Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Lan Ý cách trồng và chăm sóc

 

Cây Lan Ý 


Lá xanh mướt đầy sức sống cùng với những bông hoa trắng trang nhã làm nổi bật nơi nó thuộc về. Chúng cũng nằm trong danh sách những cây làm sạch không khí hàng đầu của NASA Tuy nhiên, tin thực sự tuyệt vời là Lan ý rất dễ chăm sóc. Với những lời khuyên này, bạn có thể tận hưởng chúng vì cả vẻ đẹp và chức năng của chúng trong nhiều năm .

Cây Lan Ý

Điều kiện ánh sáng

Cây Lan Ý thích ánh sáng gián tiếp và bóng râm nên rất lý tưởng cho môi trường trong nhà. Nó thậm chí còn được biết đến là phát triển tốt trong môi trường  không có cửa sổ. Cửa sổ hướng Nam hoặc Tây có xu hướng là vị trí tốt nhất cho Lan Ý, cung cấp sự kết hợp ánh sáng phù hợp. Dấu hiệu nhận Lan Ý bị thừa sáng : Những chiếc lá chuyển sang màu vàng  do ánh  sáng quá mạnh, trong khi những vệt màu nâu là dấu hiệu của việc bị cháy xém do ánh nắng trực tiếp. Di chuyển cây huệ hòa bình của bạn nếu lá của nó có những dấu hiệu này.

Tưới nước cho cây Lan Ý

Cây Lan Ý chịu hạn tốt hơn chịu úng. Giữ ẩm đều cho cây bằng cách tưới nước khi sờ vào thấy đất khô. Chú ý không tưới quá nhiều nước. Nếu nước máy của bạn có nhiều clo, hãy để qua đêm để clo bay hơi. Lá cây cũng có khả năng hút ẩm  khi được phun sương .

Tưới nước là một cách mà cây huệ hòa bình sẽ giao tiếp với bạn: Nếu lá bắt đầu rũ xuống, thì đã đến lúc bạn nên tưới nước. 


Đảm bảo rằng chậu của bạn có khả năng thoát nước tốt. Nếu héo xảy ra, hãy kiểm tra rễ bị sũng nước, điều này cho thấy rễ bị thối.

Bón phân cho cây Lan Ý

Trong khi hoa Lan ý chỉ có thể nở một hoặc hai lần một năm, bón phân thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè sẽ khuyến khích hoa nở. Hoa loa kèn rất nhạy cảm với phân bón hóa học, vì vậy hãy sử dụng loại phân bón hữu cơ cho cây trồng thông thường với liều lượng từ 1/4 đến 1/2 so với lượng khuyến nghị.

Trồng lại bầu và tuyên truyền cho hoa Lily hòa bình của bạn

Sau khi rễ bắt đầu lộ ra trên mặt đất, đã đến lúc bạn nên trồng lại cây huệ hòa bình của mình. Điều này thường xảy ra khoảng một hoặc hai năm. Đậy lại nồi vào một thùng chứa có đường kính lớn hơn khoảng hai inch so với nồi hiện tại.

Chia cây 

Thân cây, những khu vực có khoảng hai lá mới đang mọc, là nơi tốt để phân chia cây của bạn, nhưng một số người chỉ tách rễ ở bất cứ đâu để nhân giống cây của họ. Dùng đất từ ​​chậu cũ cho cây mới để cây không bị sốc. Đối với cấy ghép nhỏ hơn, không sử dụng chậu quá lớn. Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n