Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Làm thế nào để tránh khỏi sâu bọ ở cây trong nhà một cách tự nhiên

 

Làm thế nào để tránh khỏi sâu bọ ở cây trong nhà một cách tự nhiên

Thật thất vọng khi bạn phát hiện ra những con bọ trên cây trồng trong nhà của mình. Những cây đẹp mà bạn đang nuôi dưỡng đang gặp nguy hiểm và bạn phải nhanh chóng hành động để cứu chúng. Tin tốt là có một số lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ bọ ở cây trong nhà một cách tự nhiên. Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về sâu bọ hại cây nhà và những cách tốt nhất để dễ dàng loại bỏ chúng mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu độc hại nào.

Làm thế nào để loại bỏ bọ ở cây trong nhà một cách tự nhiên? Sử dụng 8 phương pháp điều trị này để loại bỏ các loài gây hại cây trồng trong nhà một cách tự nhiên;

 1. Xịt rửa những lá cây bị sâu bọ 
 2. Xịt dầu ăn
 3. Phun nước thảo dược
 4. Dầu Neem
 5. Thoa cồn vào chỗ bị sâu bệnh
 6. Tinh dầu
 7. Giấy dính

Không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt côn trùng để loại bỏ bọ trong nhà của bạn. Sử dụng hướng dẫn của tôi tại đây để loại bỏ bọ nhà cửa một cách tự nhiên. Bài viết này sẽ đề cập đến các lĩnh vực sau;

 • Các loại lỗi khác nhau.
 • Tại sao điều trị tự nhiên là tốt hơn.
 • Cách làm và sử dụng thuốc xịt bọ tự nhiên.
 • Cách làm và sử dụng bình xịt xà phòng tự nhiên.
 • Mẹo phòng tránh để tránh lỗi.
 • Cây chống chịu sâu bệnh một cách tự nhiên.

Tại sao cây nhà của tôi có sâu bệnh?

Cây trồng trong nhà cũng dễ bị sâu bệnh như cây trồng ngoài trời. Trên thực tế, những cây trồng trong nhà thường có nhiều bọ hơn những cây trồng trong vườn của bạn. Một trong những lý do cho điều này là do cây trồng trong nhà của bạn không có sự hỗ trợ của côn trùng để giúp kiểm soát sự xâm nhập của bọ, chẳng hạn như bọ rùa.

Cây của bạn dễ bị sâu bọ hơn trong những tháng lạnh hơn. Vào thời điểm này trong năm, thực vật đi vào giai đoạn ngủ đông khi chúng không còn phát triển nữa. Cây nhà đương nhiên yếu hơn trong thời kỳ ngủ đông.

Một lý do khác khiến cây trồng trong nhà dễ bị sâu bệnh hơn trong những tháng lạnh hơn là nhiệt độ và điều kiện phòng ở mức vừa phải. Vào giữa mùa đông, nhà của bạn có ít độ ẩm hơn và có thể bạn đang sưởi ấm trong nhà. Thêm ít lưu thông không khí hơn vào nhiệt độ phòng ấm áp đó và bạn có vừa môi trường thích hợp cho bọ phát triển.

Cách bọ vào nhà bạn

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà bọ xâm nhập vào nhà bạn ngay từ đầu. Một ngày nào đó, cây cối của bạn trông vẫn ổn và ngày hôm sau bọ xuất hiện mà không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Dưới đây là một số cách mà cây trồng trong nhà có thể bị nhiễm sâu bệnh:

 • Cửa ra vào và cửa sổ - Những con bọ rất nhanh chóng tìm được môi trường thích hợp để sinh sản. Cửa ra vào và cửa sổ mở là nơi dễ dàng xâm nhập của sâu bệnh.
 • Mang cây mới về nhà - Những cây mới mua ở trung tâm làm vườn có nguy cơ gây hại cho những cây trồng trong nhà khác của bạn. Bọ có thể đã đẻ trứng trên lá hoặc trong đất của cây mới mà bạn không thể nhận biết được.
 • Đất trồng trong bầu - Có thể tìm thấy bọ và trứng của chúng trong đất bầu. Vì lý do này, hãy luôn mua đất có chất lượng hàng đầu để giảm nguy cơ sâu bệnh.
 • Nông sản tươi hoặc hoa tươi cắt cành –Các loại hoa cũng có thể có trong sản phẩm tươi hoặc hoa mà bạn mua.
 • Cây ngoài trời - Nếu bạn mang cây từ ngoài trời vào khi thời tiết bắt đầu lạnh hơn, bọ cũng có thể xâm nhập vào bên trong!

Các loại bọ và sâu bệnh khác nhau

Trước khi bạn có thể bắt đầu xử lý côn trùng và sâu bệnh một cách tự nhiên, bạn nên biết chúng là gì. Khi bạn có thể xác định các loại bọ và dịch hại khác nhau, bạn có thể đưa ra kế hoạch hành động để tiêu diệt chúng… và thực hiện các bước để đảm bảo rằng chúng không quay trở lại. Dưới đây là danh sách các loại bọ và sâu bệnh phổ biến nhất tấn công cây trồng trong nhà.

Rầy mềm

làm thế nào để loại bỏ rệp trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Một trong những loài gây hại phổ biến nhất cho cây trồng là rệp. Thường thấy trên các nụ hoa hoặc sự phát triển mới của cây, rệp có thể có màu nâu, xanh lá cây hoặc đỏ. Chúng cũng có thể được xác định là những đốm trắng thành chùm trên đất.

Ruồi nhỏ, nấm

làm thế nào để loại bỏ nấm gặm nhấm trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Các loại nấm gặm nhấm trông rất giống ruồi đục quả bay xung quanh cây. Bạn cũng sẽ tìm thấy những con bọ nhỏ màu trắng hoặc đen nhỏ trên đầu và trong đất trồng cây.

Rệp sáp

làm thế nào để loại bỏ rệp sáp trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Rệp sáp biểu hiện rõ nếu có nấm mốc trắng hoặc bông bám trên cành lá và thân cây. Rệp sáp cũng có thể để lại cặn dính trên lá hoặc khu vực xung quanh cây trồng.

Gỉ sét

làm thế nào để loại bỏ côn trùng có vảy trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Vảy có thể được xác định khi bạn tìm thấy các đốm nâu hoặc vết sần trên thân và lá của cây. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ những đốm này bằng cách cạo cẩn thận, nhưng có nhiều thứ để đóng cặn hơn là những đốm nâu - cây trồng trong nhà của bạn sẽ có chất nhờn dính trên khắp lá.

Nhện bọ ve

làm thế nào để loại bỏ bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Nếu cây nhà bạn có nhện, bạn sẽ thấy nhện nhỏ và / hoặc mạng nhện trên thân và lá của cây.

Bọ trĩ

làm thế nào để loại bỏ bọ trĩ trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Bọ trĩ là loài côn trùng nhỏ, mảnh, có cánh nhỏ. Chúng ăn nhựa cây bằng cách cắn vào lá và thân. Thường thấy ở các cây trồng ngoài trời, không có gì lạ khi những loài gây hại này tìm đường trong nhà.

Ruồi trắng

Làm thế nào để loại bỏ ruồi trắng trên cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Ruồi trắng là những con bọ nhỏ màu trắng bay quanh cây. Bạn có thể khó nhìn thấy chúng cho đến khi chúng bị quấy rầy và khi đó bạn sẽ không thể nhầm những con ruồi nhỏ bé này là bất cứ thứ gì ngoại trừ một loài gây hại!

Phòng bệnh

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy bằng chứng về bọ trên cây trồng trong nhà của mình, bạn sẽ cần nhanh chóng hành động để chúng không làm chết cây hoặc phá hoại các cây khác trong nhà của bạn. Khi nói đến việc loại bỏ lỗi, các phương pháp tự nhiên luôn là tốt nhất. Có một số biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời để điều trị và kiểm soát bọ.

Tại sao tự nhiên lại tốt hơn? Sử dụng thuốc trừ sâu hóa học trên cây trồng của bạn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Điều cuối cùng bạn muốn làm là xử lý cây trồng trong nhà bằng một loại hóa chất khắc nghiệt trong một không gian hạn chế như vậy.

Một lý do khác mà tự nhiên tốt hơn là nhiều cây trồng trong nhà trở nên kháng thuốc trừ sâu hóa học và xây dựng khả năng miễn dịch. Vì vậy, không chỉ bạn đang sử dụng hóa chất có hại cho bạn và gia đình của bạn, những hóa chất này có thể không làm gì cả khi nói đến việc kiểm soát dịch hại.

Hãy để tôi chia sẻ một số mẹo của tôi về thuốc trừ sâu tự nhiên để loại bỏ sâu bọ cho cây trồng của bạn.

Sử dụng bình xịt bọ tự chế

Những loại thuốc xịt bọ tự chế này có thể được sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau. An toàn để sử dụng, chúng là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc xịt bọ hóa học trong nhà của bạn.

Trước khi sử dụng một trong những loại thuốc xịt này trên bất kỳ cây trồng nào, hãy thử nghiệm trên lá trước để xem phản ứng của cây như thế nào. Chờ từ hai đến ba ngày. Nếu sau thời gian này mà cây “vui vẻ”, hãy tiếp tục và sử dụng bình xịt trên toàn bộ cây.

Một mẹo khác để sử dụng thuốc xịt bọ tự nhiên - sau khi phun, giữ cây tránh ánh nắng trực tiếp và phòng nóng. Mặt trời và hơi nóng cùng với tia nước có thể làm cháy lá.

Xịt rửa lỗi gội đầu cho trẻ sơ sinh

Thuốc xịt làm từ dầu gội dành cho trẻ em có tác dụng đuổi một số loại bọ, chẳng hạn như rệp và ruồi trắng. Thêm 1 thìa dầu gội trẻ em vào bình xịt 12g. Đổ đầy nước lên trên cùng. Phun thuốc hai ngày một lần cho những cây trồng bị nhiễm bệnh.

Sau khi phun và đợi trong 4 giờ, tôi rửa cây bằng nước sạch bằng cách sử dụng một bình xịt khác. Mục đích ở đây là xịt thuốc để xử lý và loại bỏ bọ trong vài giờ. Thuốc xịt này không hiệu quả với những cây có lá xù xì hoặc lá có lớp phủ sáp.

Dầu ăn xịt sâu bọ

Một cách hiệu quả để kiểm soát rệp, nhện, bọ trĩ, bọ trĩ và ruồi trắng là sử dụng bình xịt làm từ dầu ăn - bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào bạn có trong nhà bếp, bao gồm ô liu, cải dầu hoặc hướng dương.

Trộn 1 cốc dầu với 1 thìa xà phòng rửa bát loại nhẹ. Đổ vào hộp kín và cất ở nơi tối khi không sử dụng. Để sử dụng, trộn 2 cốc nước với 4 thìa cà phê hỗn hợp dầu vào bình xịt. Phun sương cho cây bị nhiễm bệnh một lần, đợi vài ngày trước khi bón lại.

Phun nước thảo dược

Các loại thảo mộc có mùi thơm nồng có thể giúp loại bỏ nhện, rệp và các loài gây hại khác trong nhà. Sử dụng một trong các loại thảo mộc tươi sau đây hoặc kết hợp - húng quế, bạc hà, oải hương, xô thơm và hương thảo. Sở thích của tôi là sự kết hợp của bạc hà và hương thảo.

Bẻ nhỏ và nghiền nát các loại thảo mộc sao cho tổng cộng bạn có khoảng ½ cốc. Cho các loại thảo mộc đã nghiền vào hộp có nắp đậy. Thêm 3 cốc nước và đậy nắp hộp lại. Để ngâm trong ít nhất 24 giờ. Lọc nước vào bình xịt, đổ bỏ các loại thảo mộc đã sử dụng. Thêm ¼ thìa xà phòng rửa bát loại nhẹ vào nước. Lắc để trộn đều trước khi sử dụng. Sau đó phun toàn bộ cây mỗi ngày một lần bằng bình xịt thảo dược. Khi không sử dụng, hãy cất chai xịt trong tủ mát và tối.

làm thế nào để loại bỏ bọ houseplant một cách tự nhiên

Sử dụng xà phòng rửa bát để loại bỏ các lỗi trong nhà một cách tự nhiên

Nước rửa và xịt xà phòng rửa bát đĩa cũng có thể rất hiệu quả trong việc loại bỏ sâu bọ hại cây trồng một cách tự nhiên. Hãy chắc chắn kiểm tra trước khi sử dụng một trong những bình xịt xà phòng tự chế này trên cây của bạn.

Xịt xà phòng nhẹ

Luôn luôn sử dụng xà phòng nhẹ khi xử lý cây trồng trong nhà của bạn. Thêm 1 thìa xà phòng rửa bát vào bình xịt 1 lít. Đổ đầy nước máy. Hỗn hợp này là một dung dịch 2% có thể điều trị và kiểm soát một số loại bọ, chẳng hạn như rệp, rệp sáp và bọ ve nhện.

Kiểm tra một lá trước khi phun toàn bộ cây. Nếu lá phản ứng bằng cách cuộn lại hoặc thay đổi màu sắc, hãy đổi sang dung dịch 1 phần trăm, chỉ thêm 2 thìa cà phê xà phòng nhẹ. Kiểm tra lần nữa. Nếu lá vẫn phản ứng, bạn cần thử một phương pháp tự nhiên khác để loại bỏ bọ.

Bình xịt bọ xà phòng Castile

Castile là một loại xà phòng có chứa một số axit béo tự nhiên. Các axit béo này là hoạt chất chính được tìm thấy trong nhiều loại xà phòng diệt côn trùng hóa học. Để làm thuốc xịt này, trộn 1 muỗng canh xà phòng castile với 1 lít nước để tạo thành dung dịch 2 phần trăm, giảm xuống còn 2 muỗng cà phê cho hỗn hợp 1 phần trăm nếu cần.

Để ngăn lớp xà phòng tích tụ trên cây, hãy sử dụng nước cứng nếu có. Xịt hỗn hợp xà phòng lên cả cây và đất, đợi sau một tuần để xử lý lại nếu bạn không loại bỏ được hết rệp trong lần đầu tiên.

Dầu Neem

Dầu Neem an toàn khi sử dụng và không độc hại cho cả người và vật nuôi. Được làm từ hạt và quả của một loại cây thường xanh, cây neem được nhiều người làm vườn chuyên nghiệp trong nhà và ngoài trời sử dụng để kiểm soát bọ xít. Dầu neem hoạt động tốt để kiểm soát rệp và nấm gặm nhấm.

Để sử dụng, pha loãng dầu neem với nước - 2 muỗng canh neem với 2 cốc nước. Cho vào bình xịt và xịt lên toàn bộ cây, đợi ít nhất một tuần trước khi áp dụng lại.

Tinh dầu hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên để loại bỏ các lỗi trong nhà

Tinh dầu vừa là một phương pháp điều trị tuyệt vời vừa có tác dụng răn đe khi điều trị bọ và sâu bệnh. Những loại dầu này cũng rất tốt để điều trị các vấn đề về nấm mà nhiều người trồng trọt trong nhà dễ mắc phải. Làm những loại thuốc xịt này từ các loại tinh dầu như được liệt kê dưới đây để loại bỏ các loại côn trùng và sâu bệnh thông thường.

 • Rệp –cedarwood, cây bạc hà, hoặc cây bạc hà
 • Nấm gặm nhấm - bạc hà hoặc hoắc hương
 • Rệp sáp - gỗ tuyết tùng, bạc hà hoặc sả
 • Nhện nhện - bạc hà hoặc bạc hà

Thêm tổng cộng 10 giọt vào bình xịt 12g. Đổ đầy nước lên trên cùng để pha loãng. Phun lên lá và thân cây để phòng trừ bọ xít.

Nếu phát hiện cây trồng trong nhà thường xuyên có bọ, hãy thường xuyên sử dụng bình xịt tinh dầu loại tốt để kiểm soát và ngăn chặn những loài gây hại này. Thực hiện bằng cách trộn ba giọt của mỗi loại dầu sau vào một bình xịt 4 ounce chứa đầy nước:

 • Đinh hương
 • Bạc hà
 • cây mê điệt
 • xạ hương

Sử dụng giấy bay để loại bỏ các lỗi cây trồng trong nhà một cách tự nhiên

Giấy dính ruồi hai mặt là một cách tuyệt vời để loại bỏ nấm gặm nhấm, ruồi trắng và rệp mà không tốn nhiều công sức. Hầu hết giấy bắt ruồi chỉ đơn giản là giấy dính để bẫy côn trùng khi chúng tiếp xúc với nó. Không có thuốc trừ sâu được sử dụng, vì vậy đây là một lựa chọn an toàn.

Nhược điểm là chúng chỉ hoạt động đối với bọ trưởng thành, vì vậy nếu chúng có cơ hội sinh sản trước khi bị mắc kẹt, thì bạn sẽ không dễ dàng thoát khỏi vấn đề dịch hại của mình. Họ không xử lý đất hoặc phần còn lại của cây, vì vậy tôi thường chỉ khuyến nghị đây là biện pháp tạm thời.

Loại bỏ các lỗi trong đất thực vật

Một số loài gây hại, chẳng hạn như nấm gặm nhấm, được tìm thấy trong đất thực vật. Nếu bạn thấy bằng chứng của bọ, hãy loại bỏ 1 inch đất và ném ra ngoài. Bạn có thể thay đất này bằng đất tươi hoặc thay vào đó là phủ thêm một lớp cát mịn. Cát sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập khác của bọ.

Một cách khác để xử lý đất là ngâm đất với dầu neem đã được pha loãng với nhiều nước. Sử dụng 1 thìa cà phê neem cho 2 cốc nước. Không tưới quá nhiều nước hoặc bón phân cho đến khi bạn chắc chắn rằng sâu bệnh đã biến mất.

Nếu bạn có bất kỳ bầu đất nào chưa sử dụng, hãy bảo quản chúng trong một hộp đậy kín. Nó không chỉ ngăn chặn bọ xít mà còn tiêu diệt bất kỳ bọ hoặc ấu trùng nào có thể có trong đất.

Loại bỏ Sâu bọ trên Lá cây

Nếu cây của bạn có sâu bệnh, bạn sẽ tìm thấy dấu hiệu chắc chắn của chúng trên lá cây. Khi phun hoặc rửa các lá bị nhiễm bệnh, hãy nhẹ nhàng hết sức có thể. Không phun quá nhiều đến mức lá nhỏ giọt.

Trước khi phun hoặc rửa, hãy đưa cây vào khu vực an toàn để bạn không phun sàn, tường hoặc đồ nội thất cùng một lúc. Đặt một lớp giấy báo bên dưới chậu cây để hứng những giọt nước đọng trên cây.

Sau khi phun, hãy để cây trong vài giờ để thuốc phun có thời gian phát huy tác dụng. Sau đó, bạn có thể đưa cây trở lại vị trí cũ, kiểm tra hàng ngày để xem bạn đã loại bỏ được rệp chưa trước khi xử lý lại.

Làm thế nào để thoát khỏi rệp một cách tự nhiên

Những con côn trùng nhỏ, rệp như mặt dưới của lá cây, nơi chúng có thể ăn nhựa cây. Một vài con rệp trên cây sẽ không gây hại nhiều - vấn đề là chúng nhanh chóng sinh sôi và phá hoại cây. Điều này có thể làm cho lá của cây bị biến màu và nhợt nhạt và cũng có thể làm cho sự phát triển của cây bị còi cọc.

Để đuổi rệp, hãy xịt hoặc lau lá bằng dung dịch xà phòng rửa bát và nước. Nếu cây bị nhiễm rệp sáp nặng và bạn muốn cứu cây, hãy kẹp phần ngọn của cây ra khỏi thân và loại bỏ phần này của cây.

Trong khi cây đang phục hồi và phát triển trở lại, tránh tưới quá nhiều và ngừng bón phân hoàn toàn. Khi cây mọc lại, hãy theo dõi rệp và xử lý ngay lập tức bằng xà phòng rửa bát nếu bạn tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về sự quay trở lại của chúng.

Loại bỏ các loài thực vật bị nấm gặm nhấm tự nhiên

Nấm gặm nhấm không gây hại cho cây khi chúng ở giai đoạn trưởng thành và bay xung quanh cây như muỗi. Đó là khi nấm gặm nhấm ở giai đoạn ấu trùng, chúng gây hại nhiều nhất.

Ấu trùng ăn đất, nơi chúng tiêu diệt rễ cây. Khi điều này xảy ra, lá sẽ bắt đầu héo và chuyển sang màu vàng. Các loại cây thường bị nấm gặm nhấm tấn công là các loài thực vật có hoa, chẳng hạn như cây dành dành và hoa cẩm chướng.

Giải pháp tốt nhất để loại bỏ sự gặm nhấm của nấm là sử dụng xà phòng hoặc dầu neem xịt lên đất. Nếu vẫn còn dấu vết của bọ, bạn cần thay chậu, rửa sạch rễ nhẹ nhàng bằng nước trước khi thay chậu.

Khi bạn đã loại bỏ được nấm gặm nhấm, hãy đảm bảo rằng cây thoát nước tốt và bạn không tưới quá nhiều nước. Đất nên được để khô giữa các lần tưới nước để ngăn chặn sự xâm nhập của các loài gặm nhấm.

Kiểm soát và loại bỏ rệp sáp một cách tự nhiên

Rệp sáp phát triển mạnh bằng cách ăn nhựa cây. Chúng có vẻ ngoài màu trắng nhạt và thường được tìm thấy trên lá, khớp lá và thân cây trồng trong nhà. Khi những con bọ này ăn nhựa cây, lá sẽ bắt đầu nhợt nhạt và vàng, hơi quăn lại ở mép. Sự phát triển của cây cũng sẽ bị còi cọc và nếu không được điều trị, cây cuối cùng sẽ chết.

Sử dụng một trong các loại thuốc xịt tự nhiên trong bài viết này để loại bỏ rệp sáp. Một giải pháp khác là nhúng tăm bông vào cồn tẩy rửa và nhẹ nhàng chà xát lên phần lá bị nhiễm bệnh. Khi bạn đã kiểm soát được sự xâm nhập của rệp sáp, hãy tránh bón phân quá nhiều và tưới quá nhiều nước cho cây vì rệp sáp phát triển mạnh trong những điều kiện này.

Làm thế nào để loại bỏ cây trồng trong nhà có quy mô một cách tự nhiên

Khi cây nhà bạn bị nhiễm vảy, lá sẽ bắt đầu héo và chuyển sang màu vàng. Cuối cùng cây sẽ ngừng phát triển và lựa chọn duy nhất của bạn là thay thế nó bằng một cây khỏe mạnh.

Như đã đề cập trước đây, bạn có thể cạo sạch vảy trên cây nếu chỉ có một vài loài gây hại này. Nhưng một khi số ít trở thành nhiều, bạn sẽ cần một thứ khác để loại bỏ chúng. Giải pháp tốt nhất là phun thuốc diệt bọ thảo mộc cho cây mỗi ngày một lần. Một cách khác để kiểm soát và điều trị vảy là dùng tăm bông nhúng vào một chút cồn để chà xát các khu vực bị nhiễm trùng.

Thoát khỏi Ve Nhện một cách tự nhiên

Bọ nhện là một loài gây hại nhỏ tập hợp thành từng đám bên dưới lá cây. Những con nhện nhỏ này ăn chất lỏng của cây, để lại những chấm trên cây mà chúng đã ăn. Một vấn đề khác đối với bọ ve nhện là chúng tạo thành những sợi tơ dính vào cây. Các loài thực vật thường bị bọ ve nhện làm hại bao gồm cây Thường xuân Anh và các loài thực vật có hoa.

Cách tốt nhất để loại bỏ bọ nhện một cách tự nhiên là phun và làm sạch lá của cây bằng một trong các loại thuốc xịt bọ tự nhiên ở đây. Sau khi loại bỏ bọ ve, hãy ngăn chặn sự quay trở lại của chúng bằng cách thường xuyên lau lá và phun sương bằng nước. Điều này ngăn bọ nhện đẻ trứng trên lá.

Làm thế nào để thoát khỏi ruồi trắng một cách tự nhiên

Một loài gây hại khác ăn nhựa cây, ruồi trắng thường được tìm thấy ở mặt dưới của lá. Chúng thường sống thành từng cụm và có thể nhanh chóng khiến cây chuyển từ khỏe mạnh sang bệnh tật. Các lá sẽ bắt đầu vàng và rụng, và cây sẽ ngừng phát triển.

Xử lý ruồi trắng bằng cách xịt cho cây bằng một trong các loại thuốc xịt tự nhiên hoặc bình xịt xà phòng được liệt kê ở trên. Sau khi xử lý, cây đã bị nhiễm bệnh một lần sẽ dễ bị nhiễm bệnh khác, vì vậy hãy theo dõi cây chặt chẽ xem có bọ phấn trắng quay lại hay không.

Làm thế nào để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ

Một số cây trồng trong nhà của bạn sẽ dễ bị các vấn đề về bọ hơn những cây trồng khác. Có một số điều bạn có thể làm để tránh sự xâm nhập của bọ ngay từ đầu.

Kiểm tra các cây mới

Khi tìm cây mới tại vườn ươm hoặc cửa hàng làm vườn, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua và mang về nhà. Nhìn vào mặt dưới của lá cũng như dọc theo mỗi thân. Nhiều loài gây hại xâm nhập vào nhà bạn bằng cách cõng theo cách của chúng trên những cây mới.

Cách ly với các cây trồng nội trợ khác

Khi bạn mang cây mới về nhà, hãy để cây trong phòng riêng ít nhất một tuần. Theo dõi kỹ toàn bộ cây để xem có dấu hiệu sâu bệnh nào không. Nếu sau một tuần, cây không có lỗi, nó sẽ sẵn sàng để ghép với các cây khác của bạn.

Kiểm tra cây trồng trước khi mang vào nhà

Nếu bạn trồng cây vào mùa hè khi thời tiết ấm áp và vào trong nhà vào mùa đông, hãy nhớ kiểm tra kỹ để phát hiện sâu bệnh. Nhiều loài bọ phát triển ở ngoài trời cũng sẽ hạnh phúc như ở bên trong với tất cả các cây trồng trong nhà khác của bạn.

Kiểm tra cây trồng thường xuyên

Việc diệt bọ khi chỉ có một vài loài gây hại sẽ dễ dàng hơn là xử lý toàn bộ ổ bệnh. Hãy tập thói quen thường xuyên kiểm tra cây trồng của bạn và kiểm tra toàn bộ. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra mỗi tuần một lần - quét nhanh có thể là tất cả những gì bạn cần để xử lý lỗi trước khi chúng trở thành vấn đề thực sự.

Đừng chỉ kiểm tra thực vật để tìm lỗi

Không chỉ cây của bạn mới cần kiểm tra - dấu hiệu của bọ là chất cặn dính không chỉ trên cây mà còn trên sàn hoặc bề mặt bên dưới cây. Phần bã này được gọi là “honeydew” và là phân của bọ. Nếu bạn tìm thấy loại sương mù này trong nhà của mình, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn có sâu bệnh hại cây trồng.

Những cây trồng nội trợ tốt nhất để đẩy lùi lỗi

Một cách để tránh bọ trên cây trồng trong nhà là chọn những cây có khả năng chống sâu bệnh tự nhiên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số loại cây này độc hại đối với trẻ nhỏ và vật nuôi. Nếu bạn có trẻ em và vật nuôi, nên để những cây độc hại này ở trên cao, xa tầm với.

Cây rắn

rắn nhà máy chăm sóc bọ nhà vườn

Còn được gọi là “cây mẹ đẻ”, cây rắn có lá loang lổ màu vàng, xanh lá cây và màu kem. Lá có nhiều da và dai nên rất khó để bọ tấn công. 

Coleus Blumei

coleus blumei

Cây coleus rất đẹp, với những chiếc lá màu sắc rực rỡ. Nó thích nhiều ánh nắng mặt trời, vì vậy nó tốt nhất trong những căn phòng sáng sủa với nhiều cửa sổ. Những chiếc lá cứng và có nhiều da, là một yếu tố ngăn chặn bọ rất nhiều - chúng rất khó chui qua lớp lá bên ngoài để vào nhựa cây bên trong. Mặc dù an toàn cho trẻ em, nhưng lớp vỏ bọc có thể khiến thú cưng của bạn bị ốm.

Húng quế và các loại thảo mộc khác

cây húng quế

Hầu hết các loài gây hại đều tránh mùi hương nồng của các loại thảo mộc. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để phát triển trong nhà - và chúng làm bừng sáng bất kỳ căn bếp nào. Chọn húng quế, bạc hà, hoa cúc và lá hẹ. Tất cả đều tự phát triển tốt hoặc bạn có thể bó chúng lại với nhau trong một chậu lớn hơn.

Cây ngọc bích

cây ngọc bích chăm sóc bọ nhà vườn

Tất cả chúng ta đều có ít nhất một cây ngọc bích - chúng có rất nhiều màu sắc và giống cây khác nhau. Lá của chúng dày và mọng nước. Nhưng nó không phải là những chiếc lá giúp tránh xa bọ. Đó là nhựa cây độc hại được tìm thấy trong lá. Mặc dù an toàn cho trẻ em, nhưng nếu bạn có vật nuôi, bạn sẽ muốn tránh loại cây này.

Câu hỏi thường gặp:

Tôi có một vấn đề lặp đi lặp lại với rệp và bọ ve nhện. Có phải đất bầu tôi đang sử dụng là một phần của vấn đề?

Khi chuyển chậu và thay chậu cây trồng trong nhà, luôn sử dụng đất bầu vô trùng và tươi. Điều này làm giảm rủi ro nếu có bọ hoặc ấu trùng.

Tôi có thể xịt giấm cho cây trồng trong nhà để đuổi bọ không?

Ve nhện có thể được điều trị và kiểm soát bằng giấm. Dùng ¼ cốc giấm táo với 1 cốc nước. Cho vào bình xịt và trộn với 1 thìa xà phòng rửa bát loại nhẹ và 1 thìa muối nở. Phun thuốc mỗi tuần một lần để trị ve.

Tôi đã từng bị nấm gặm nhấm trước đây và muốn tránh chúng. Những loại cây nào dễ bị nhiễm sâu bệnh này nhất?

Nấm gặm nhấm phát triển mạnh trên các loại cây trồng trong nhà cần nhiều độ ẩm và ẩm ướt. Điều này bao gồm hoa violet và hoa lan ý.

Vì vậy, hy vọng bây giờ bạn đã biết tất cả những cách tốt nhất để loại bỏ bọ nhà cửa một cách tự nhiên và tránh xa chúng cho tốt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d