Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Trầu bà lá xẻ

 

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu bà lá xẻ


Bất cứ ai có một không gian xanh trong nhà đều có thể có ít nhất một loại Trầu bà , phổ biến nhất là Trầu bà leo . Tất cả các giống của trầu bà đều đẹp, nhưng người anh em họ của trầu bà, Trầu bà lá xẻ, cũng xứng đáng được chú ý một chút. Trầu bá lá xẻ có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn có một căn hộ nhỏ Không đủ không gian cho những cây tán lớn.

Marc Hachadourian, Giám đốc chuyên gia của vườn bách thảo NewYork cho biết " giống cây trầu bà lá xẻ là một giải pháp hoàn hỏa cho những người muốn trông giống một loài hoa đỗ quyên nhưng thiếu không gian để trồng các loại cây trong nhà. Những tán lá có răng và kết cấu màu xanh lá cây tươi sáng là một cách dễ dàng để tạo thêm điểm nhấn nhiệt đới cho một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ”.

Nguồn gốc xuất sứ

 Cây Trầu bà lá xẻ là thành viên của họ Ráy. Có có nguồn gốc ở Brazil với tên gọi Winterbourn Philodendron, nhưng được đổi tên thành Philodendron Xanadu bởi House Plants of Australia vào năm 1988.  
Cây trầu bà lá xẻ có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Nó có xu hướng trải tán lá "có răng" rộng hơn thay vì mọc thẳng đứng, đôi khi có chiều rộng tới 5 feet; nếu để trong nhà, tán nó sẽ không phát triển.

Xin lỗi những người yêu động vật: theo ASPCA , loại cây này gây độc cho chó mèo.


Cách chăm sóc cây trầu bà lá xẻ

Vì trầu bà lá xẻ là một loại cây nhiệt đới, nó thích ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến sáng. Nếu xanadu của bạn ở trong nhà, điều này có nghĩa là nó có thể hoạt động tốt nhất bằng cửa sổ có rèm che hoặc thứ gì đó lọc ánh sáng mặt trời. Bằng cách đó, ánh sáng không chiếu trực tiếp vào cây nhưng vẫn có đủ thời gian nắng. Đối với cây phát triển ngoài trời, khu vực có bóng râm nhẹ là tốt nhất.

Về thói quen tưới nước của bạn, những cây này thích hơi khô giữa các lần tưới, vì vậy hãy luôn kiểm tra đất bằng cách thò ngón tay xuống khoảng một đốt để đảm bảo bạn không tưới quá nhiều. Nếu đất ẩm khi chạm vào, hãy đợi một chút trước khi tưới lại.

Xanadu có thể có khu vực có độ ẩm cao hơn, nhưng nó cũng đã thích nghi với các điều kiện trong nhà bình thường hơn, vì vậy độ ẩm không phải là mối quan tâm nhiều như bón phân. Cần thường xuyên bón phân để cây phát triển tốt nhất.

Loại trầu bà này có khả năng chống sâu bệnh cao, nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể bị rệp sáp gây hại. Nếu bạn tìm thấy một vết bẩn, hãy lau sạch nó bằng cách sử dụng chất tẩy rửa diệt côn trùng hoặc dầu neem. Lau và rửa lá thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sâu bệnh bám vào cây của bạn.

Cách nhân giống cây trầu bà

Bạn có thể nhân giống trầu bà lá xẻ thông qua chia gốc hoặc cắt cành.  

Để nhân giống thông qua phân chia, khi bạn thay chậu cho cây, hãy tách một phần cây bằng cách nhẹ nhàng tách một “cụm” của cây ra và cẩn thận tách rễ, sau đó thay chậu vào thùng riêng.

Để nhân giống bằng cách cắt cành, cẩn thận cắt bỏ một chồi bên và loại bỏ hầu hết các lá; để lại hai hoặc ba vị trí gần đầu. Đặt vết cắt vào đất và nó sẽ mọc rễ sau hai đến ba tuần.

Lần tới khi bạn đang tìm kiếm một loại cây nhiệt đới đẹp lạ không chiếm nhiều diện tích như loài quái vật của bạn, hãy xem xét những chiếc lá đẹp và thú vị của cây Trầu bà lá xẻ.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c