Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây lưỡi hổ

 

Cây lưỡi hổ loài cây thích hợp cho những người không thể giữ bất kỳ loài nào sống s sót.


Cây lưỡi hổ (sansevieria) .Với những đường nét nổi bật và sự cứng cáp, chúng là những cây trồng trong nhà ngay cả khi bạn là người sát cây cũng có thể trồng. Chúng cũng hoạt động như một máy lọc không khí để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Đây là cách để giữ cho nó phát triển tốt nhất.

Chọn mua cây

Khi mua cây lưỡi hổ, hãy chọn cây có lá màu xanh đậm; lá quá nhợt nhạt cho thấy cây có thể đã bị động rễ. Kiểm tra xem cây của bạn có cần thay chậu hay không và chọn chậu làm bằng đất nung hoặc chất liệu hỗn hợp  cho phép thoát nước tốt.

Đất cho cây lưỡi hổ 

Cây lưỡi hổ phát triển tốt nhất với hỗn hợp đất  thoát nước tốt, vì chúng rất dễ bị thối rể. Đảm bảo đất và chậu giúp thoát nước tốt. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng một chiếc chậu đất nung không để đọng nước bên trong và nhanh chóng loại bỏ nước đọng khỏi chậu.

Nước, ánh sáng và phân bón

Cây lưỡi hổ hoạt động tốt ngay cả  khi bạn gần như quên mất chúng. Để đất khô giữa các lần tưới nước và đặc biệt lưu ý không tưới quá nhiều nước vào mùa đông. Cố gắng tránh làm ướt lá khi bạn tưới nước. Đặt cây lưỡi hổ của bạn dưới ánh sáng gián tiếp (mặc dù chúng chịu được nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau) và bón phân trong mùa sinh trưởng bằng phân vi sinh hoặc hóa học.


Nhân giống cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ rất dễ nhân giống. Mặc dù điều này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, nhưng mùa xuân là tốt nhất. Các cây mới nhân giống của bạn cũng sẽ phát triển nhanh hơn khi mùa hè đang là mùa sinh trưởng.

Bạn cũng có thể nhân giống cây rắn bằng cách giâm lá. Chỉ cần cắt những đoạn lá dài 2 đến 3 inch và đặt chúng sâu khoảng 1 inch vào đất thích hợp cho cây rắn. Đảm bảo giâm cành hướng lên trên, cùng hướng mọc.  Cây rắn trông tuyệt vời trong các cụm có chiều cao khác nhau.

Độc tính

Theo ASPCA , loại cây này gây độc cho chó và mèo. Nhai hoặc nuốt phải có thể dẫn đến nôn mửa và tiêu chảy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c