Chuyển đến nội dung chính

Những lời khuyên khi sử dụng sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh.

  Sản phẩm từ cây Sâm Ngọc Linh là những sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số điều sau: Mua sản phẩm từ địa điểm tin cậy: Sâm Ngọc Linh là loài cây quý hiếm và đang bị săn bắn trái phép, do đó người dùng nên mua sản phẩm từ địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm: Người dùng cần tìm hiểu kỹ về thành phần, cách sử dụng và liều lượng của sản phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Sử dụng đúng liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc sử dụng sản phẩm không đúng cách vì có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có bệnh về gan, thận. Ngừng sử dụng nếu có dấu hiệu phản ứng bất thường: Nếu người dùng có dấu hiệu phản ứng bất thường như dị ứng, ngứa da, đau bụng, tiêu chảy, nôn

Cây kim tiền loài cây dành cho những người lười chăm sóc.

 

Cây kim tiền loài cây dành cho những người lười chăm sóc.Điều kiện  ánh sáng yếu? bận rộn hay quên ? Bạn vẫn có thể trồng cây kim tiền. Những chiếc lá  xanh bóng, phát triển chậm này thường bị nhầm với cây giả vì lá bóng của chúng, nhưng không giống như cây giả, chúng giúp làm sạch không khí trong nhà. Bạn đã sẵn sàng trồng thử một lần chưa? Dưới đây là những điều bạn cần biết về loại cây có khả năng chịu hạn tốt, ít cần chăm sóc  này.

Nguồn gốc & xuất sứ 

Cây kim tiền (hay zazibar gen) có tên khoa học là Zamioculas zamiifolia. Nó đến từ phía đông châu Phi,  nó có thích nghi và sống sót qua nhiều tháng thiếu nước và ánh sáng yếu. Thân rễ giống như củ của cây lưu trữ nước trong thời kỳ khô hạn, đây là một phần lý do khiến nó trở thành một loại cây trồng có khả năng phục hồi tốt như vậy. ASPCA không có mục về độc tính của cây ZZ, nhưng các nguồn khác chỉ ra rằng nó có khả năng gây độc cho chó và mèo.

Điều kiện phát triển

Cây kim tiền khỏe mạnh nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp đến sáng vừa phải, với nhiệt độ từ 65 ° đến 79 ° F (18 ° đến 26 ° C). Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp có thể làm cho lá bị cháy, quăn hoặc vàng, hoặc toàn bộ cây nghiêng ngả khỏi ánh sáng, vì vậy nếu nơi có ánh nắng trực tiếp là lựa chọn duy nhất của bạn, hãy hạn chế ánh sáng bằng rèm hoặc mành. Mặt khác, ánh sáng yếu thường không phải là vấn đề. Cây kim tiền sẽ có xu hướng phát triển chậm hơn với ít ánh sáng hơn và thậm chí có thể tồn tại trong nhà chỉ với đèn huỳnh quang. Nhìn chung, bạn cũng không cần phải lo lắng về độ ẩm, vì độ ẩm trung bình trong nhà thường là tốt cho cây kim tiền.


Trồng và chăm sóc cây

Cũng như nhiều loại cây trồng trong nhà, nguyên nhân giết chết cây kim tiền  nhiều  nhất là tưới quá nhiều. Nếu để rễ cây thường xuyên ẩm ướt, chúng sẽ bị thối rữa, làm chết cây. Điều này cũng có nghĩa là cây cần thoát nước tốt, vì vậy hãy trồng cây trong chậu có lỗ ở đáy và sử dụng loại đất thoát nước tốt. Thoát nước tốt là chìa khóa quan trọng!) Tốt nhất bạn nên tưới ít hơn khi tưới cây này, để cho phần trên cùng của đất khô đi trước khi tưới lại, khoảng một hoặc hai tuần một lần. Một hướng dẫn cần ghi nhớ là cây cần càng nhiều nước thì càng cần nhiều ánh sáng và ngược lại. Điều này áp dụng cho các mức ánh sáng theo mùa. Với loại cây này, lá rụng thường có nghĩa là nó không được cung cấp đủ nước, trong khi lá úa vàng sẽ cho thấy quá nhiều.

Một lỗi cần tránh đối với loài cây này là việc sử dụng các sản phẩm “làm bóng lá”, điều đó không tốt cho nó, và do lá có màu sáp tự nhiên của nó, thực sự không cần thiết.

Bón phân cho cây kim tiền  là không cần thiết, nhưng nếu bạn muốn khuyến khích sự phát triển, bạn có thể cho cây của bạn phân bón pha loãng một nửa nồng độ một hoặc hai lần hàng năm trong mùa sinh trưởng mùa xuân và mùa hè.

Cách nhân giống

Cách nhanh nhất và dễ nhất để nhân giống cây kim tiền là chia các củ. Lấy cây ra khỏi chậu, nhẹ nhàng tách từng thân rễ và trồng vào chậu riêng. Bạn cũng có thể đặt toàn bộ thân cây trong nước, hoặc từng lá trong đất, và cuối cùng chúng sẽ hình thành rễ của riêng chúng, nhưng đây là một quá trình chậm có thể mất hơn một năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n