Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây thường xuân xuất sứ, cách trồng và chăm sóc

 Cây thường xuân 


Có thể bạn đã quen thuộc với cây thường xuân trên mặt ngoài của các tòa nhà, nhưng nó cũng tạo nên một cây trồng trong nhà đáng yêu. Cây leo phát triển nhanh này tương đối dễ chăm sóc và trông tuyệt vời khi trồng trong chậu treo. Nó thậm chí có thể được trồng như cây cảnh. Nếu bạn đã sẵn sàng để thêm loài cây leo cổ điển này vào nhà của mình, đây là những điều bạn cần biết về việc trồng cây thường xuân trong nhà.

Nguồn gốc & xuất sứ

Cây Thường xuân (Hedera helix) có nguồn gốc chủ yếu ở Châu Âu và Tây Á .Bạn có thể nghĩ rằng cây thường xuân mà bạn thường thấy trồng trên các tòa nhà châu Âu chỉ là trang trí đơn thuần, nhưng nó thực sự có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong, giữ cho nó mát hơn vào mùa hè và ấm hơn vào mùa đông, và bảo vệ các bức tường khỏi thời tiết khắc nghiệt, biến động. Vì vậy, về cơ bản nó là vật liệu cách nhiệt và vách ngăn của tự nhiên.

Theo ASPCA thì cây thường xuân rất độc với chó mèo.

Điều kiện phát triển

Cây thường xuân phát triển tốt nhất trong điều kiện đủ ánh sáng trực tiếp. Nếu không có đủ ánh sáng, cây thường xuân sẽ trở nên héo úa, yếu và dễ bị sâu bệnh. Màu sắc trên lá có thể mất sự biến đổi màu sắc nếu chúng không có đủ ánh sáng. Tuy nhiên, ánh nắng mùa hè trực tiếp từ cửa sổ hướng Nam có thể dẫn đến cháy lá, vì vậy ánh sáng gián tiếp là tốt nhất. Cây thích ở nhiệt độ thấp ,mát mẻ ,  độ ẩm cao.

 Cây thường xuân mọc ở ngoài trời trên khắp thế giới, nhưng ở nhiều nơi, nó xâm lấn và được coi là một loài xâm hại. Đó là một vấn đề mà, ở một số nơi - như bang Oregon ( Hoa Kỳ) - thực sự là bất hợp pháp để mua, bán hoặc vận chuyển cây thường xuân. (Nó tràn lan trong các khu rừng địa phương, vì vậy về mặt lý thuyết, nếu tôi muốn trồng nó trong nhà, tôi có thể giải tỏa rừng của một số cây dây leo.) Nhưng nếu bạn trồng cây thường xuân trong nhà ở nơi được phép, hãy lưu ý đến các quy định và khuyến nghị của địa phương nếu bạn nên quyết định để di chuyển nó ra ngoài trời.

Trồng và chăm sóc cây thường xuân Trồng cây thường xuân trong chậu treo,  trong chậu có rãnh thoát nước. Phần đất mặt nên để đất dễ thoát nước khi tưới nước. Bón phân cho cây thường xuân của bạn định kỳ khoảng một tháng một lần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Đặc biệt là trong không khí mùa đông, khô ráo, việc phun sương thường xuyên lên tán lá sẽ rất có lợi. Nếu dây leo quá dài, bạn có thể cắt tỉa lại, và dễ dàng giâm gốc trong nước để tạo cây mới. Cây thường xuân bám vào bề mặt với các rễ nhỏ có thể gây hại cho tường, vì vậy hãy cẩn thận không để dây leo của bạn phát triển trên bất cứ thứ gì chúng có thể gây hại.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c