Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cách trồng và chăm sóc Bụp hồng cận, dâm bụt kép, râm bụt kép, mộc cận, hồng cận biếc(Hibiscus syriacus)

 

Cách trồng cây bụp hồng cậnCây bụp hồng cận ( Hibiscus syriacus ) nở nhiều hoa, và những bông hoa hấp dẫn của nó là điểm nhấn chính của nó. Cũng như các loại dâm bụt khác, hoa của nó có một nhị hoa nổi bật. Một đặc điểm khác mang lại giá trị cho cây bụi là thời gian nở hoa tương đối muộn. Do đó, Bụp hồng cận có thể nở hoa màu trắng, đỏ,  hoặc xanh nhạt khi nhiều cây bụi có hoa đã ngừng nở từ lâu. Cây bụi ra hoa vào cuối mùa hè có thể giúp người làm vườn quản lý trình tự nở hoa trong cảnh quan của họ.

Bụp hồng cận được các nhà thực vật học phân loại là cây bụi, nhưng nó có thể được cắt tỉa để tạo thành một cây độc lập. Dạng cây bụi tự nhiên của nó là nhiều cành và tán rộng. Nó có những chiếc lá xanh có răng không mang lại màu sắc mùa thu. Nó có thể phát triển lên đến 24 inch 50cm mỗi năm và có thể được trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Chăm sóc cây bụi Althea

Bụp hồng cận chịu được ô nhiễm không khí, nóng, ẩm, đất nghèo dinh dưỡng và khô hạn. Loài này đã tự nhiên tốt ở nhiều khu vực và có thể trở nên xâm lấn nếu sự phát triển của chúng không được theo dõi.

Cây bụi này chủ yếu được sử dụng làm cây mẫu, cây hàng rào và cây bụi nền. Những bông hoa đầy đặn và hấp dẫn của nó khiến nó hoàn toàn có khả năng tự giữ mình như một cây điểm nhấn. Khả năng dễ định hình Bụp hồng cận cũng làm cho nó trở thành ứng cử viên hàng đầu cho hàng rào. Nhưng vì bụi này rụng lá nên nó chỉ là hàng rào bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả vào mùa hè (chọn một trong những cây bụi thường xanh để có được sự riêng tư cả năm).Ánh sáng

Bụp hồng cận thích ánh nắng đầy đủ . Những bụi cây già hơn có thể bị nấm hại nếu chúng được trồng ở những nơi có bóng râm, nơi có khả năng bị ẩm cao.

Đất

Loại cây này phát triển mạnh ở đất giàu dinh dưỡng. Nó có thể chịu được nhiều loại đất, bao gồm cát, đất sét, đá phấn và đất thịt. Nó thích đất giàu chất dinh dưỡng nhưng cũng có thể sống được trong đất nghèo dinh dưỡng. Bụp hồng cận phát triển mạnh trong phạm vi pH đất rộng từ 5,5 đến 7,5.

Nước 

Cây chịu hạn hợp lý. Trên thực tế, nếu Bụp hồng cận của bạn bị vàng lá , có thể là do tưới quá nhiều, chứ không phải do thiếu nước. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Là một cây ưa nhiệt, những người tìm kiếm những loại cây có thể chịu được cái nóng của mùa hè. Nó cũng chịu được một loạt các điều kiện độ ẩm.

Phân bón

Nên bón phân (mặc dù không bắt buộc đối với những cây bụi đã thành hình). Sử dụng phân bón tan chậm cho cây bụi và cây cối, bón phân vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Nếu bạn muốn trồng theo phương pháp hữu cơ, hãy rải phân trộn nhẹ nhàng vào đất xung quanh vùng rễ và tưới vào đất.

Sâu bọ / bệnh hại thông thường

Vấn đề sâu bệnh chính đối với loại cây bụi này là sự phá hoại của bọ cánh cứng Nhật Bản. loài bọ cánh cứng Nhật Bản có phần dễ kiểm soát hơn nhiều loài côn trùng gây hại khác vì chúng đủ lớn để phát hiện ngay lập tức trước khi chúng gây hại quá nhiều cho cây trồng của bạn. Cách dễ nhất và an toàn nhất để giết chúng là nhặt hoặc giũ chúng bằng tay, thả chúng vào thùng chứa đầy nước xà phòng. Côn trùng thở qua da, do đó, một lớp xà phòng phủ trên cơ thể chúng sẽ làm chúng ngạt thở một cách hiệu quả.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n