Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

 

Cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Vậy là bạn đã lên tất cả các kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, và bây giờ, đã đến lúc bắt đầu đóng gói hành lý và chuẩn bị những thứ cuối cùng trước khi lên đường. Bạn sẽ làm gì với tất cả các cây trồng trong nhà của bạn? Có thể bạn có một người bạn hoặc người hàng xóm đáng tin cậy có thể đến và tưới nước cho họ khi bạn đi vắng… hoặc có thể bạn không.

Bài viết này hướng dẫn chi tiết một số kỹ thuật thông minh để tưới cây trong nhà khi đi nghỉ. Chúng tôi sẽ giải thích cách thiết lập các hệ thống tưới nước tự động đơn giản này:

 • Hệ thống bấc
 • Hệ thống nhỏ giọt
 • Bồn tắm thực vật
 • Thảm mao mạch
 • Nhà kính mini
 • Chậu tự tưới
 • Hệ thống nhà thông minh tự động

Bạn sẽ tìm hiểu về các phương pháp DIY khác nhau cùng với một số tùy chọn thương mại. Bạn cũng sẽ nhận được một số mẹo lập kế hoạch trước khi đi du lịch để giúp đảm bảo bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu tưới nước của cây khi bạn đi vắng. Và để biết câu trả lời cho một số câu hỏi liên quan về việc tưới nước cho cây trồng trong nhà, hãy xem phần Câu hỏi thường gặp ở cuối bài viết.

Vì vậy, hãy đọc tiếp, nếu bạn muốn tận hưởng khoảng thời gian xứng đáng đi xa với sự tự tin rằng bạn sẽ được chào đón về nhà bởi những cây trồng trong nhà khỏe mạnh, tràn đầy sức sống thay vì phải đối mặt với những cây khô héo, căng thẳng đang bị bỏ bê.

Lập kế hoạch trước khi đi du lịch để giúp người nội trợ giữ được độ ẩm

Lập kế hoạch trước khi đi du lịch một chút sẽ giúp bạn yên tâm rằng những cây trồng trong nhà của bạn đang nhận được lượng nước cần thiết khi bạn đi vắng. Có một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho cây trong nhà khi vắng mặt.

Nếu bạn sắp đi chưa đầy một tuần, thì tất cả những gì bạn cần làm là tưới nước đầy đủ cho cây trồng trong nhà ngay trước khi rời đi. Ngay cả những cây khô cằn nhất của bạn cũng sẽ ổn trong khoảng thời gian ngắn này miễn là chúng không được để ở nơi có nắng hoặc nóng, nơi chúng sẽ hút nước nhanh hơn. Cân nhắc tạm thời chuyển những cây này xuống tầng hầm mát mẻ hoặc nhà để xe - chỉ cần đảm bảo có đủ ánh sáng cho chúng ở đó.

Một bước khác bạn có thể thực hiện để đảm bảo cây không bị khô khi bạn đi vắng là tăng khả năng giữ nước cho hỗn hợp bầu của cây bằng cách phủ một lớp mùn mỏng lên trên bầu đất.

Nhiều loại vật liệu có thể được sử dụng cho mục đích này, từ rêu và xơ dừa cho đến đá, sỏi, và thậm chí là bi hoặc vỏ quả hồ trăn đã được nghiền nhỏ. Rải đều lớp phủ lên bề mặt đất và không để lớp phủ đè lên thân cây vì điều này có thể khiến chúng bị thối.

Nếu bạn dự định vắng mặt hơn một tuần, thì bạn sẽ cần tìm cách cung cấp nước cho những cây trong nhà cần nhiều độ ẩm.

Nhờ ai đó tưới cây khi bạn đi vắng

Trở lại những ngày xa xưa, trước khi có các trang web thông báo cho chúng ta cách làm mọi thứ dưới ánh nắng mặt trời, một cách đã thử và đúng mà hầu hết mọi người đều biết để đảm bảo cây nhà của họ sẽ sống sót sau kỳ nghỉ là đưa chìa khóa nhà của bạn cho người mà bạn tin tưởng. và yêu cầu họ đến và tưới cây của bạn.

Tất nhiên, nó vẫn có thể là một lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số mẹo để giúp đảm bảo rằng người tưới cây đáng tin cậy của bạn sẽ có thể cung cấp lượng nước phù hợp cho từng loại cây:

 • Đầu tiên, xác định và ghi lại nhu cầu tưới nước hiện tại của từng loại cây của bạn
 • Để lại hướng dẫn cụ thể về lượng nước và tần suất cung cấp nước cho từng loại cây
 • Nhóm các cây trồng trong nhà của bạn theo nhu cầu tưới nước của chúng

Xác định nhu cầu tưới nước của cây của bạn

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Cho dù bạn đang có ai đó đến và tưới cây trong nhà của bạn hay bạn đang có kế hoạch phụ thuộc vào một trong các kỹ thuật tự tưới nước được trình bày chi tiết trong bài viết này, thì bước đầu tiên bạn nên xác định nhu cầu tưới nước hiện tại của từng loại cây của bạn.

Phần lớn thảo luận về hệ thống tưới cây tự động cho cây trồng trong nhà tự làm yêu cầu bạn tạo ra nguồn cung cấp nước sẽ được cung cấp đến từng nhà máy khi nó cần, vì vậy điều rất quan trọng là bạn phải cung cấp đủ nước để kéo dài thời gian của chuyến đi.

Vì vậy, bắt đầu từ hai hoặc ba tuần trước khi khởi hành, hãy viết ra tần suất bạn tưới cho mỗi cây trồng trong nhà. Trong khi làm việc này, hãy tưới cây bằng cốc đo để bạn có thể theo dõi lượng nước cây sử dụng mỗi lần.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để xác định lượng nước bạn cần cung cấp cho mỗi cây trong khoảng thời gian bạn sẽ không còn.

Thực sự tốt nhất nên làm điều này mỗi khi bạn có kế hoạch đi xa hơn là sử dụng cùng một thông tin cho các chuyến đi khác nhau, bởi vì lượng nước mà cây trồng của bạn sử dụng thay đổi theo thời gian trong năm và các điều kiện thay đổi khác, bao gồm cả độ lớn của cây và nó đang ở giai đoạn phát triển nào.

Nhưng nếu cuộc sống của bạn quá bận rộn và bạn không thể làm được điều này, thì hãy nhớ cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu tưới nước của cây khi quyết định lượng nước còn lại trong hồ chứa của chúng.

Giới thiệu về hệ thống tưới cây tự động cho cây nhà

Hệ thống tưới cây tự động do tự làm rất đơn giản để xây dựng và những hệ thống dễ dàng nhất sử dụng các vật dụng hàng ngày mà bạn có thể đặt xung quanh nhà, chẳng hạn như chai, bồn, dây và túi nhựa.

Ý tưởng cơ bản đằng sau những phương pháp này là cung cấp nước từng chút một vào bầu đất của cây trồng của bạn. Với mỗi thứ này - và điều này là cần thiết - bạn phải ngâm đất trong bầu và để nó bắt đầu thoát nước ngay trước khi thiết lập hệ thống tưới nước tự động của bạn . Sau đó, khi bạn đã thiết lập hệ thống của mình, nó sẽ thay thế nước khi nó bay hơi và được rễ cây hấp thụ,nên độ ẩm trong đất không đổi.

Lưu ý rằng chỉ cần nước nhỏ giọt chậm vào chậu là một cơ chế rất khác với việc cho phép đất hút nước theo cùng tốc độ mà nó đang khô đi, vì không có gì ngăn cản nước nhỏ giọt chậm bão hòa đất đến mức. phần thừa chỉ thoát ra dưới đáy.

Nếu bạn cung cấp quá nhiều nước, bạn có nguy cơ làm cây bị chết đuối, trong khi một hồ chứa nước nhỏ sẽ đổ vào chậu quá nhanh và lượng nước dư thừa sẽ thoát ra ngoài, khiến cây bị khô.

Bạn nên chạy thử bất kỳ hệ thống tưới cây tự động nào mà bạn định thiết lập trước khi đi nghỉ.

Hệ thống tự tưới nước không dành cho tất cả những người trồng trọt trong nhà

Mặc dù chúng hoạt động hiệu quả đối với những loại cây thích độ ẩm liên tục trong đất, nhưng các chế độ tưới nước tự động này không phù hợp với những loại cây như xương rồng và lan cần rễ bị khô giữa các lần tưới.

Những loại cây này thường có thể tồn tại lâu hơn một tuần mà không cần tưới nước - đặc biệt là trong thời gian nghỉ ngơi vào mùa đông và khi môi trường ẩm ướt hoặc mát mẻ - nhưng bạn có thể cần thỉnh thoảng có người đến tưới nước, nếu bạn không muốn. một khoảng thời gian kéo dài hơn. Bạn có thể yêu cầu họ kiểm tra các bể chứa trong hệ thống tự tưới nước của bạn và cũng có thể đổ đầy nước vào chúng.

Hệ thống Bấc đơn giản

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Để tạo ra một hệ thống bấc đơn giản sẽ tự động tưới nước cho một chậu cây, tất cả những gì bạn cần là một thùng chứa nước và một số loại vật liệu thấm hút mà bạn có thể sử dụng cho bấc.

Đối với bấc, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ dây thừng, sợi xe và sợi thành dây phơi và bấc nến. Chất liệu có thể là cotton, nylon, hoặc sợi thủy tinh, miễn là thấm nước tốt. Nếu tất cả những gì bạn có là gầy dây, bện nó để tạo ra một bấc dày hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng một dải vải cắt từ áo phông cũ, vải sợi nhỏ, khăn bông hoặc nỉ nếu hộp chứa nước được đặt gần đủ cho cây.

Về cơ bản, bông là vật liệu tốt nhất để hấp thụ nước, trong khi vải tổng hợp có khả năng chống mục nát hơn và sẽ là lựa chọn tốt hơn trong thời gian dài. Tốt nhất bạn nên kiểm tra chất liệu bấc để đảm bảo nó hoạt động tốt trước khi phụ thuộc vào nó để cung cấp nước cho cây khi bạn đi vắng.

Đối với thùng chứa, bạn có thể chỉ sử dụng bất cứ thứ gì có thể chứa nước và bạn có thể thiết lập các hệ thống riêng lẻ cho từng chậu cây hoặc sử dụng một thùng chứa lớn hơn cho nhiều cây. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ nước để sinh hoạt trong suốt thời gian nghỉ dưỡng.

Vì vậy, những gì bạn làm là đặt một đầu bấc vào bình chứa nước, đảm bảo rằng nó chạm đến đáy để không bị khô khi nước sử dụng hết và chọc đầu kia vài inch vào vừa tưới đất bầu, cẩn thận không làm rễ cây bị xáo trộn.

Hệ thống bấc túi nhựa

Đây là một biến thể của hệ thống bấc đơn giản, nơi bạn đặt một túi nhựa có thể buộc lại bằng một sợi dây chọc qua đáy ngay trong chậu bên cạnh mỗi cây.

Đối với phương pháp tự động tưới cây khéo léo này, bạn sẽ cần thu thập một cây kim, một vài sợi chỉ và chọn lọc các túi nhựa có thể hàn kín lại.

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng một loại kim rất tốt cho dự án này - lý tưởng là kim số 10, mặc dù bất kỳ thứ gì trong phạm vi # 8- # 12 đều hoạt động. Lý do là bạn cần sợi dây để bấc nước cho cây hơn là để nước chảy ra từ lỗ bạn chọc qua túi. Vì vậy, lỗ phải rất nhỏ. Bạn luôn có thể chọc một sợi chỉ thứ hai qua túi, nếu bạn cần tăng tỷ lệ nước đi vào cây hoặc sử dụng nhiều túi cho một cây.

Bạn sẽ cần phải kiểm tra hệ thống của mình để tìm ra tốc độ thoát nước, được xác định bởi kích thước kim và loại chỉ bạn đã chọn (thảo luận ở trên về vật liệu làm mềm cũng áp dụng cho chỉ ở đây). Đây là cách bạn thiết lập một túi hệ thống bấc:

 • Luồn sợi chỉ khoảng 8 inch (20 cm) qua kim của bạn
 • Buộc các đầu lại với nhau bằng một nút đủ lớn để nó không dễ dàng chui qua lỗ bạn định tạo trong túi
 • Cẩn thận chọc kim từ bên trong gần đáy túi
 • Cắt chỉ trên kim

Để kiểm tra tốc độ thoát nước của túi, hãy đổ đầy nước vào túi và đặt nó lên trên một thùng chứa có treo bấc xuống. Để nó trong một giờ, và sau đó đo lượng nước đã nhỏ vào thùng chứa.

Sử dụng tốc độ thoát nước này kết hợp với thông tin bạn thu thập được về nhu cầu tưới nước của cây, bạn có thể xác định kích thước và / hoặc bao nhiêu túi để đặt lên trên lớp đất được tưới bên cạnh mỗi cây, đảm bảo chạm vào bấc Đất nhưng không có lỗ. Dùng đũa hoặc vật gì đó tương tự xới những túi lớn hơn lên để ngăn phần trên của bầu rơi xuống mép chậu khi túi rỗng.

Hệ thống nhỏ giọt dễ dàng

Hệ thống nhỏ giọt tự làm cũng rất dễ lắp đặt mà không cần dùng đến chai nhựa hoặc thủy tinh.

Đối với cây nhỏ hơn, hãy rửa sạch chai nhựa nhỏ và chọc hoặc khoan một vài lỗ nhỏ ở đầu chai hoặc trên nắp. Sau đó đổ đầy nước vào chai, đậy nắp lại và nhanh chóng đảo ngược nó và nhúng nó vào lớp đất vừa tưới. Đảm bảo đẩy nó đủ xa để các lỗ được bao phủ bởi hỗn hợp ruột bầu.

Đối với cây trồng trong thùng lớn hơn, chứa được nhiều đất hơn, bạn có thể sử dụng chai rượu thủy tinh hoặc bất kỳ loại chai nào khác mà bạn thích mà không cần phải khoan lỗ. Có nguy cơ lỗ mở có thể bị đất làm tắc nghẽn, vì vậy tốt nhất bạn nên dán một chút sàng lọc vào miệng chai trước. Bạn sẽ phải đặt ngón tay cái của mình trên lỗ trong khi thực hiện động tác đảo và dốc.

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Một lựa chọn dễ dàng hơn là sử dụng cọc / gai bằng gốm hoặc đất nung, giúp phân tán từ từ nước từ chai ngược vào đất bầu thông qua vật liệu xốp của chúng.

Nếu bạn không thích sưu tập những chai lọ cũ hoặc muốn thiết lập một hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động đơn giản về lâu dài trông sang trọng trong nhà của bạn, bạn có thể thử những quả cầu tưới cây bằng thủy tinh .

Những thứ này có tác dụng tuyệt vời cho một kỳ nghỉ ngắn hơn hoặc cho việc sử dụng liên tục được theo dõi thường xuyên, nhưng đừng quên rằng bạn không thể chỉ tăng số lượng quả cầu trên mỗi cây khi nghĩ rằng bạn sẽ cung cấp nước trong một thời gian dài hơn, vì điều này sẽ chỉ tăng tỷ lệ phân tán nước, có thể gây hại cho cây của bạn.

Bồn tắm thực vật

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Đối với giải pháp tự tưới công nghệ cực thấp, có phương pháp tưới cây.

Giải pháp tưới nước tự động này bao gồm việc đổ đầy nước vào bồn rửa hoặc bồn tắm với vài inch nước và đặt các chậu cây đã được tưới nước của bạn vào đó. Bạn có thể đặt một chiếc khăn hoặc vải khác trong bồn tắm để bảo vệ nó khỏi bị trầy xước. Điều quan trọng là chậu cần có lỗ thoát nước để điều này hoạt động.

Kỹ thuật tưới cây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những cây trồng nhỏ hơn, nhưng nó không phù hợp với những cây lớn khó nâng. Nó cũng sẽ không hoạt động nếu bồn ở vị trí chẳng hạn như phòng tắm không có cửa sổ, nơi không có đủ ánh sáng cho cây.

Mat mao dẫn

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Ở một nơi nào đó giữa hệ thống bấc và bồn tắm là thảm mao dẫn. Nó được đặt tên theo cơ chế được gọi là “hoạt động mao dẫn” có nhiệm vụ dẫn nước từ bể chứa vào đất (và vào rễ cây) thông qua một số loại vật liệu hấp thụ. Cũng như cách tưới cây, phương pháp tự tưới này chỉ phù hợp với những loại cây dễ di chuyển trong chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thảm mao mạch tại các trung tâm làm vườn, nhưng đối với tất cả các loại tự làm của bạn, đây là cách tự làm.

Những gì bạn cần để làm một tấm lót mao quản tự làm:

 • Khay lớn
 • Phần Xốp dày 1 inch được cắt để vừa với khoảng 1 inch tính từ mép khay ở tất cả các mặt
 • Phần vải thấm hút như len, nỉ hoặc bông được cắt cho vừa với Xốp để nó treo xuống và chạm vào khay ở hai đầu
 • Đinh hoặc đinh ghim để cố định vải vào Xốp

Đổ đầy nước vào khay, đảm bảo vải đã bão hòa nhưng không bị ngập nước. Sau đó, khi bạn đặt những chậu cây vừa tưới lên trên, vải sẽ đóng vai trò như một chiếc bấc, đó là lý do tại sao nó phải treo xuống để chạm vào khay. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó vẫn tiếp xúc với nước khi cây sử dụng hết.

Nhà kính thu nhỏ

Không phải là một hệ thống tự tưới nước như một hệ thống tái chế nước, các nhà kính thu nhỏ được tạo ra bằng túi nhựa sẽ giữ lại tất cả độ ẩm được tạo ra bởi sự thoát hơi nước của đất bầu và cây và cho phép nó nhỏ giọt trở lại để cây tái sử dụng.

Để tạo ra một trong những nhà kính mini này, bạn sẽ cần một túi nhựa trong, đủ lớn để vừa với cây trồng. Bạn cũng có thể cần que hoặc cọc để giữ túi lên và tránh cây.

Bạn chỉ cần đặt cây đã được tưới nước vào túi và cẩn thận kéo nhựa lên để bạn có thể đóng nó lại bằng một sợi dây hoặc dây bện ở trên cùng. Đừng lo lắng nếu cây tiếp xúc với nhựa ở chỗ này và chỗ kia - điều bạn muốn tránh là túi bám vào hoặc đè lên cây của bạn. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy thổi một ít không khí vào túi ngay trước khi niêm phong túi.

Cảnh báo: Cho dù cây của bạn thích ánh sáng rực rỡ đến mức nào, hãy đảm bảo rằng cây được che phủ bằng nhựa sẽ không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì nhiệt sẽ tích tụ bên trong nhà kính mini và nấu chết cây kém cỏi của bạn!

Chậu tự tưới

Trong khi tất cả các giải pháp tưới cây trong nhà khi đi nghỉ được thảo luận cho đến nay đều là cách chăm sóc cây trồng trong nhà đã được trồng trong chậu, thì giải pháp tưới cây tự động này sẽ liên quan đến việc thay chậu của bạn.

Các bình và thùng chứa tự tưới nước có các ngăn chứa nước tích hợp ở phía dưới và nhằm mang lại một cách cho những người bận rộn có thể tiếp tục tưới cây của họ mà không phải lo lắng về việc tưới quá nhiều hoặc thiếu nước.

Thay vì liên tục theo dõi độ ẩm trong đất của mọi cây trồng, bạn chỉ cần cho nước vào các bể chứa của chúng, và từ đó nó sẽ được chuyển đến các cây trồng. Chỉ báo mực nước cho bạn biết khi nào cần đổ thêm nước vào mỗi bình chứa mà bạn đổ đầy nước qua trục hoặc lỗ khác trong bình chứa.

Các loại chậu tự tưới đơn giản nhất sử dụng thao tác bấc để cung cấp nước, trong khi các loại chậu trồng cây tiên tiến hơn sử dụng hệ thống nhỏ giọt tự động, đôi khi sử dụng máy bơm. Một số chậu tự tưới bán trên thị trường thực chất là hệ thống thủy canh mini không cần đất.

Thật dễ dàng để làm cho chậu trồng cây tự tưới của riêng bạn . Một thiết kế cơ bản bắt đầu với một thùng chứa bất kỳ loại nào không có lỗ thoát nước ở đáy, vì đó là nơi chứa nước của bạn.

Việc bạn làm là tạo rào cản để ngăn cách hồ chứa với khu vực có chất trồng ở trên nó và chèn một đoạn ống PVC theo chiều thẳng đứng vào đó sẽ vươn lên trên bầu đất và đóng vai trò như trục tưới của bạn. Tốt nhất, rào chắn của bạn sẽ có các lỗ nhỏ trên đó để giúp rễ cây thông khí.

Ngoài ra, nếu bạn có một chậu hoặc chậu trồng cây có lỗ thoát nước, bạn có thể tạo một bể chứa bằng cách tìm một thùng kín nước có nắp vừa khít với đáy của nó và chọc các lỗ nhỏ trên nắp để thông khí cũng như làm một lỗ cho trục tưới nước.

Vì bạn sẽ không thể nhìn thấy bể chứa, bạn sẽ cần một chỉ báo mực nước, bạn có thể tạo ra một mảnh nhỏ bằng vật liệu nổi như Xốp có gắn một que vào nó. Bạn chỉ cần loại bỏ cái này khi đổ nước vào.

Một thứ khác mà bình tưới cây tự làm của bạn cần là một cơ chế vặn. Một cách đơn giản để tạo ra một cái là cho các đoạn dây hoặc dải vật liệu thấm hút bền qua các lỗ hoặc khe ở trên cùng của bể chứa, đảm bảo một đầu chạm vào đáy của bể chứa..

Tất cả các việc còn lại cần làm là đặt vào bầu của bạn, giữ bấc lên để chúng kéo dài vào đất một số cách nhỏ và đừng chỉ nằm dưới đáy khu vực trồng trọt mà hãy trồng cây của bạn.

Bạn thường cần tưới nước cho cây mới thay chậu từ gốc trên cùng khoảng 12 tuần trước khi chuyển sang bể chứa trong khi rễ cây tự hình thành trong chất trồng mới.

Nếu bạn thích thứ gì đó phức tạp hơn hoặc phong cách hơn, có rất nhiều chậu tự tưới nước thương mại có sẵn trên thị trường. Dưới đây là một vài trong số họ:

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Giải pháp tưới nước tự động cho nhà thông minh

Phần này dành cho những ai quan tâm đến giải pháp công nghệ thông minh để tưới cây trong nhà khi đi nghỉ. Với các hệ thống nhỏ giọt tự động tiện dụng này, bạn có thể tưới nhiều loại cây khác nhau từ một bể chứa trung tâm bằng cách sử dụng các cài đặt cá nhân, vì vậy bạn có thể cung cấp lượng nước phù hợp cho từng loại cây:

cách tưới cây trong nhà khi đi nghỉ

Câu hỏi thường gặp về Tưới nước cho cây nhà

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về các kỹ thuật và sản phẩm tự động tưới cây để có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không phải lo lắng về việc bỏ quên cây trồng trong nhà của mình, bạn có thể quan tâm đến câu trả lời cho những câu hỏi này về việc tưới cây trong nhà:

Làm thế nào để bạn tưới một chậu cây?

Khi tưới cây trong chậu, mục đích là để làm ướt hỗn hợp trong chậu và sau đó để lượng nước thừa thoát ra khỏi chậu. Bạn có thể tưới nước trực tiếp lên bề mặt của hỗn hợp bầu hoặc đặt chậu vào một vài inch nước và để cho đất ngấm lên từ các lỗ thoát nước dưới đáy chậu - hay nói cách khác là kỹ thuật tắm cây .

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, không để chậu ngâm trong nước quá 15 phút, trừ khi đó là một trong những loại cây trồng thích đất ẩm liên tục.

Những loại cây trồng nào thích đất ẩm liên tục?

Những cây có nhiều lá hoặc lá mỏng chứ không phải dày và nhiều thịt cần tưới nước thường xuyên. Điều này bao gồm các loại thực vật nhỏ hơn như rau thơm, nước mắt trẻ em và rêu gai, cũng như các loại thực vật lớn hơn như cây ô môi và hoa loa kèn dong riềng.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lượng nước trồng cây trong nhà?

 • Loại thực vật
 • Kích thước và tuổi cây
 • Giai đoạn phát triển
 • Kích thước và chất liệu nồi
 • Trồng loại trung bình và điều kiện
 • Điều kiện trong nhà: Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, luồng không khí
 • Khí hậu khu vực
 • Mùa trong năm
 • Thời tiết hiện tại

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d