Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng hoa cẩm tú cầu lá sồi (Hydrangea quercifolia)Oakleaf Hydrangea

 

Cách trồng hoa cẩm tú cầu lá sồiCây cẩm tú cầu lá sồi ( Hydrangea quercifolia) là một loại cây bụi rụng lá có hoa với những cụm hoa lớn và những chiếc lá lớn đặc biệt với các thùy giống như của cây sồi. Quercifolia có nghĩa là " lá sồi " trong tiếng Latinh). Loại cây bụi này được đánh giá cao vì hoa lâu tàn, có màu trắng nhưng chuyển dần sang màu hồng tía. Thường mọc cao từ 4 đến 8 feet (1,2-2,4m), loại cây bụi nhiều thân này lây lan bằng cách đâm chồi , và có thói quen sinh trưởng thẳng đứng.

Cây cẩm tú cầu lá sồi là một cây mẫu tốt và nó cũng hoạt động tốt như một cây trồng nền hoặc khi trồng đại trà trong các ranh giới cây bụi hoặc các khu vườn đất trống. Những chiếc lá to tạo cho những cây này một kết cấu thô, tạo sự tương phản với những cây có những nét thanh mảnh hơn.

Trồng cây cẩm tú cầu lá sồi mới vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân khi cây không hoạt động và nó sẽ không bị căng thẳng bởi nhiệt độ cao hơn. Màu sắc của tán lá mùa thu rất hấp dẫn - những chiếc lá da chuyển sang màu tím, cam-đồng hoặc đỏ.

Chăm sóc hoa cẩm tú cầu lá sồi

Cây bụi này sẽ phát triển tốt nhất khi được trồng trong đất hơi chua, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt dưới ánh nắng mặt trời hoặc bóng râm một phần. Nó phát triển mạnh trong đất ẩm; một lớp mùn dày phủ lên vùng rễ sẽ giúp giữ độ ẩm cho đất.Ánh sáng 

Trong môi trường sống bản địa của chúng, hoa cẩm tú cầu lá sồi là loài thực vật ưa ẩm ướt, vì vậy chúng rất ưa thích bóng râm buổi chiều, đặc biệt là ở vùng khí hậu phía nam, nơi có thể cần bóng râm gần như đầy đủ. Ở phía Bắc, hoa cẩm tú cầu lá sồi có thể đón nắng đầy đủ. Quá nhiều bóng râm có thể làm giảm cường độ của màu mùa thu.

Đất

Trồng hoa cẩm tú cầu lá sồi trong đất thoát nước tốt với độ pH của đất hơi chua , được bổ sung nhiều phân trộn.

Nước

Những cây này thích đất ẩm, và càng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, chúng càng cần nhiều nước hơn. Phủ một lớp mùn dày lên mặt đất sẽ giúp duy trì độ ẩm cho đất.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cẩm tú cầu lá sồi thường sống tốt trong điều kiện khí hậu trong ấm áp , nhưng mùa đông quá lạnh gây hại cho nụ hoa , đặc biệt là với cây bụi non.

Phân bón

Loại cây này thường không cần bón phân, đặc biệt nếu bạn phủ lớp phủ lên vùng rễ. Khi trồng trên đất kiềm, thỉnh thoảng bón cho cây phân chua có thể có lợi.

Sâu bọ và bệnh tật thông thường

Cẩm tú cầu lá sồi không bị sâu bệnh hại nghiêm trọng, nhưng có thể xảy ra bệnh phấn trắng hoặc cháy lá không đe dọa Rệp và nhện đôi khi cũng có thể xuất hiện.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c