư cả năm).Ánh sáng

Bụp hồng cận thích ánh nắng đầy đủ . Những bụi cây già hơn có thể bị nấm hại nếu chúng được trồng ở những nơi có bóng râm, nơi có khả năng bị ẩm cao.

Đất

Loại cây này phát triển mạnh ở đất giàu dinh dưỡng. Nó có thể chịu được nhiều loại đất, bao gồm cát, đất sét, đá phấn và đất thịt. Nó thích đất giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng có thể sống được trong đất nghèo dinh dưỡng. Bụp hồng cận phát triển mạnh trong phạm vi pH đất rộng từ 5,5 đến 7,5.

Nước 

Cây chịu hạn hợp lý. Trên thực tế, nếu Bụp hồng cận của bạn bị vàng lá , có thể là do tưới quá nhiều, chứ không phải do thiếu nước. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một cây ưa nhiệt, những người tìm kiếm những loại cây có thể chịu được cái nóng của mùa hè. Nó cũng chịu được một loạt các điều kiện độ ẩm.

Phân bón

Nên bón phân (mặc dù không bắt buộc đối với những cây bụi đã thành hình). Sử dụng phân bón tan chậm cho cây bụi và cây cối, bón phân vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Nếu bạn muốn trồng theo phương pháp hữu cơ, hãy rải phân trộn nhẹ nhàng vào đất xung quanh vùng rễ và tưới vào đất.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Vấn đề sâu bệnh chính đối với loại cây bụi này là sự phá hoại của bọ cánh cứng Nhật Bản. loài bọ cánh cứng Nhật Bản có phần dễ kiểm soát hơn nhiều loài côn trùng gây hại khác vì chúng đủ lớn để phát hiện ngay lập tức trước khi chúng gây hại quá nhiều cho cây trồng của bạn. Cách dễ nhất và an toàn nhất để giết chúng là nhặt hoặc giũ chúng bằng tay, thả chúng vào thùng chứa đầy nước xà phòng. Côn trùng thở qua da, do đó, một lớp xà phòng phủ trên cơ thể chúng sẽ làm chúng ngạt thở một cách hiệu quả.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c