Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc Baby Toes Succulents (sen đá ngón chân)

 

chăm sóc sen đá baby toes 


Loài sen đá đáng yêu này thực sự sống đúng với biệt danh của chúng: Loài sen đá  ngón chân ( Fenestraria rhopalophylla ) là loài sen đá nhỏ nhỏ, hình thành cụm có nguồn gốc từ Namibia và Nam Phi. Chúng được phân loại là loài sen đá lá cửa sổ vì phần trên cùng của những chiếc lá hình ống của chúng trong suốt do thiếu sắc tố xanh cho phép ánh sáng truyền qua các ống dày và nhiều thịt. Thêm vào bản chất hấp dẫn của chúng, những loài sen đá này tạo ra những bông hoa màu trắng hoặc vàng mỏng manh vào mùa xuân và mùa thu. 

Chăm sóc sen đá ngón chân

Cây sen đá ngón chân yêu cầu chăm sóc cây mọng nước điển hình: phơi nắng đầy đủ và không thường xuyên tưới nước. Nếu bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng mặt trời cho những loài sen đá ưa nhiệt này, chúng có khả năng bảo dưỡng tương đối thấp. Thời kỳ phát triển tích cực của sen đá ngón chân là vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân, và chúng ngủ đông trong những tháng mùa hè.

Ánh sáng

Các loài sen đá ngón chân cần có ánh nắng đầy đủ khi chúng được trồng trong nhà và ngoài trời. Tốt nhất, chúng nên nhận được ít nhất sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày để khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh . Nếu bạn trồng sen đá ngón chân cái trong nhà, bạn có thể cần cung cấp ánh sáng cho cây phát triển để đảm bảo chúng nhận đủ ánh sáng cả ngày.Đất

Những loài sen đá này dễ bị úng nước và nên được trồng trong hỗn hợp đất cát, thoát nước tốt để giúp kiểm soát độ ẩm xung quanh rễ. Hỗn hợp đất trồng xương rồng hoặc sen đá là lý tưởng và có thể tìm thấy ở hầu hết các nhà vườn. Bạn cũng có thể tự trộn tại nhà bằng cách trộn một phần đất bầu thông thường, một phần đá sỏi và một phần cát.

Nước 

Cây sen đá ngón chân có khả năng chịu hạn tốt và không cần tưới nước thường xuyên. Phương pháp ngâm và tưới khô là lý tưởng. Để đất thật khô giữa các lần tưới và sau đó tưới sâu cho đến khi nước chảy ra khỏi các lỗ thoát nước của chậu. Các loài sen đá ngón chân không hoạt động vào mùa hè vì vậy hãy tưới ít nước cho chúng trong mùa hè để ngăn ngừa thối rễ. 

Nhiệt độ và độ ẩm

Chúng đánh giá cao khí hậu khô, nóng và không chịu được sương giá. Nếu bạn đang trồng những loài sen đá này ở ngoài trời trong khí hậu trải qua mùa đông lạnh giá, tốt nhất là bạn nên trồng chúng trong chậu để có thể chuyển chúng vào trong nhà cho mùa đông.

Phân bón

Chú ý không bón quá nhiều phân cho cây sen đá vì chúng rất nhạy cảm với vết bỏng do phân bón. Những loài sen đá này có thể chịu được đất kém chất lượng và không cần bón phân thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể bón phân nhẹ vào đầu mùa sinh trưởng với loại phân bón cân đối, cường độ thấp để giúp cây phát triển mạnh mẽ. Tránh bón phân cho sen đá ngón chân trong thời gian chúng ngủ đông.

Nhân giống sen đá ngón chân

Những loài sen đá này phát triển các cây  con giống như haworthias và lô hội và có thể dễ dàng nhân giống bằng cách phân chia. Sen đá ngón chân cũng có thể được trồng từ hạt, tuy nhiên, hạt giống rất khó tìm được từ người bán uy tín nên việc nhân giống từ cây đã có  sẽ dễ dàng hơn.

Tốt nhất bạn nên chia cây con trong khi thay chậu vì bạn cũng sẽ cần phân chia rễ. Khi rễ đã lộ ra, hãy nhẹ nhàng tách các nhánh ra khỏi cây mẹ bằng cách kéo rễ ra khỏi bóng của rễ. Các cây con phải có bộ rễ vững chắc của riêng chúng, điều này sẽ cho phép bạn trồng lại chúng ngay lập tức.

Sâu bệnh thông thường

Giống như hầu hết các loài sen đá khác, loài sen đá ngón chân không bị sâu bệnh làm phiền. Tuy nhiên, các loài gây hại phổ biến như rệp sáp , vảy , hoặc rệp có thể là một vấn đề đối với những sen đá này. Các loài sen đá ngón chân nhạy cảm với bệnh thối rễ, vì vậy hãy đảm bảo rằng đất thoát nước tốt và các thùng chứa có hệ thống thoát nước đầy đủ để tránh cho rễ bị úng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c