Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây phát tài núi loài cây ít cần chăm sóc

 

Cây phát tài núi loài cây ít cần chăm sócCây Phát tài núi rất nổi bật và ít cần chăm sóc — một sự kết hợp hoàn hảo cho những cây trồng trong nhà lý tưởng. Chúng ta đang nói về nhữngloài cây chăm sóc dễ dàng: phát triển chậm, chịu hạn, kháng sâu bệnh. Và vì chúng rất dễ nhân giống nên bạn có thể chia sẻ tình yêu với bạn bè của mình.

Điều kiện ánh sáng

Cây Phát Tài Núi là cây ưa bóng chúng có thể phát triển tốt ở nơi có ánh sáng trực tiếp.Mặc dù cây phát tài núi có thể mọc ở những nơi có ánh nắng hơn, nhưng bề ngoài của chúng có thể bị đốm nâu hoặc đốm trắng trên lá.

Đất và chậu tốt nhất cho cây Phát tài núi của bạn

Cung cấp cho cây Phát tài núi của bạn đúng loại đất là điều rất quan trọng. Phát tài núi không cần đất chất lượng cao, nhưng nó cần thoát nước tốt. Tuy nhiên, nó vẫn cần đủ nặng để giữ cây thẳng đứng. Đất trồng cây Yucca cũng nên giữ nước tốt. Thử hỗn hợp 3: 1 gồm cát và đất thịt trong chậu của bạn.

Một đặc điểm thú vị của cây phát tài núi là chúng thích bám rễ  trong các chậu nhỏ, vì vậy việc thay đổi chậu chỉ nên được thực hiện hàng năm hoặc lâu hơn.


Tưới nước cho cây Phát tài núi của bạn

Cây Phát tài núi thích ở nơi khô ráo và được coi là cây chịu hạn, điều này có ý nghĩa với nguồn gốc sa mạc của chúng. Nói chung, để khoảng nửa trên của đất khô trước khi tưới. Yêu cầu tưới nước cụ thể hơn sẽ phụ thuộc vào lượng ánh sáng mà cây phát tài núi của bạn nhận được. Trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, hãy tưới cây ít hơn; trong điều kiện ánh sáng mạnh hơn, hãy tưới cây nhiều hơn một chút. Tưới nước quá nhiều có lẽ là cách duy nhất để giết chết phát tài núi.

Nhân giống cây Phát tài núi

Nhân giống cây Phát tài núi của bạn có thể được thực hiện theo hai cách chính: thông qua phân chia thân hoặc thông qua giâm cành. Việc nhân giống được thực hiện tốt nhất vào mùa thu. Để nhân giống bằng cách phân chia, hãy tách các thân rễ bên dưới đất và trồng cây phát tài núi mới của bạn vào đất thích hợp và đặt ở nơi có nhiều nắng. Giữ ẩm nhẹ cho cây cho đến khi rễ hình thành. 

Phát tài núi cũng được nhân giống bằng nhánh nhỏ trên thân. Chờ cho đến khi nhanh con có màu xanh, điều này cho thấy chúng đã đủ trưởng thành để tự sinh tồn. Cẩn thận cắt nhánh ra khỏi cây chính và trồng trong chậu riêng của nó. Bạn có thể sử dụng bột tạo rễ, nhưng không cần thiết. Những cây chích hút mọc trên thân cây cũng có thể được cắt ra và dùng để nhân giống. 

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp giâm cành từ việc cắt tỉa để nhân giống cây phát tài núi của mình. 

Phát tài núi và Sâu bệnh

Cây Phát tài núi kháng sâu bệnh khá tốt. Ve nhện không thích phát tài núi. Rệp hoặc vảy phấn vẫn có thể gây hại cho cây trồng của bạn, nhưng bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách lau bằng tăm bông nhúng cồn.

Cắt tỉa

Như với bất kỳ loại cây nào, hãy chú ý giữ cho lá của cây phát tài núi không có bụi để có sức khỏe tốt nhất. Nếu cây của bạn quá cao, bạn có thể cắt thân cây từ phía dưới và trồng lại. Bạn thậm chí có thể sử dụng phần đã cắt của thân cây để nhân giống cây của mình (chỉ cần nhớ đánh dấu đầu nào là đỉnh).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c