Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Làm thế nào để thoát khỏi bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà

 

Làm thế nào để thoát khỏi bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà

Phát hiện ra rằng cây cối trong nhà thân yêu của bạn có một đám bọ nhện có thể khiến bạn khá lo lắng, đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ phải đối mặt với những loài gây hại này trước đây. Nếu bạn là một người đam mê trồng cây trong nhà và coi trọng sức khỏe của cây, bạn cần biết cách diệt trừ Bọ nhện để giảm thiểu thiệt hại mà Bọ nhện có thể gây ra.

Làm thế nào để bạn loại bỏ Ve nhện trên cây trồng trong nhà? Bạn có thể loại bỏ, tiêu diệt và ngăn chặn sự tái nhiễm của Ve Nhện trên cây trồng trong nhà của bạn theo 3 cách sau:

  1. Xử lý cây bằng cồn xoa bóp.
  2. Sử dụng xà phòng rửa bát thông thường và nước để vệ sinh cây.
  3. Sử dụng Botanical Pyrethrin để tiêu diệt Ve Nhện.

Với kỹ thuật và sản phẩm phù hợp (mua ở cửa hàng hoặc tự làm), bạn có thể giải phóng cây trồng trong nhà khỏi tai họa của bọ nhện, khá nhanh chóng và dễ dàng trên thực tế. Bạn chỉ cần hành động nhanh chóng! Đọc tiếp để tìm hiểu Spider Mites là gì và cách bạn có thể đánh bại chúng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đã đề cập ở trên.

Nhện bọ ve và cách chúng phá hoại cây trồng trong nhà - Tổng quan ngắn gọn

Spider Mites không thực sự được coi là côn trùng, mặc dù chúng có 6 chân. Chúng thực sự là Tetranychidae, điều này làm cho chúng giống loài nhện hơn về đặc điểm.

Những loài gây hại này thực sự hút sự sống (nhựa cây) ra khỏi lá của cả cây trồng trong nhà và ngoài trời. Những chiếc lá úa, vàng, yếu ớt là những dấu hiệu nhận biết đầu tiên cho thấy cây trồng trong nhà của bạn có Nhện tấn công. Đến giai đoạn này họ đã làm việc chăm chỉ.

Việc xác định Ve Nhện không phải lúc nào cũng dễ dàng. Những con ve nhỏ này khá khó nhìn vì chúng có hình dạng nhỏ và hình bầu dục. Nếu bạn nhìn thấy một cái, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang nhìn vào một con ve nhỏ.

Con trưởng thành có màu nhạt hoặc màu nâu đỏ và chiều dài chỉ bằng 1/50 inch. Một cách để biết rằng chúng đang ở đó là tìm kiếm những mạng nhện mảnh trên những cây bị ảnh hưởng.

Nhện Mite có xu hướng sống thành đàn, có nghĩa là chúng tấn công theo nhóm và thường trú ngụ ở bên dưới lá của cây khỏe mạnh.

Chúng xâm nhập vào lá và hút nhựa cây ra khỏi lá. Chiến lược ăn này được thể hiện bằng những chấm nhỏ sót lại trên lá nơi bọ ve ăn.

Vào thời điểm cây bắt đầu vàng và lá bắt đầu rụng, thì thiệt hại đáng kể đã được thực hiện. Bạn phải hành động ngay khi nhận thấy Bọ nhện trên cây trồng trong nhà, nếu không chúng có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến!

làm thế nào để loại bỏ bọ ve nhện trong cây trồng trong nhà

Làm thế nào để thoát khỏi bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà

Nếu bạn bị bất ngờ bởi một cuộc tấn công bất ngờ của Spider Mite, đừng mất tinh thần - bạn không đơn độc. Một cây khỏe mạnh ngày nay có thể bị nhện nhện gây hại nghiêm trọng chỉ trong 3 ngày. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên nhắc lại rằng hành động nhanh là cách bảo vệ đầu tiên của bạn khi nghi ngờ có bọ nhện.

Một khi bạn biết mình đang phải đối mặt với vấn đề gì, đã đến lúc phải hành động. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số 3 phương pháp sau đây để loại bỏ bọ ve nhện trong nhà một cách hiệu quả.

1. Sử dụng cồn xoa bóp để loại bỏ bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà

Dùng cồn tẩy rửa? Bạn có thể tự hỏi liệu đây có thực sự là lựa chọn an toàn nhất và ít gây hại nhất cho cây trồng của bạn hay không. Tin tốt là hầu hết các loại thực vật hoàn toàn không hề hấn gì bởi rượu. Rất ít thực sự phản ứng với nó và có dấu hiệu đốt cháy.

Nếu bạn lo lắng về cách cây của bạn sẽ phản ứng, hãy thử nghiệm dung dịch trên một khu vực nhỏ và theo dõi phản ứng của cây trong vài giờ.

Nhiều người yêu thích thực vật thề bằng cách sử dụng cồn tẩy rửa để loại bỏ những con nhện khó chịu trên cây trồng trong nhà của họ. Đối với hầu hết các loài gây hại, rượu rất độc khi sử dụng với liều lượng cao. Nếu cây của bạn nhạy cảm, bạn có thể bắt đầu với một hỗn hợp tương đối yếu gồm 1 phần rượu với 3 phần nước.

Nếu cây của bạn cứng hơn và bạn muốn quét sạch tất cả bọ nhện, bạn có thể chọn hỗn hợp mạnh hơn gồm 1 phần cồn với 1 phần nước.

Bạn có thể xịt cồn tẩy rửa và dung dịch nước lên toàn bộ cây và để nó bay hơi tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể thành công tốt hơn nếu lau sạch toàn bộ cây một cách tỉ mỉ bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển rất mềm được ngâm kỹ trong dung dịch cồn và nước.

Đặc biệt chú ý đến mặt dưới của lá vì đây là nơi mà Bọ nhện thường ẩn náu.

2. Dùng Xà Phòng Rửa Chén Thông Thường Và Nước Để Đánh Bọ Nhện Cây Trong Nhà

Nhiều người thích tự làm xà phòng diệt côn trùng tại nhà vì nó an toàn hơn cho môi trường và dễ dàng hơn cho cây trồng. Tất cả những gì bạn cần là 1 lít nước máy ấm và 1 thìa nước rửa bát thông thường.

Trộn đều dung dịch trong bình xịt và ngâm cây từ trên xuống dưới. Điều này ngay lập tức xé nát cây của Spider Mites.

Bạn cũng có thể trộn theo tỷ lệ chính xác vào một cái xô hoặc bồn và rửa cây bằng một miếng vải hoặc miếng bọt biển đã ngâm nước. Nếu bạn lo lắng về việc bọ quay trở lại, thỉnh thoảng hãy lên lịch phun thuốc hoặc rửa cây trong nhà.

Sử dụng Pyrethrin thực vật để loại bỏ bọ ve nhện trên cây trồng trong nhà

Nếu bạn không quá quan tâm đến hóa chất diệt côn trùng độc hại, bạn có thể chọn sử dụng Botanical Pyrethrins. Đây là những hợp chất tự nhiên có khả năng diệt côn trùng cao. Một loại Botanical Pyrethrin đặc biệt được làm từ hoa Cúc.

Khi bạn mua Pyrethrins, hãy đảm bảo rằng chúng không chứa piperonylbutoxide hoặc chất bổ trợ tổng hợp, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một loại thuốc trừ sâu / thuốc trừ sâu hữu cơ, thân thiện với môi trường.

Tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn trên hộp sản phẩm để pha và thi công. Hầu hết các loại thuốc này có thể đơn giản được phun lên hoặc thoa lên cây. Một số loại phải được trộn với nước và phun lên các khu vực bị ảnh hưởng bởi Spider Mite.

làm thế nào để loại bỏ bọ ve nhện trong cây trồng trong nhà

Chăm sóc phòng ngừa chống lại sự xâm nhập của bọ ve nhện

Dù bạn đang đối mặt với vấn đề về nhện gié hay chỉ đơn giản là đang thận trọng, bạn cũng cần phải có kế hoạch chăm sóc cây cảnh trong nhà.

Nếu bạn muốn bảo vệ cây trồng trong nhà khỏi bị Nhện trong tương lai hoặc các loài bọ khác xâm nhập, bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Một số trong số này được liệt kê dưới đây.

Bảo vệ cây nhà của bạn với các ứng dụng dầu Neem đang diễn ra

Dầu Neem có tác dụng tiêu diệt bọ nhưng thời gian mất khá nhiều thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng Dầu Neem như một cách để ngăn chặn Bọ nhện, thay vì là chiến lược tiêu diệt của bạn.

Bạn có thể mua dầu Neem cô đặc và pha theo hướng dẫn trên bao bì. Khi bạn đã sử dụng một trong các phương pháp đã đề cập ở trên để loại bỏ bọ ve cho cây trồng của mình, chỉ cần thoa Dầu Neem cho cây trồng trong nhà của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này định kỳ trong khoảng thời gian sau đó, vì Nhện nhện không thích làm nhà ở nơi có nhiều Dầu Neem.

Một giải pháp thay thế là tạo Dầu Neem, xà phòng nước rửa chén và hỗn hợp nước của riêng bạn. Phun dung dịch này lên cây để giúp loại bỏ Nhện hoặc ít nhất là giữ chúng ở lại.

Thúc đẩy môi trường ẩm ướt cho cây trồng trong nhà của bạn

Spider Mites thích điều kiện khô và nóng. Một cách để ngăn chặn Nhện xâm nhập vào cây trồng trong nhà của bạn là đảm bảo rằng không khí trong môi trường sống của cây trồng trong nhà của bạn khá ẩm.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng cây của bạn luôn được tưới nước đầy đủ. Máy tạo độ ẩm có tác dụng tuyệt vời nếu được để trong khu vực lân cận chung của cây cối trong nhà của bạn, nhưng có rất nhiều cách khác để tạo ra môi trường ẩm ướt. 

Nếu khu vực giữ cây khô, nhưng cây được ngậm nước tốt và mọng nước, bạn sẽ có thể bị nhện Mite tấn công trong tương lai. Hãy bắt tay vào công việc bón lót khu vực cây trồng trong nhà của bạn để không bị Nhện nhện chào đón và khó chịu.

Đảm bảo rằng tất cả các cây mới đều được gỡ lỗi và xử lý trước khi mang chúng vào nhà

Khi bạn phát hiện một cây trồng trong nhà mới và mua nó, chỉ cần giới thiệu nó với các lựa chọn cây trồng trong nhà hiện có có thể rất rủi ro. Khi bạn mua cây mới, trước tiên hãy kiểm tra xem chúng có khả năng bị nhiễm bệnh hay không. Sau đó dùng vòi rồng và xử lý bọ trước khi mang chúng vào nhà.

Nếu bạn đặt cây bên ngoài vào mùa hè, bạn cần phải gỡ rối và xử lý hoàn toàn trước khi mang chúng trở lại nhà trong những tháng mùa đông.

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một vài quả trứng Nhện Nhện để lọt vào bên trong, dẫn đến việc nhiều cây trồng trong nhà của bạn sẽ bị tàn phá.

Thường xuyên đặt vòi hoặc tưới cây trong nhà của bạn

Nhện Nhện không thích ẩm ướt và khó chịu, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không có nhiều cơ hội để trú ngụ. Hãy thường xuyên rửa cây của bạn. Điều này cũng có thể giúp loại bỏ các Bọ nhện, các loại bọ và trứng khác khỏi cây.

Trứng và bọ đậu càng lâu trên cây của bạn thì càng có nhiều cơ hội lây lan thiệt hại của chúng. Bạn không cần phải mang tất cả các cây ra bên ngoài để tưới nước. Bạn có thể xịt nước vào bên trong chúng hoặc đổ một bình nước lên trên cùng và trên các cành lá.

Giữ cho các con nhện phỏng đoán bằng các phương pháp điều trị khác nhau

Dung dịch xà phòng rửa chén, cồn tẩy rửa hoặc Botanical Pyrethrins của bạn thoạt đầu có vẻ hoạt động tốt, nhưng sau đó đột nhiên hiệu quả của chúng giảm đi và bạn trở lại bình thường.

Giờ thì sao?

Đừng lo lắng, đây không phải là cuối con đường. Bọ Nhện chưa thắng trong cuộc chiến, chúng chỉ quen với chiến thuật của bạn. Như trường hợp của nhiều loài côn trùng, Nhện nhện có thể tăng khả năng chống chịu với hóa chất và phương pháp điều trị nếu chúng tiếp xúc với nó thường xuyên.

Bí quyết là bạn nên luân phiên các phương pháp điều trị để Bọ nhện và các loài bọ khác không thể quen với những gì bạn đang sử dụng. Bạn có thể đặt lịch trình điều trị lỗi thường xuyên và thực hiện theo một mô hình, nếu nó hữu ích - chỉ cần không sử dụng cùng một phương pháp điều trị mỗi lần.

Cuộc chiến tiền lương trên nhện nhện với những con bọ ăn thịt của riêng bạn

Đây là một khái niệm không bình thường đối với nhiều người, nhưng có những người yêu thực vật đã đi theo con đường hoàn toàn tự nhiên và để lũ bọ tự chống lại nó. Cái này hoạt động ra sao?

Sử dụng ve ăn thịt không phức tạp chút nào. Phytoseiulus Persimilis là loài ve ăn thịt phổ biến được sử dụng và tin tốt là nó chỉ thích ăn Ve nhện.

Chúng cũng nhanh hơn và mạnh hơn nhiều so với hầu hết các Bọ nhện và vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian trước khi cây của bạn thoát khỏi chúng. Trên thực tế, Persimilis thường được sử dụng để dọn nhện ở những khu vực rộng lớn và những ngôi nhà nhiều cây xanh.

Chúng có thể bắt đầu hoạt động và làm giảm nghiêm trọng số lượng Spider Mite trong vài tuần. Điều tuyệt vời về điều trị đặc biệt này là nó là một cuộc tấn công một lần!

Kiểm dịch thực vật bị nhiễm bọ ve nhện trong một thời gian

Nếu một vài cây trong nhà bị nhện nhện, bạn cần tách chúng ra khỏi những cây khỏe mạnh và xử lý chúng ngay lập tức. Bạn cũng nên xử lý những cây khỏe mạnh của mình đề phòng một vài con bọ tìm đến hoặc đẻ trứng trên những cây khỏe mạnh của bạn. Chỉ nên đưa cây trở lại khu vực nhà máy chung sau khi chúng hoàn toàn không bị nhiễm bệnh.

Phân cụm các cây trong nhà của bạn để ngăn nhện bám vào vịnh

Nhện bọ ve thích di chuyển từ cây này sang cây khác trong điều kiện khô ráo. Chúng sử dụng các dòng không khí để di chuyển từ cây này sang cây khác. Bằng cách phân nhóm các cây của bạn, bạn sẽ làm cho việc di chuyển của Ve nhện khó khăn hơn một chút. Những cây mọc thành cụm, được tưới nước thường xuyên cũng tạo ra độ ẩm, đây không phải là kiểu môi trường mà Bọ nhện ưa thích.

Để cây trồng trong nhà của bạn tránh ánh nắng trực tiếp, nóng để ngăn chặn sự xâm nhập của bọ ve nhện

Spider Mites hoàn toàn thích điều kiện nóng và khô. Nếu bạn để cây trong nhà ra ngoài nắng hoặc thậm chí trong nhà, nơi có ánh nắng trực tiếp, bọ nhện có thể trú ngụ. Điều này đặc biệt xảy ra nếu cây được để ở nhiệt độ cao và khô.

Bọ nhện phát triển mạnh trong những điều kiện này. Di chuyển cây trong nhà vào bóng râm hoặc kéo rèm hoặc rèm vào những thời điểm nóng nhất trong ngày.

mạng nhện trên cây nhà
Mạng nhện nhện ( nguồn ảnh )

Tác động tiêu cực của bọ ve nhện đối với cây trồng trong nhà

Chính xác thì Bọ nhện làm gì với cây nhà bạn khi nó tấn công? Chắc chắn, uống lá sap không thể  gây thiệt hại cho nhà máy?

Tin buồn là nó đúng như vậy. Mặc dù có thể dễ dàng loại bỏ Bọ nhện, nhưng khi chúng đã ổn định, chúng sẽ hoạt động nhanh chóng để ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. Chúng thích tấn công lá cây vì chúng theo đuổi hàm lượng đường trong nhựa cây.

Một cây khỏe mạnh sử dụng lá để điều chỉnh sự thoát hơi nước và giữ nước. Mạng lưới mỏng manh bên trong lá của cây cho phép nó gửi (và giữ lại) nước và chất dinh dưỡng đến tất cả những nơi cần thiết nhất.

Khi cây không thể làm được điều đó, nó có thể trở nên “ốm yếu”. Người ta có thể nói rằng các hoạt động bên trong của lá là toàn bộ hệ thống hỗ trợ của thực vật.

Khi Bọ nhện xâm nhập vào mặt dưới của lá và bắt đầu hút nhựa cây ra ngoài, cây nhận ra rằng nó đang mất chất lỏng và do đó, đóng dòng chảy của chất lỏng qua mạng lưới của lá.

Đây không phải là một chiến lược giảm thiểu hiệu quả cho cây vì bây giờ tất cả chất lỏng chỉ đơn giản là bị giữ lại trong lá, tạo điều kiện cho Bọ nhện hút nó ra. Kết quả là cây bị thiệt hại theo những cách sau:

  • Cây mất khả năng quang hợp hiệu quả và do đó cây thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển / phát triển mạnh mẽ.
  • Mất nước nghiêm trọng của lá và toàn bộ cây trồng và cây bắt đầu suy sụp.
  • Lá cây bắt đầu khô và rụng đi nhiều, điều này càng ảnh hưởng đến khả năng quang hợp.
  • Cây ngừng sản xuất hoa và hạt và thường bắt đầu "ngừng hoạt động".
  • Cây suy yếu và bắt đầu teo tóp hoặc héo úa và nếu không được điều trị, cuối cùng nó có thể chết do khô héo. Kết quả là một cây khô héo không thể hồi sinh.

Lời cuối

Phòng ngừa chắc chắn là một con đường hiệu quả hơn nhiều so với chữa bệnh khi nói đến Nhện. Với việc Bọ nhện có thể gây ra sát thương lớn như vậy trong một khoảng thời gian ngắn, tốt hơn là nên giữ chúng trong tầm mắt hơn là đối phó với chúng khi chúng đã tấn công.

Làm theo các bước và hướng dẫn ở trên để loại bỏ Nhện và đảm bảo rằng chúng không quay trở lại ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng của bạn, ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d