Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Môi trường tốt nhất cho cá Betta

 

Môi trường tốt nhất cho cá Betta

Cá betta

Môi trường tốt nhất cho bất kỳ loài cá nào là môi trường phù hợp nhất với điều kiện tự nhiên trong nhà của chúng. Hầu hết các loài cá cảnh có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ấm với nước chảy, vì vậy đòi hỏi một hồ cá có ga với chất lượng nước tốt và nhiệt độ dao động 72-82 F. Các Betta cá ( Betta splendens) là một ngoại lệ, vì nó là loài cá thở không khí từ các vùng nước tù đọng nông có thể hoạt động tốt ở kích thước một lít hoặc bát lớn hơn mà không cần sục khí. Nó yêu cầu chất lượng nước tốt và nhiệt độ nước ấm. Thật không may, nó là một thách thức khá lớn để cung cấp loại môi trường đó trong một cái bát nhỏ. Tuy nhiên, không phải là không thể biến cái bát thành nơi ở hợp lý cho Betta của bạn nếu bạn sẵn sàng nỗ lực. Ở những vùng khí hậu ấm áp quanh năm, cá Betta có thể sống khá tốt trong chậu; miễn là chủ sở hữu thay nước thường xuyên.

Cá nhiệt đới

Cá betta đến từ vùng nhiệt đới Đông Nam Á, nơi nước thường có nhiệt độ khoảng 80 F quanh năm. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ôn hòa, thời tiết mùa đông có thể gây ra những trở ngại. Nhiệt độ lạnh dưới 65 độ F có thể giết chết cá Betta. Chúng thích ở nhiệt độ nước từ 75 đến 82 F. Việc ở trong thời gian dài lạnh hơn nhiệt độ nước tối ưu sẽ làm cá căng thẳng, khiến cá dễ bị bệnh hơn rất nhiều. Đặt bát ở vị trí ấm hơn trong nhà sẽ hữu ích, nhưng lựa chọn tốt nhất cho những người sống ở vùng khí hậu lạnh là giữ cá trong bể cá có hệ thống sưởi .

Môi trường tốt nhất cho cá betta.

Một lựa chọn khác là đặt một lò sưởi nhỏ vào bát của bạn. Hãy nhớ rằng bát là một thách thức khi duy trì nhiệt độ thích hợp. Nó dễ bị quá nhiệt, quá nóng hoặc có sự chênh lệch nhiệt độ rộng. Sự thay đổi nhiệt độ lớn thường xuyên có thể gây căng thẳng như nhiệt độ thấp liên tục. Nếu bạn chọn nuôi cá betta trong một cái bát và sưởi ấm bằng lò sưởi mini , hãy đảm bảo bạn sử dụng nhiệt kế bể cá để theo dõi nhiệt độ chặt chẽ.

Betta có cần một loại thực vật để ăn không?

Cây rất thích hợp để đặt trong bát hoặc hồ cá Betta, vì cá betta thích nép mình giữa những chiếc lá để nghỉ ngơi; nhưng không phải để ăn! Mặc dù một số báo cáo rằng Bettas sẽ gặm thực vật để làm thức ăn, nhưng điều đó không đúng. Cá betta yêu cầu thức ăn nhiều thịt và không phải là loài ăn thực vật trong tự nhiên.  Đúng, nếu không có sẵn thức ăn khác, chúng sẽ gặm cỏ. Tuy nhiên, thực vật không phải là thức ăn lý tưởng cho chúng. Bạn nên cho cá ăn thức ăn dạng mảnh hoặc dạng viên chất lượng tốt, cùng với tôm sống hoặc tôm ngâm nước muối đông lạnh, hoặc giun tubifex đông khô. Chúng thậm chí sẽ ăn ruồi giấm không cánh còn sống.

Nếu bạn có trồng cây trong chậu Betta, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không ngăn Betta ngoi lên mặt nước để thở. Hơn nữa, việc chăm sóc Betta của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu không có cây lớn cản đường. Nếu cái bát đủ lớn, bạn có thể sử dụng một chậu cây thủy sinh nhỏ sống động, nhưng phải đảm bảo rằng cây không chắn hết bề mặt của nước. Nếu thêm cây sống vào bát, hãy đảm bảo sử dụng giá thể cung cấp chất dinh dưỡng để hỗ trợ cây sống phát triển khỏe mạnh. Bạn chỉ cần trồng một cây nhỏ trong chậu giá thể nhỏ ở cửa hàng vật nuôi là đủ và dễ dàng loại bỏ khi tiến hành bảo dưỡng định kỳ.

Làm sạch các viên bi 

Các viên bi thủy tinh dưới đáy bát là được và dễ dàng lấy ra để vệ sinh . Hãy nhớ rằng thực phẩm có thể và có rơi dưới chúng, vì vậy hãy nhớ làm sạch chúng bất cứ khi nào bạn thực hiện thay nước thường xuyên Không để thức ăn thừa tích tụ trong giá thể.

Các yếu tố môi trường sống chính của Betta

Các yếu tố quan trọng để giữ cho Betta của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh là: giữ cho nước và bát sạch sẽ bằng cách thay nước thường xuyên, cho Betta ăn một chế độ ăn uống đa dạng và tránh để nước nguội (dưới 75 F) trong thời gian dài. Ngoại hình và hành vi của Betta là một cách tốt để đo cảm giác của chúng. Một con Betta khỏe mạnh sẽ có màu sắc sặc sỡ, ăn ngon miệng và năng động và quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh. Cá Betta bơ phờ, không hoạt động, kém ăn và / hoặc vây bị sờn là dấu hiệu báo động đỏ cho thấy có điều gì đó không ổn trong môi trường.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c