Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Lan Ý cách trồng và chăm sóc

 

Cây Lan Ý 


Lá xanh mướt đầy sức sống cùng với những bông hoa trắng trang nhã làm nổi bật nơi nó thuộc về. Chúng cũng nằm trong danh sách những cây làm sạch không khí hàng đầu của NASA Tuy nhiên, tin thực sự tuyệt vời là Lan ý rất dễ chăm sóc. Với những lời khuyên này, bạn có thể tận hưởng chúng vì cả vẻ đẹp và chức năng của chúng trong nhiều năm .

Cây Lan Ý

Điều kiện ánh sáng

Cây Lan Ý thích ánh sáng gián tiếp và bóng râm nên rất lý tưởng cho môi trường trong nhà. Nó thậm chí còn được biết đến là phát triển tốt trong môi trường  không có cửa sổ. Cửa sổ hướng Nam hoặc Tây có xu hướng là vị trí tốt nhất cho Lan Ý, cung cấp sự kết hợp ánh sáng phù hợp. Dấu hiệu nhận Lan Ý bị thừa sáng : Những chiếc lá chuyển sang màu vàng  do ánh  sáng quá mạnh, trong khi những vệt màu nâu là dấu hiệu của việc bị cháy xém do ánh nắng trực tiếp. Di chuyển cây huệ hòa bình của bạn nếu lá của nó có những dấu hiệu này.

Tưới nước cho cây Lan Ý

Cây Lan Ý chịu hạn tốt hơn chịu úng. Giữ ẩm đều cho cây bằng cách tưới nước khi sờ vào thấy đất khô. Chú ý không tưới quá nhiều nước. Nếu nước máy của bạn có nhiều clo, hãy để qua đêm để clo bay hơi. Lá cây cũng có khả năng hút ẩm  khi được phun sương .

Tưới nước là một cách mà cây huệ hòa bình sẽ giao tiếp với bạn: Nếu lá bắt đầu rũ xuống, thì đã đến lúc bạn nên tưới nước. 


Đảm bảo rằng chậu của bạn có khả năng thoát nước tốt. Nếu héo xảy ra, hãy kiểm tra rễ bị sũng nước, điều này cho thấy rễ bị thối.

Bón phân cho cây Lan Ý

Trong khi hoa Lan ý chỉ có thể nở một hoặc hai lần một năm, bón phân thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè sẽ khuyến khích hoa nở. Hoa loa kèn rất nhạy cảm với phân bón hóa học, vì vậy hãy sử dụng loại phân bón hữu cơ cho cây trồng thông thường với liều lượng từ 1/4 đến 1/2 so với lượng khuyến nghị.

Trồng lại bầu và tuyên truyền cho hoa Lily hòa bình của bạn

Sau khi rễ bắt đầu lộ ra trên mặt đất, đã đến lúc bạn nên trồng lại cây huệ hòa bình của mình. Điều này thường xảy ra khoảng một hoặc hai năm. Đậy lại nồi vào một thùng chứa có đường kính lớn hơn khoảng hai inch so với nồi hiện tại.

Chia cây 

Thân cây, những khu vực có khoảng hai lá mới đang mọc, là nơi tốt để phân chia cây của bạn, nhưng một số người chỉ tách rễ ở bất cứ đâu để nhân giống cây của họ. Dùng đất từ ​​chậu cũ cho cây mới để cây không bị sốc. Đối với cấy ghép nhỏ hơn, không sử dụng chậu quá lớn. Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c