Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Quả cầu tưới nước tồn tại trong bao lâu?

 

Quả cầu tưới nước tồn tại trong bao lâu?

Quả cầu tưới nước là một công cụ hữu ích để cung cấp nước cho các chậu cây của bạn khi bạn đi nghỉ. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng mọi lúc, để giảm tần suất bạn phải tưới cây theo cách thủ công. Nhưng trước khi thiết lập một quả cầu tưới nước, bạn thực sự muốn biết nó sẽ tồn tại được bao lâu.Quả cầu tưới nước tồn tại trong bao lâu? Việc tưới nước cho quả địa cầu thường kéo dài từ 7 đến 14 ngày, tùy thuộc vào kích thước quả địa cầu, kích thước lỗ mở, đất đặt chúng và cây mà chúng định tưới. Có một số biến thể của quả cầu tưới cây, ảnh hưởng đến khoảng thời gian chúng sẽ tưới cây của bạn.

Quả cầu tưới nước có thực sự hiệu quả không?

Vâng, quả cầu tưới nước thực sự có hiệu quả, mặc dù khi nhìn vào chúng, bạn có thể được tha thứ cho việc băn khoăn làm thế nào. Quả cầu tưới, thủy cầu hay cầu tưới, theo cách gọi của một số người, là những quả cầu thủy tinh thổi có cổ dài mỏng.

Nước trong quả cầu được giải phóng từ từ vào đất, cung cấp nguồn nước ổn định cho cây trồng của bạn theo thời gian. Chúng nhanh chóng, dễ lắp đặt và là loại cây lý tưởng cho các chậu cây trong nhà vốn dễ bị khô nếu không được tưới nước trong hơn một vài ngày.

Trong khi có nhiều lựa chọn để tưới cây có kiểm soát cho các chậu cây của bạn, quả cầu tưới cây là một trong những thiết bị rẻ nhất và đơn giản nhất để sử dụng. Tôi đã sử dụng chúng rất thành công cho các chuyến đi kéo dài đến ba tuần, và chúng luôn trở về thực vật sống, mặc dù chúng không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Quả cầu tưới nước hoạt động như thế nào?

Quả cầu tưới cây hoạt động bằng cách cung cấp nước chậm và ổn định cho cây của bạn. Nó hạn chế khả năng nước thoát ra khỏi quả cầu bằng cách sử dụng một lỗ nhỏ để nước thoát ra ngoài.

Để sử dụng quả cầu tưới cây, bạn đổ đầy nước vào quả cầu rồi đảo ngược vào trong, cẩn thận đẩy phần cổ dài mỏng của quả cầu vào đất. Lúc đầu, một lượng nhỏ nước sẽ thoát ra khỏi cổ địa cầu, nhưng sau đó hai quá trình sẽ hạn chế tốc độ rỗng của địa cầu.

Thứ nhất, sự hiện diện vật lý của đất ở lối vào lỗ mở sẽ hạn chế tốc độ nước có thể rời khỏi quả cầu tưới nước.

Thứ hai, nước rời khỏi địa cầu sẽ ngăn cản không khí đi vào cổ địa cầu. Nếu không có không khí có thể lọt vào để chuyển nước, nước sẽ không thể rời ra do chân không yếu được hình thành.

Một khi đất xung quanh cổ quả địa cầu khô đi, không khí sẽ có thể đi vào quả cầu và dịch chuyển một lượng nhỏ nước, cho đến khi trạng thái cân bằng được khôi phục.

Quá trình này sẽ giới hạn tỷ lệ quả địa cầu trống. Trong khi tỷ lệ đổ nước sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại đất trong chậu, yêu cầu nước của cây và nhiệt độ môi trường, bạn có thể mong đợi một quả cầu tưới cây có thể tồn tại trong 1-2 tuần nếu được sử dụng đúng cách. .

Mặc dù tôi đã thực hiện các chuyến đi kéo dài đến 3 tuần trong khi dựa vào quả cầu tưới cây cho các chậu cây trong nhà của mình, tôi làm điều này khi biết rằng nước có khả năng cạn kiệt sau khoảng hai tuần. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm, tôi biết cây của tôi có thể tồn tại khoảng một tuần mà không cần nước và vẫn ở hình dạng hợp lý khi tôi trở lại.

Quả cầu tưới cây là gì?

Quả cầu thủy sinh là tên gọi khác của quả cầu tưới cây. Có nhiều nhà sản xuất khác nhau và có một số thay đổi trong cách đặt tên của họ.

Ngoài ra còn có một số biến thể khác nhau sử dụng ý tưởng tương tự như một quả cầu tưới cây để tưới cây của bạn.

Một số sản phẩm sử dụng quả cầu thủy tinh đặc trưng với cổ dài mỏng.

Những cái khác là gai có thể tháo rời với một vít trên bình chứa. Những thứ này có thể giúp bạn đổ đầy nước dễ dàng hơn khi đã cạn.

Các biến thể khác chỉ cần cung cấp một đầu nhọn và phụ kiện vít để bạn sử dụng chai nhựa hoặc thủy tinh của riêng mình làm bình chứa. Mặc dù những thứ này trông không đẹp mắt, nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến chức năng, chúng hoạt động tốt và giúp bạn linh hoạt hơn một chút để chọn kích thước của bể chứa mà bạn sử dụng.

Ưu điểm của Quả cầu tưới nước là gì?

Không khó để nhận thấy những ưu điểm của quả cầu tưới cây. Chúng không đắt và trông thực sự hấp dẫn. Tôi đã có rất nhiều người bình luận về quả cầu tưới cây của tôi. Một số người bối rối không biết chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào và một số người chỉ nghĩ rằng chúng trông thực sự tốt.

Sử dụng quả cầu tưới cây thực sự dễ dàng và nhanh chóng, vì vậy nếu bạn đang đi nghỉ, đó là công việc mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và sẽ không phải là một công việc lớn.

Bạn không cần phải di chuyển chậu cây của mình khỏi vị trí bình thường để sử dụng quả cầu tưới cây. Bạn không cần phải gắn quả cầu tưới cây vào nguồn cấp nước bên ngoài và không có thiết bị điện tử hoặc điều khiển phức tạp. Họ chỉ đơn giản là sử dụng vật lý để giải phóng nước cho cây của bạn từ từ theo thời gian.

Mặt hạn chế của quả cầu tưới nước là gì?

Có một số điều tiêu cực về quả cầu tưới nước mà bạn nên biết. Tôi không nghĩ bất kỳ điều nào trong số này làm cho quả cầu tưới nước trở thành một lựa chọn tồi, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

Tốc độ mà quả cầu tưới nước cung cấp nước có thể thay đổi và bạn có thể không hoàn toàn kiểm soát được điều này. Tôi đã nghe nói về những người có một quả địa cầu trống rỗng sau 2 ngày! Cây thường tồn tại bất cứ nơi nào từ 1-2 tuần, nhưng đây vẫn là một sự khác biệt khá lớn và có thể tạo ra sự khác biệt giữa cây sống và cây chết khi bạn trở về sau chuyến đi của mình.

Có một số thủ thuật để khiến chúng hoạt động đáng tin cậy, vì vậy, miễn là bạn thiết lập chúng đúng cách, chúng sẽ không trống trong vòng chưa đầy một tuần. Bạn nên thử một vài lần trong khi bạn không đi nghỉ, để biết liệu nó có kéo dài đủ lâu hay không.

Mẹo hay nhất của tôi nếu bạn thấy quả cầu tưới cây của mình trống rỗng sau một vài ngày, đó là hãy tưới cây của bạn thật kỹ trước khi cắm quả cầu tưới vào đất. Điều này dường như ngăn chặn các vấn đề với các quả cầu rỗng nhanh hơn chúng nên làm.

Một nhược điểm khác là chúng rất tinh vi. Chúng được làm bằng thủy tinh thổi, và cổ dài, mỏng và dễ vỡ. Sẽ không mất nhiều thời gian để làm nứt hoặc đập một cái, vì vậy cần phải cẩn thận khi lấp chúng và đặt chúng vào đất.

Một vấn đề khác mà tôi gặp phải là lỗ mở ở cổ của các quả cầu tưới cây có thể có kích thước khá thay đổi và những quả cầu có lỗ rất hẹp có thể hơi phức tạp và chậm nạp đầy.
Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d