Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Hồng Môn "Anthurium" Không ra hoa? 7 cách để làm cho nó nở hoa

 

Cây Hồng Môn "Anthurium" Không ra hoa? 7 cách để làm cho nó nở hoa

Cây hồng môn được biết đến với những lá bắc hoa lạ, sặc sỡ có các màu đỏ, hồng và trắng rực rỡ, và thường ra hoa quanh năm. Vì vậy, nếu cây hồng môn của bạn không ra hoa mặc dù đã tạo ra những tán lá có vẻ khỏe mạnh, điều đó có thể khiến bạn rất khó chịu.

Tại sao cây hồng môn của tôi không ra hoa? Cây hồng môn rất kén môi trường, và các vấn đề như đất sũng nước hoặc không đủ ánh sáng có thể khiến chúng không nở hoa. Khuyến khích hồng môn của bạn nở hoa bằng cách cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp, tưới nước thích hợp, độ ẩm cao và cho ăn hàng tuần với phân bón giàu phốt pho pha loãng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề khác nhau có thể ngăn cản cây hồng môn của bạn ra hoa và thảo luận những gì bạn có thể làm để khắc phục bất kỳ vấn đề nào và khuyến khích cây của bạn ra hoa.

Kiến thức cơ bản về chăm sóc cây trồng trong nhà Hồng Môn

Cách tốt nhất để cây hồng môn nở hoa là đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho nó môi trường phát triển mà nó ưa thích.

Hồng Môn là thực vật rừng mưa nhiệt đới và hầu hết các giống houseplant phổ biến là biểu sinh trong tự nhiên, có nghĩa là chúng phát triển trên cây giống như phong lan và cây bìm bịp. Và cũng giống như hoa lan, chúng khá kén chọn môi trường sống.

Điều này không có nghĩa là chúng khó phát triển; nó chỉ có nghĩa là bạn cần tìm một vị trí tốt trong nhà cho chậu hồng môn của bạn và đảm bảo rằng bạn cung cấp cho nó tất cả những gì nó cần để nó có đủ năng lượng để tạo ra những bông hoa bắt mắt đó. Bản tóm tắt ngắn gọn này phác thảo các yếu tố cơ bản của cách chăm sóc cây trồng trong nhà bằng cây hồng môn.

Tóm tắt về chăm sóc cây trồng trong nhà Hồng Môn:

  • Hỗn hợp làm bầu: Hỗn hợp làm bầu dựa trên than bùn hoặc vỏ cây thông thoát nước tốt
  • Ánh sáng: Ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng cả ngày
  • Nhiệt độ: 21-29°C
  • Độ ẩm: Cao
  • Tưới nước: Để hỗn hợp bầu hơi khô giữa các lần tưới
  • Bón phân: Cho ăn hàng tuần với phân lỏng có hàm lượng phốt pho cao pha loãng đến 10-20% cường độ
  • Thay chậu: Hai năm một lần

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào từng yếu tố của việc chăm sóc cây hồng môn để giúp bạn xác định những vấn đề có thể là nguyên nhân khiến cây hồng môn của bạn không nở hoa.

Cây Hồng Môn Của Bạn Có Được Trồng Trong Hỗn Hợp Chậu Đúng Không?

Một lý do khiến cây hồng môn không nở hoa có thể là do loại hỗn hợp bầu mà nó đang trồng. Nếu bạn không sử dụng hỗn hợp bầu thoát nước tốt, thì có thể đất không thoát nước đủ nhanh mỗi khi bạn tưới nước.

Hỗn hợp bầu bị úng nước có thể làm rễ bị chết đuối do ngăn cản không cho chúng hấp thụ oxy. Điều này làm cây yếu đi và lấy đi năng lượng cần thiết để nở hoa, cũng như gây thối rễ.

Hãy nhớ rằng trong tự nhiên, những cây hồng môn này mọc trên cây rừng nhiệt đới; do đó, mặc dù chúng nhận được nhiều mưa, nhưng rễ của chúng vẫn tiếp xúc với không khí chứ không bị chôn vùi trong đất. Những rễ cây này đặc biệt thích nghi với các chu kỳ mưa đến và đi, và chúng sẽ không chịu được đất sũng nước.

Để duy trì sự phát triển khỏe mạnh của cây hồng môn và duy trì sự ra hoa đều đặn, hãy sử dụng hỗn hợp bầu dành cho hoa lan, hoặc tự làm hỗn hợp trồng cây từ than bùn hoặc vỏ cây thông thoát nước tốt bao gồm các chất trồng như đá trân châu hoặc đá núi lửa để đảm bảo rễ cây luôn tươi tốt được sục khí tốt.

Và tất nhiên, hãy đảm bảo rằng thùng chứa cây của bạn có lỗ thoát nước ở phía dưới.

Cây hồng môn không ra hoa cần thoát nước tốt cho hỗn hợp ruột bầu để tối ưu hóa điều kiện phát triển
Thoát nước tốt hỗn hợp ruột bầu để khuyến khích Hồng môn nở hoa

Ánh sáng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cây hồng môn không ra hoa

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến cây hồng môn không nở hoa là do không đủ ánh sáng.

Hồng môn có thể sống sót và thậm chí tạo ra những tán lá mạnh mẽ trong điều kiện ánh sáng thấp hơn, nhưng chúng sẽ không ra hoa nếu không có nhiều ánh sáng mặt trời gián tiếp. Cây của bạn nên ở nơi nhận được ánh sáng chói nhưng lan tỏa suốt cả ngày chứ không phải chỉ vài giờ một ngày.

Nếu bạn không có một nơi nào đó trong nhà hoặc văn phòng của mình có đủ ánh sáng, hãy sử dụng đèn trồng cây quang phổ đầy đủ để đảm bảo cây hồng môn của bạn nhận được ánh sáng tuyệt vời trong 9 giờ một ngày để bạn có thể thưởng thức những bông hoa rực rỡ khiến những cây này trở nên như vậy một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Các lá bắc nhợt nhạt có thể là dấu hiệu của việc không đủ ánh sáng.  ánh sáng gián tiếp sáng cần thiết để khuyến khích hồng môn nở
Các lá bắc nhợt nhạt cho thấy không đủ ánh sáng. Tôi đã chuyển cây hồng môn này sang điều kiện sáng hơn để đảm bảo nó tiếp tục ra hoa và khôi phục lại màu đỏ rực rỡ.

Vấn đề nhiệt độ này có thể ngăn cản cây hồng môn của bạn ra hoa

Phạm vi nhiệt độ cho các loại cây nhiệt đới này là 21-29°C thoải mái, vì vậy hồng môn nói chung là hài lòng trong hầu hết các môi trường trong nhà - nghĩa là, miễn là cây không tiếp xúc với gió lùa và nhiệt độ đột ngột khác. những thay đổi.

Cây hồng môn rất nhạy cảm với sự thay đổi nhanh chóng của nhiệt độ có thể xảy ra nếu chúng được đặt gần cửa ra vào hoặc cửa sổ hoặc gần các lỗ thông hơi sưởi ấm và làm mát. Tiếp xúc với gió lùa cũng ảnh hưởng xấu đến cây hồng môn, vì không khí sẽ đột ngột thổi trực tiếp vào chúng từ phòng hoặc quạt hút đang chạy trên đường.

Vì vậy, để cây hồng môn của bạn ra hoa có thể đơn giản như di chuyển quạt hoặc tìm một vị trí mà cây của bạn được bảo vệ khỏi những loại thay đổi nhiệt độ cục bộ này.

Hồng Môn và độ ẩm

Hồng môn cần một môi trường ẩm ướt, vì vậy hãy đảm bảo duy trì độ ẩm cao xung quanh cây của bạn. Thiếu độ ẩm sẽ làm cho các tán lá mất đi độ bóng, đây là sự thích nghi với môi trường rừng nhiệt đới ẩm và sẽ làm giảm khả năng phục hồi của cây cùng với khả năng ra hoa của cây.

Để giữ cho độ ẩm cục bộ của cây hồng môn luôn cao, hãy phân nhóm các cây trồng trong nhà hoặc đặt máy tạo độ ẩm gần đó. Bạn cũng có thể đặt cây trên khay ẩm, khay này chỉ đơn giản là một khay nông chứa đầy sỏi và nước sao cho chậu không tiếp xúc với nước.

Lưu ý rằng, với độ ẩm trong không khí quá lớn, bạn cần cân bằng độ ẩm cao với một số chuyển động của không khí để ngăn ngừa nấm mốc, nấm và côn trùng xâm nhập.

Vì vậy, hãy nhớ đặt một chiếc quạt thổi nhẹ gần đó, nhưng không để quạt thổi trực tiếp vào cây. Ngoài ra khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, luồng gió thổi quá nhiều sẽ nhanh chóng làm khô cây hồng môn và có thể làm cháy xém tán lá. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng có một số không khí lưu thông trong khu vực xung quanh nhà máy.

Tưới Nước Đúng Cách Sẽ Làm Cho Cây Hồng Môn Của Bạn Ra Hoa

Một vấn đề khác có thể ngăn cản cây hồng môn ra hoa là tưới nước không đúng cách.

Vì hồng môn ưa ẩm nên có vẻ hợp lý khi kết luận rằng bạn cần duy trì nhiều nước trong hỗn hợp bầu. Nhưng như đã đề cập trước đây, rễ của chúng đã quen với việc tiếp xúc với không khí và không phát triển tốt trong đất sũng nước. Mặt khác, quá ít nước cũng sẽ gây hại cho cây và khả năng ra hoa của cây.

Vậy lượng nước thích hợp cho cây hồng môn trồng trong chậu là bao nhiêu?

Việc bạn nên làm với cây hồng môn là tưới thật đẫm hỗn hợp trong bầu, để nước thừa thoát ra ngoài, sau đó dùng ngón tay hoặc que gỗ kiểm tra độ ẩm, tưới lại khi đất đã khô một chút nhưng không để quá khô. trở nên khô hoàn toàn.

Tùy thuộc vào khí hậu địa phương, điều kiện thời tiết, thời gian trong năm, kích thước của cây và các yếu tố khác, bạn có thể cần tưới nước hàng ngày, vài ngày một lần hoặc khoảng một lần một tuần. Ví dụ, bạn sẽ cần phải tưới nước thường xuyên hơn trong những tháng mùa hè nóng nực hơn là những mùa mát mẻ hơn.

nếu cây hồng môn không ra hoa, hãy tối ưu hóa các điều kiện phát triển
Hoa hồng hạc hạnh phúc của tôi nở

Phương pháp Bón phân “Yếu, Hàng tuần” Sẽ Giúp Cây Hồng Môn Của Bạn Ra Hoa

Trong khi các loài hồng môn biểu sinh mọc trong tự nhiên không được hưởng lợi từ các quá trình tự nhiên của đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, chúng liên tục thu được một lượng nhỏ khoáng chất hòa tan và dinh dưỡng từ nước mưa, thảm thực vật mục nát và các mảnh vụn rừng khác.

Bạn có thể bắt chước thiên nhiên và cung cấp cho cây trồng của bạn lượng dinh dưỡng cần thiết để ra hoa bằng cách cho cây hồng môn trồng trong chậu của bạn một lượng nhỏ phân bón lỏng giàu phốt pho mỗi tuần một lần. Tìm loại phân bón dành cho cây có hoa, pha loãng đến nồng độ yếu từ 10-20% và thêm vào đất sau khi tưới hoặc phun lên tán lá. Đó là một phương pháp được gọi là "yếu, hàng tuần" và nó có thể chỉ là những gì cây hồng môn của bạn cần để nó nở hoa.

Cây hồng môn của bạn có cần thay chậu để giúp nó nở hoa không?

Theo thời gian, hỗn hợp bầu của cây hồng môn của bạn sẽ bắt đầu bị hỏng và bị nén chặt, điều này sẽ làm mất oxy của rễ. Ngoài ra, muối rửa trôi từ phân bón có thể tích tụ trong đất. Những điều kiện đất này có thể khiến cây hồng môn của bạn bị căng thẳng và ngăn không cho cây ra hoa.

Để tránh những vấn đề này, hãy thay chậu hồng môn của bạn hai năm một lần hoặc lâu hơn. Rễ cây hồng môn thích được trồng trong chậu, vì vậy không nên tăng kích thước chậu quá nhiều, nếu có. Và ngược lại, đừng thay chậu đơn giản vì rễ đã mọc đầy chậu.

Các lý do khác khiến cây hồng môn của bạn có thể cần thay chậu là nếu bạn trồng không đúng loại hỗn hợp bầu và / hoặc rễ bị hư hại do đất sũng nước hoặc tưới quá nhiều - điều này sẽ làm cây căng thẳng và lấy đi năng lượng cần thiết để nở hoa .

Lời cuối

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có được những bông hoa Flamingo của mình thật tốt trên đường nở rộ trở lại. Đó là một cây trồng trong nhà có hoa tuyệt đẹp, vì vậy nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cây trồng trong nhà Anthurium

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d