Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách tưới cây trong nhà mà không gây rối

 

Cách tưới cây trong nhà mà không gây rốiViệc tưới cây trong nhà đôi khi có thể tạo ra một mớ hỗn độn thực sự. Thực sự dễ dàng để một khay nhỏ giọt tràn hoặc nhỏ giọt nước khắp sàn nhà của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các mẹo để tưới cây trong nhà của bạn mà không tạo ra một mớ hỗn độn lớn.

Làm thế nào để bạn tưới cây trong nhà mà không làm lộn xộn? Bạn có thể sử dụng chậu không thoát nước, khay nhỏ giọt hoặc bạn có thể tưới cây trong nhà vào chậu để tránh tình trạng lộn xộn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tưới nước có kiểm soát như bình tự tưới, tưới cành hoặc tưới bằng đá viên. 

Tôi Có Thể Dùng Chậu Không Có Lỗ Thoát Nước Để Chứa Nước Không?

Mặc dù có vẻ như việc sử dụng chậu không có lỗ thoát nước dưới đáy sẽ giải quyết được vấn đề nước và chứa hơi ẩm, nhưng bạn lại khiến cây của bạn gặp phải những vấn đề khác có thể dẫn đến sự tàn lụi của chúng.

Vấn đề chính của việc sử dụng chậu không có rãnh thoát nước ở đáy là rất dễ bị ngập nước, do đó khiến đất quá ẩm ướt, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng đất nặng như đất bầu thay vì hỗn hợp ruột bầu. Điều này có thể dẫn đến thối rễ và một khi điều này xảy ra, cách tốt nhất là loại bỏ cây trồng, vì bạn thường không thể làm cho cây khỏe mạnh trở lại.

Các thùng chậu tự tưới nước có thực sự hoạt động không?

Miễn là bạn không đổ đầy nước vào chậu quá mức, các thùng chứa tự tưới nước là một giải pháp thay thế không gây lộn xộn và khi đất khô đi, nó sẽ hút hết nước được giữ trong thùng chứa của thùng.

Ưu điểm bổ sung của thùng chứa tự tưới là chúng không đắt, có nhiều màu sắc và kích cỡ, vì vậy cần có thứ gì đó để phù hợp với kích thước cây trồng và cách phối màu trong nhà. Có một vòi trên bể chứa cho phép bạn đổ nước thừa, nếu bạn đã thêm quá nhiều và chúng hoạt động tốt nếu bạn đi ra khỏi thị trấn trong một khoảng thời gian ngắn.

Tùy thuộc vào kích thước của chậu, bể chứa dưới cùng có thể chứa từ 2 đến 4 cốc nước. Ngoài ra, bạn có thể tưới đất từ ​​trên xuống hoặc thêm nước vào bể chứa dưới cùng bằng cách đổ vào qua vòi dưới cùng.

Sử dụng bình tưới có vòi dài và mỏng, vì nó giúp đổ chất lỏng vào bình chứa dễ dàng hơn mà không bị tràn.

Hệ thống tự tưới nước có thể xếp chồng lên nhau

Nếu bạn muốn trồng nhiều cây trong một không gian nhỏ gọn, thì hãy cân nhắc sử dụng hệ thống thùng chứa nước tự tưới có thể xếp chồng thẳng đứng. Loại hệ thống này rất hay, vì bạn có thể thêm các chậu bổ sung khi nhu cầu của bạn phát triển và các chậu hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài, tiết kiệm không gian.

Chậu có một bể chứa và khi bạn tưới từ trên xuống, nước sẽ trôi xuống theo hệ thống, tưới cho những cây bên dưới. Chúng cũng tạo ra sự bổ sung hấp dẫn cho ngôi nhà. Chỉ cần đảm bảo sử dụng các loại cây có yêu cầu về ánh sáng và nước tương tự.

Làm cách nào để ngăn cây nhà bị rò rỉ nước?

Nhiều thùng chứa cây trồng trong nhà có khay hứng nước đi kèm hoặc riêng biệt để hứng nước từ các lỗ thoát nước dưới đáy. nước lũ cạn đáy.

Tuy nhiên, nếu chậu của bạn không có khay nhỏ giọt thì rất dễ ứng biến. Sử dụng một nắp nhựa có nắp khoảng 1 inch nằm dưới chậu cũng có tác dụng tốt trong việc chứa nước. Chỉ cần đảm bảo rằng nắp có đường kính lớn hơn một chút so với đường kính của đáy nồi để nước có không gian để chảy.

Điều này giữ cho bề mặt của chiếc nồi được khô ráo và đảm bảo rằng chiếc bàn cổ của Bà vẫn ở trong tình trạng nguyên sơ và bạn sẽ có một giấc ngủ ngon.

Bầu kép là gì và nó hoạt động như thế nào?

Một lựa chọn dễ dàng khác để giữ cho bề mặt chậu của bạn luôn khô ráo là trồng bầu kép. Bạn chỉ cần đặt chậu trồng cây có lỗ thoát nước dưới đáy vào một cái chậu lớn hơn một chút với đáy chắc chắn không có lỗ.

Tất nhiên, khoảng 30 phút sau khi tưới, bạn cần đổ sạch nước bên ngoài chậu. Để quá nhiều nước trong chậu bên ngoài có thể làm cho đất quá sũng nước, có thể dẫn đến các vấn đề về thối rễ.

Chậu kép cho phép bạn sử dụng các chậu trang trí không thoát nước để che một thùng ít trang trí công phu hơn. Nếu thích, bạn có thể đặt những viên sỏi nhỏ vào đáy chậu bên ngoài, giúp nâng chậu trồng lên khỏi điều kiện sũng nước và tăng thêm chiều cao. Điều này đặc biệt hữu ích nếu nồi bên trong của bạn nhỏ hơn một chút so với nồi bên ngoài.

Tôi có thể dùng đá tảng để tưới cây không?

Miễn là bạn không đóng gói bề mặt đất với một lượng lớn đá viên, hoặc đặt chúng xung quanh gốc cây, chúng là lựa chọn hoàn hảo để tưới nước không lộn xộn. Hệ thống này cũng hỗ trợ việc sử dụng đống hỗn hợp đông lạnh, nếu máy làm đá trong tủ lạnh của bạn trở nên quá hăng hái, khiến các viên đá văng khắp sàn nhà.

Thật dễ dàng như đặt bốn hoặc năm viên đá, tùy thuộc vào kích thước của chậu, lên trên đất và để chúng tan chảy từ từ.

Tưới nước có hiệu quả không?

Khi nói đến việc tưới cây trong nhà, việc tưới nước cho cây cảnh và quả cầu đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và chúng có thể tạo thêm một chút rực rỡ cho phong cách trang trí cây trong nhà của bạn. Hành trình đến cửa hàng vườn địa phương hoặc nhà cung cấp vườn trực tuyến sẽ tìm thấy vô số lựa chọn về màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng.

Cách sử dụng bình tưới nước

Gai tưới được sản xuất từ ​​chất liệu xốp như đất nung hoặc gốm sứ không tráng men. Tùy thuộc vào sản phẩm, các gai đi kèm với ống nhựa và một số bao gồm một bể chứa, mặc dù với một số, bạn sẽ phải tạo bể chứa DIY của riêng mình.

Việc sử dụng chúng rất dễ dàng, vì bạn chỉ cần đặt ống nhựa bên trong ống tưới nước, cắm ống cắm vào đất của chậu với phần trên gần như ngập đất, đổ đầy nước vào bình chứa và đặt đầu kia của ống vào bên trong. . Chỉ cần đảm bảo rằng bể chứa nằm cao hơn một chút so với chậu.

Tạo bình chứa của riêng bạn bằng cách sử dụng bất kỳ loại chai nào như chai trang trí, chai rượu vang hoặc thậm chí là chai nước ngọt bằng nhựa. Nước trong bể chứa được kéo qua đường ống và vào đất khi nó khô đi, giữ cho nó không bị tràn ra ngoài. Chỉ cần nhớ kiểm tra mực nước của hồ chứa và đổ đầy nước khi cần thiết.

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy ống nhựa chảy ra từ cây và vào trong chai là khó coi, thì đây có lẽ không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dự định đi vắng trong vài tuần, hệ thống này hoạt động tốt để đảm bảo cây của bạn nhận được nước khi bạn vắng nhà.

Cách sử dụng Quả cầu tưới nước

Quả cầu tưới bằng thủy tinh không chỉ bắt mắt và thiết thực, chúng còn có nhiều kích cỡ và màu sắc. Họ làm cho việc tưới nước trở nên dễ dàng hơn đối với cả chậu cây ngoài trời và trong nhà, giữ nước trong chậu chứ không phải trên sàn nhà hoặc chiếc bàn cổ đó.

Chúng rất dễ sử dụng, khi bạn đổ đầy nước vào quả địa cầu, nhét nó vào đất của chậu và khi đất khô đi, nước sẽ thấm từ quả cầu vào đất. Nếu thùng chứa của bạn lớn, có thể bạn sẽ cần vài quả cầu để đáp ứng nhu cầu tưới nước của cây. Đổ thêm nước vào quả cầu nếu cần.

Tôi có thể chỉ tưới cây trồng trong nhà của tôi trong bồn rửa không?

Tất nhiên, một cách dễ dàng để tưới cây, đặc biệt là những cây trồng trong chậu nhỏ hơn và giỏ treo là mang chúng vào bồn rửa và tưới đẫm nước cho chúng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với việc treo giỏ, vì bạn giảm thiểu khả năng nước tràn qua mặt tạo ra một đống hỗn độn ẩm ướt.

Đơn giản chỉ cần đặt giỏ hoặc chậu treo vào bồn rửa và cho nước chảy cho đến khi nước chảy ra từ đáy. Để nồi hoặc rổ ở trong bồn trong khoảng 30 phút, xả hết nước khỏi khay hứng, dùng khăn lau khô đáy, nếu cần và đặt lại vị trí cũ.

Đây cũng là một phương pháp tốt để rửa trôi muối khỏi đất do bón phân.

Sử dụng một miếng bọt biển trong chậu cây thì sao?

Một mẹo tự làm khác giúp hút nước, giữ nước trong chậu và khay hứng nước là sử dụng một miếng bọt biển. Bạn chỉ cần cắt một miếng bọt biển có kích thước bằng với đáy thùng chứa của bạn, đặt nó vào đáy, thêm đất và trồng như bình thường. Miếng bọt biển hút một phần nước thường đi vào khay hứng nước và có thể trên sàn nhà.

Mẹo tưới nước bổ sung cho cây trồng trong nhà

Đây chỉ là một số tùy chọn có sẵn để giúp việc tưới cây trong nhà của bạn không bị lộn xộn. Bạn cũng có các tùy chọn trong các hệ thống tưới nhỏ giọt đắt tiền hơn, nhưng ống dẫn và bộ điều khiển có thể nhìn thấy và khó che giấu.

Bình tưới kiểu cũ cũng hoạt động tốt, chỉ cần không sử dụng bình quá nặng để cầm khi đổ đầy, vòi rót ngắn và cồng kềnh, khiến việc điều khiển nước trực tiếp khó kiểm soát và không đổ đầy nước vào bình.

Ngoài ra, hãy giữ cho các bề mặt trong nhà của bạn không có nước và không bị lộn xộn bằng cách thực hiện các biện pháp tưới nước tốt, thường là tưới khi lớp đất trên cùng cảm thấy khô. Việc tưới nước vào đất đã bão hòa để đảm bảo rằng nước sẽ trào ra khỏi đáy chậu, ngập tràn khay nhỏ giọt. Nếu bạn để đất quá khô, đất không thể hấp thụ nước hiệu quả và nó cũng sẽ tràn ra đáy và khay hứng nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d