Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền loài cây dành cho những người lười chăm sóc.

 

Cây kim tiền loài cây dành cho những người lười chăm sóc.Điều kiện  ánh sáng yếu? bận rộn hay quên ? Bạn vẫn có thể trồng cây kim tiền. Những chiếc lá  xanh bóng, phát triển chậm này thường bị nhầm với cây giả vì lá bóng của chúng, nhưng không giống như cây giả, chúng giúp làm sạch không khí trong nhà. Bạn đã sẵn sàng trồng thử một lần chưa? Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại cây có khả năng chịu hạn tốt, ít cần chăm sóc  này.

Nguồn gốc & xuất sứ 

Cây kim tiền (hay zazibar gen) có tên khoa học là Zamioculas zamiifolia. Nó đến từ phía đông châu Phi,  nó có thích nghi và sống sót qua nhiều tháng thiếu nước và ánh sáng yếu. Thân rễ giống như củ của cây lưu trữ nước trong thời kỳ khô hạn, đây là một phần lý do khiến nó trở thành một loại cây trồng có khả năng phục hồi tốt như vậy. ASPCA không có mục về độc tính của cây ZZ, nhưng các nguồn khác chỉ ra rằng nó có khả năng gây độc cho chó và mèo.

Điều kiện phát triển

Cây kim tiền khỏe mạnh nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp đến sáng vừa phải, với nhiệt độ từ 65 ° đến 79 ° F (18 ° đến 26 ° C). Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm cho lá bị cháy, quăn hoặc vàng, hoặc toàn bộ cây nghiêng ngả khỏi ánh sáng, vì vậy nếu nơi có ánh nắng trực tiếp là lựa chọn duy nhất của bạn, hãy hạn chế ánh sáng bằng rèm hoặc mành. Mặt khác, ánh sáng yếu thường không phải là vấn đề. Cây kim tiền sẽ có xu hướng phát triển chậm hơn với ít ánh sáng hơn và thậm chí có thể tồn tại trong nhà chỉ với đèn huỳnh quang. Nhìn chung, bạn cũng không cần phải lo lắng về độ ẩm, vì độ ẩm trung bình trong nhà thường là tốt cho cây kim tiền.


Trồng và chăm sóc cây

Cũng như nhiều loại cây trồng trong nhà, nguyên nhân giết chết cây kim tiền  nhiều  nhất là tưới quá nhiều. Nếu để rễ cây thường xuyên ẩm ướt, chúng sẽ bị thối rữa, làm chết cây. Điều này cũng có nghĩa là cây cần thoát nước tốt, vì vậy hãy trồng cây trong chậu có lỗ ở đáy và sử dụng loại đất thoát nước tốt. Thoát nước tốt là chìa khóa quan trọng!) Tốt nhất bạn nên tưới ít hơn khi tưới cây này, để cho phần trên cùng của đất khô đi trước khi tưới lại, khoảng một hoặc hai tuần một lần. Một hướng dẫn cần ghi nhớ là cây cần càng nhiều nước thì càng cần nhiều ánh sáng và ngược lại. Điều này áp dụng cho các mức ánh sáng theo mùa. Với loại cây này, lá rụng thường có nghĩa là nó không được cung cấp đủ nước, trong khi lá úa vàng sẽ cho thấy quá nhiều.

Một lỗi cần tránh đối với loài cây này là việc sử dụng các sản phẩm “làm bóng lá”, điều đó không tốt cho nó, và do lá có màu sáp tự nhiên của nó, thực sự không cần thiết.

Bón phân cho cây kim tiền  là không cần thiết, nhưng nếu bạn muốn khuyến khích sự phát triển, bạn có thể cho cây của bạn phân bón pha loãng một nửa nồng độ một hoặc hai lần hàng năm trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.

Cách nhân giống

Cách nhanh nhất và dễ nhất để nhân giống cây kim tiền là chia các củ. Lấy cây ra khỏi chậu, nhẹ nhàng tách từng thân rễ và trồng vào chậu riêng. Bạn cũng có thể đặt toàn bộ thân cây trong nước, hoặc từng lá trong đất, và cuối cùng chúng sẽ hình thành rễ của riêng chúng, nhưng đây là một quá trình chậm có thể mất hơn một năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c