Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây trầu bà dây leo( Pothos)

 

Cây trầu bà xanh rất dễ chăm sóc


Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà leo là thừa vì chúng rất dễ sống. Nghiêm túc mà nói, nếu bạn chỉ tưới nước cho chúng khi chúng bắt đầu trông héo úa, Nó sẽ vẫn tươi tốt trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chăm sóc chúng tốt nhất để phát triển và  nhất có thể, thì đây là những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi.

Chăm sóc cây trầu bà dây leo

Trầu bà dây leo phát triển tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và do đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà thiếu ánh sáng. Trên thực tế, hãy cố gắng tránh ánh nắng trực tiếp. Sự thật thú vị : những vệt loang lổ trên lá đặt trong điều kiện ánh sáng yếu có thể mất đi một phần màu sắc vì chỉ phần xanh của lá mới có thể hấp thụ ánh sáng yếu. Mặt khác, nếu bạn nhận thấy màu lá của cây trông nhợt nhạt hơn bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy cây của bạn đang nhận quá nhiều ánh sáng.

Điều kiện đất và nước

Cây trầu bà dây leo không thực sự phải được trồng trong đất; chúng sinh trưởng rất tốt trong cả trong chậu là nước. Nếu bạn quyết định trồng chúng trong đất, bất kỳ hỗn hợp bầu nào cũng được. Hãy lưu ý rằng một cây đã quen với nước chỉ có thể không phát triển quá tốt nếu được chuyển sang đất.

Khi nói đến việc tưới nước, tốt nhất khi đất của chúng được để khô giữa các lần tưới. Đối với bất kỳ loại cây nào, hãy quan sát lá cây để biết các dấu hiệu khỏe mạnh của cây: nếu lá bóng, xanh và tươi tốt, cây đó đang phát triển tốt; nếu chúng bị héo hoặc chuyển sang màu nâu, bạn không tưới đủ nước. Lá vàng là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước và thối rễ. Đừng để đất ướt liên tục.Trầu bà leo trồng trong chậu rủ

Đương nhiên, cây trầu bà là loài cây rủ, và nhiều người thích thú vì đặc điểm này. Mẹ tôi có một chậu tuyệt đẹp chạy dài duyên dáng từ đỉnh đồng hồ của ông nội. Chúng cũng là những cây treo trong nhà tuyệt vời hoặc đặt trên giá cao.

Tuy nhiên, nếu không được cắt tỉa, các nhánh có thể trở nên quá nham nhở. Nắn lại thân cây ở đầu ngọn để đảm bảo rằng cây của bạn không trở nên quá mỏng và xơ xác. Bạn thậm chí có thể đặt các mảnh vụn vào cùng một chậu để giúp cây của bạn phát triển tốt hơn.

Nhân giống cây trầu bà leo

Nhân giống về ổ gà là cực kỳ dễ dàng. Đó là một trong những loại cây mà bạn có thể chỉ cắt một mắt từ chậu của người khác. Nếu chúng dính đất hoặc nước vào rễ, chẳng bao lâu chúng sẽ có một cây ổ gà của riêng mình. Cây Pothos cũng có thể dễ dàng phân chia khi trồng lại bầu để tạo ra cây mới.

Lưu ý về Độc tính

Mặc dù hiếm khi gây tử vong, nhưng ăn phải ổ gà có thể gây nôn mửa và kích ứng ở vật nuôi và trẻ em.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c