Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách bón phân cho lan hồ điệp

 

Cách bón phân cho lan hồ điệp

Lan hồ điệp, hay lan hồ điệp như chúng thường được gọi là loại lan phổ biến nhất được trồng tại nhà. Không khó để hiểu tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy, với khả năng nở hoa đẹp và lâu trôi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách bón phân cho lan hồ điệp để giữ cho chúng khỏe mạnh và đảm bảo rằng chúng sẽ nở hoa hết lần này đến lần khác.

Cách bón phân cho lan hồ điệp. Bón phân cho lan hồ điệp của bạn cứ 1 đến 2 tuần một lần trong mùa sinh trưởng và 3 đến 4 tuần một lần trong mùa đông và khi đang nở hoa. Sử dụng một công thức dành riêng cho hoa lan với nồng độ không quá một nửa được khuyến nghị.

Việc bón phân cho lan hồ điệp đúng cách có thể hơi phức tạp, vì vậy phần còn lại của bài viết này sẽ đi vào chi tiết để đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng cách và có thể giữ cho cây lan của bạn khỏe mạnh và phát triển.

Hoa Lan Có Cần Phân Bón Không?

Lan hồ điệp cần một số phân bón để duy trì sức khỏe tối ưu, nhưng chúng là loài ăn nhẹ và không thích hoặc không chịu một lượng lớn chất dinh dưỡng một cách thường xuyên. Việc bón quá nhiều phân cho lan hồ điệp rất dễ dẫn đến độc chất dinh dưỡng và gây hại cho tán lá và rễ.

Sự phát triển của tất cả các loài lan sẽ bị giới hạn bởi một hoặc nhiều yếu tố, cho dù đó là ánh sáng, nhiệt, di truyền hoặc sự sẵn có của chất dinh dưỡng. Một khi lan hồ điệp có đủ chất dinh dưỡng, việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng sẽ không làm tăng tốc độ phát triển hoặc làm cho cây khỏe mạnh hơn. 

Để giữ cho cây lan hồ điệp của bạn khỏe mạnh, tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cây có đủ chất phát triển. Điều này thực sự dễ dàng vì lan hồ điệp không cần quá nhiều phân bón.  

Nếu nghi ngờ, hãy bón phân ít thường xuyên hơn và với một giải pháp yếu hơn bản năng mách bảo. Bằng cách này, bạn không có khả năng làm hỏng cây khi bón quá nhiều phân.Hoa Lan Hồ Điệp Cần Những Chất Dinh Dưỡng Gì?

Hoa lan cần ba chất dinh dưỡng chính để thúc đẩy sự phát triển của lá khỏe mạnh và nở hoa. NSheselà nitơ (N), phốt pho (P) và kali (K). Bất kỳ loại phân bón nào bạn mua cũng nên ghi rõ tỷ lệ NPK trên bao bì.

Ngoài ba chất dinh dưỡng chính này, tất cả thực vật bao gồm cả hoa lan đều cần thêm 14 vi chất dinh dưỡng để phát triển mạnh. Hầu hết các loại phân bón thực vật không bao gồm 14 chất dinh dưỡng bổ sung này, vì chúng chỉ cần thiết với một lượng rất nhỏ và cây trồng thông thường sẽ nhận đủ lượng chất này từ đất hoặc bầu media chúng được trồng trong.

Vì lan thường được trồng trong các giá thể thoát nước rất nhanh và thiếu chất dinh dưỡng nên đôi khi chúng có thể phát triển thiếu một trong 14 vi chất dinh dưỡng này.

Nếu bạn sống trong một khu vực nước cứng, có khả năng là nước máy của bạn sẽ chứa đủ lượng ít nhất một số vi chất dinh dưỡng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng nước cất, nước mưa, hoặc nếu bạn sống trong một khu vực có nước quá mềm, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng phân bón có chứa 14 vi chất dinh dưỡng bổ sung này.

Nếu nghi ngờ, tôi sẽ có xu hướng chọn một loại phân bón đã được pha chế cho lan và Lưu trữ 14 vi chất dinh dưỡng bổ sung này.

Hướng Dẫn Từng Bước Cách Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp

Chọn một loại phân bón

Chọn một loại phân bón phù hợp với lan hồ điệp của bạn và môi trường sinh trưởng mà nó đang phát triển. Tôi sẽ trình bày một số khuyến nghị cụ thể về phân bón ở phần sau của bài viết này. Có rất nhiều loại phân bón khác nhau có sẵn và rất khó để biết loại phân bón nào tốt nhất để sử dụng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một người trồng lan bình thường, có một số loại phân bón phong lan hoàn toàn tốt, rẻ tiền, nhưng nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa cây lan của mình hoặc nếu bạn có một bộ sưu tập lớn, thì rất đáng để mua một trong những loại hơn chuyên gia các công thức.

Pha loãng phân bón

Đọc kỹ hướng dẫn để bón phân. Sử dụng thìa đo để đảm bảo bạn thêm lượng phân bón chính xác. Đối với phần lớn các công thức, tôi khuyên bạn nên pha loãng phân bón đến một nửa nồng độ khuyến nghị hoặc ít hơn. Đây là một ý kiến ​​hay vì lan rất nhạy cảm với việc cho ăn quá nhiều, và việc bón phân bằng dung dịch yếu thường xuyên hơn sẽ tốt hơn là sử dụng dung dịch mạnh hơn ít thường xuyên hơn.

Sử dụng bình tưới có ống hẹp vòi, hoặc thùng chứa phù hợp sẽ dễ dàng rót chính xác dung dịch phân bón của bạn.

Cân nhắc việc tưới nước đầu tiên

Nếu lan của bạn rất khô trước khi bón dung dịch phân bón, trước tiên hãy cân nhắc tưới một ít nước qua chất trồng. Nhiều chuyên gia ủng hộ điều này vì một số lý do.

Thứ nhất, có một nguy cơ nhỏ làm cháy rễ nếu bạn đang sử dụng dung dịch phân bón quá mạnh. Nếu bạn đang sử dụng dung dịch loãng hơn một nửa so với nồng độ được khuyến nghị, điều này khó có thể xảy ra.

Thứ hai, một số chuyên gia tin rằng bằng cách làm ướt chất trồng trước, điều này làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của chất trồng và cải thiện sự hấp thụ của rễ.

Mang hoa lan của bạn đến bồn rửa

Tôi thích mang những cây lan của mình vào bồn để bón phân vì điều này sẽ ít gây lộn xộn hơn và đảm bảo chúng thoát nước tốt sau khi tưới và bón phân.

Giữ cây lan của bạn trên bồn rửa hoặc thậm chí đặt nó trong bồn rửa trước khi bắt đầu đổ từ từ dung dịch phân bón lên giá thể. Hãy cẩn thận để tránh để bất kỳ chất nào dính vào lá hoặc hoa của cây phong lan của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các khu vực của bầu media được ngâm kỹ trong dung dịch.

Hãy để Phong lan thoát nước triệt để

Đảm bảo tất cả dung dịch phân bón thừa thoát ra khỏi đáy chậu. Bạn không muốn cây lan của bạn ngồi trong một vũng nước khi bạn trả nó về vị trí bình thường.

Tôi thường để lan hồ điệp thoát nước thụ động trong bồn rửa mặt từ 2 đến 3 phút trước khi đưa chúng trở lại chậu trang trí của mình.

Tần suất bón phân

Tôi khuyên bạn nên bón phân cho lan của bạn hai tuần một lần trong giai đoạn sinh dưỡng giữa các chu kỳ nở hoa và giảm điều này xuống còn 3 đến 4 tuần một lần khi nở hoa vì nhu cầu chất dinh dưỡng sẽ ít hơn nhiều trong thời gian này.

Theo dõi cây của bạn chặt chẽ và tính đến tốc độ phát triển và tình trạng của cây, nhiệt độ môi trường và thời gian trong năm để điều chỉnh lượng và tần suất bón phân cho cây.  

Phân Bón Tốt Nhất Cho Lan Hồ Điệp Là Gì?

Như vậy là bạn đã biết quy trình bón phân cho cây lan của mình, nhưng bạn vẫn cần lựa chọn loại phân bón cây lan nào để sử dụng. Dưới đây là các tùy chọn tốt nhất để lựa chọn.

rePotme Orchid Fertilizer - Được phát triển bởi Đại học Bang Michigan và được xác nhận bởi nhiều hiệp hội hoa lan quốc gia, bao gồm cả Hiệp hội Hoa phong lan Hoa Kỳ. Đây là một số loại phân bón tốt nhất cho lan mà bạn có thể nhận được đã được kiểm chứng.

Jacks Classic Liquid Orchid Food - Jack's Classic là phân bón yêu thích của cá nhân tôi. Nó là một loại phân bón tuyệt vời và tôi thích nó hơn công thức của rePotme vì nó ở dạng lỏng. Điều này giúp tôi dễ dàng tạo các mẻ dung dịch phân bón nhỏ hơn khi tôi chỉ có một vài cây lan để nuôi.

Miracle-Gro Orchid Food - Một công thức phân bón phong lan hợp lý hơn nhiều, nhưng ít hoàn chỉnh hơn. Đối với hầu hết những người trồng bình thường tại nhà, điều này sẽ làm rất tốt.

Cân nhắc thêm khi chọn một loại phân bón cho lan

Nói chung, một loại phân bón cân đối sẽ có tác dụng tốt đối với lan hồ điệp, miễn là nó chứa tất cả các nguyên tố vi lượng cần thiết ngoài thành phần chính NPK của phân bón.

Do đặc tính không lưu ý của hầu hết các chất trồng lan hồ điệp, bạn cần đảm bảo rằng phân bón có thể được cây hấp thụ ngay lập tức.

Vì lý do này, bạn nên chọn loại phân bón có chứa ít nhất một nửa lượng nitơ ở dạng nitrat và ít hơn một nửa lượng nitơ ở dạng amoni hoặc urê.

Các dạng nitơ dựa trên urê có một số hạn chế đối với hoa lan so với các dạng nitơ nitrat. Nitơ gốc urê không có sẵn ngay lập tức cho cây trồng và cần có vi khuẩn nitrat hóa để chuyển nitơ thành dạng nitrat.

Nhiều loài lan cũng được trồng trong vỏ cây thông, là một môi trường có tính axit tự nhiên. Phân bón nitrat thường làm tăng độ ph xung quanh rễ, trong khi amoni và dựa trên urê các dạng nitơ gây ra quá trình axit hóa thêm của khu vực gốc.

Rất may, hầu hết các loại phân bón lan bán sẵn trên thị trường Lưu trữ lượng và loại nitơ phù hợp cho hầu hết những người trồng lan trong nước.

Tôi có nên Sử dụng Phân bón Tăng cường Nở hoa cho Hoa Lan của Tôi không?

Một số người khuyên bạn nên sử dụng phân bón tăng cường nở hoa trong giai đoạn nở hoa của vòng đời cây lan của bạn. Lý thuyết ở đây là lượng phốt pho bổ sung, cần thiết cho sự phát triển chồi và hoa khỏe mạnh, sẽ dẫn đến sự phát triển thêm và nhiều hoa khỏe mạnh hơn.

Trong khi có một số loại phân bón phong lan rất tốt có các công thức khác nhau cho các giai đoạn nở hoa và sinh dưỡng, tôi thì không tin tưởng rằng điều này tạo ra nhiều khác biệt trong thực tế.

Nhớ lấy Phong Lan là loài ăn nhẹ, vì vậy không khó để cung cấp đủ số lượng các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài mức này, có thể có một yếu tố hạn chế khác về số lượng và chất lượng hoa mà cây lan hồ điệp của bạn tạo ra.

Lời khuyên này được hỗ trợ bởi nghiên cứu được thực hiện bởi YT Wang, được xuất bản trên tạp chí Scientia Horticulturae vào năm 1996 và 2000. Nghiên cứu này không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt có ý nghĩa thống kê nào về sự tăng trưởng và sức khỏe của lan hồ điệp khi thử nghiệm 6 nồng độ khác nhau của chất hòa tan trong nước dung dịch phân bón.

Anh ấy đã thử nghiệm công thức 10:30:20, 15:20:30, 15:20:25, 20: 5: 19, 20:10:20 và 20:20:20. Điều này cho thấy rằng tất cả những điểm mạnh này của phân bón cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho lan hồ điệp phát triển khỏe mạnh và có giới hạn thay thế yếu tố về tốc độ tăng trưởng của chúng.

Tôi thực sự nghĩ rằng điều quan trọng nhất với lan hồ điệp là đảm bảo rằng bạn không bón phân quá mức cho chúng bằng cách bón phân quá thường xuyên hoặc sử dụng dung dịch quá mạnh.

Bằng cách ghi nhớ một điểm chính này, tôi tin rằng bạn sẽ tránh được hầu hết các vấn đề mà mọi người gặp phải khi bón phân cho lan hồ điệp.

NẾU nên sử dụng Lan Hồ Điệp Của Tôi Mỗi Khi Tôi Tưới Nước?

Bạn hoàn toàn có thể bón phân cho lan hồ điệp mỗi khi bạn tưới nước, miễn là bạn cẩn thận. Trên thực tế, nhiều người trồng lan có kinh nghiệm khuyên bạn nên bón phân cho cây lan hồ điệp của bạn theo cách chính xác này, Và thuật ngữ “hàng tuần yếu” đã trở thành một câu nói phổ biến của những người trồng lan khi mô tả cách bạn nên bón phân cho cây của mình.

Vì lan hồ điệp là loài thực vật biểu sinh nên chúng được trồng lý tưởng trong các giá thể không giữ được nhiều nước. Khi bạn tưới nước hoặc bón phân cho lan hồ điệp, phần lớn chất này sẽ chạy qua chậu và một ít sẽ được giữ lại trong giá thể.

Do đó, phần lớn lợi ích của việc bón phân cho cây lan của bạn là do sự hấp thụ trực tiếp các chất dinh dưỡng ngay sau khi chúng được bón cho cây.

Điều này đã nói, lan không cần nhiều chất dinh dưỡng, và mục tiêu chính là ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng. Nếu bạn bón phân cho lan quá thường xuyên, hoặc sử dụng dung dịch dinh dưỡng quá mạnh, sẽ có sự tích tụ muối dinh dưỡng trong giá thể và xung quanh rễ, có thể dẫn đến nhiễm độc và tổn thương rễ.  

Tôi nghĩ rằng nó thường là một giải pháp tốt hơn để luân phiên bón phân và tưới nước cho cây lan của bạn. Trong thực tế, điều này có nghĩa là tôi sẽ tưới các cây lan hồ điệp của mình bằng dung dịch phân bón nửa nồng độ một nửa, nhưng vào lần sau, tôi cảm thấy cây cần được tưới nước, Tôi sẽ chỉ sử dụng một lượng nước tự do để cung cấp nước cho cây và cũng để rửa sạch các chất dinh dưỡng dư thừa trong chất trồng trong bầu.

Bạn Có Bón Phân Cho Hoa Lan Vào Mùa Đông Không?

Lan hồ điệp có thể phát triển quanh năm, vì vậy bạn nên tiếp tục bón phân cho lan hồ điệp trong suốt mùa đông. Tuy nhiên, chúng sẽ cần lượng phân bón khác nhau ở các giai đoạn sinh trưởng khác nhau và vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Vào mùa đông, điều kiện thường lạnh hơn, và sẽ có ít ánh sáng hơn để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của lá và rễ. Vì lý do này, phong lan sẽ cần ít chất dinh dưỡng hơn và bạn nên giảm tần suất bón phân cứ 3 đến 4 tuần một lần.

Bạn Có Bón Phân Cho Hoa Lan Khi Hoa Nở Không?

Bạn nên tiếp tục bón phân cho lan hồ điệp ngay cả khi chúng đang nở hoa. Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng của lan hồ điệp khi đang nở hoa sẽ ít hơn so với khi nó đang phát triển tích cực trong giai đoạn sinh dưỡng.  

Vì lý do này, hãy giảm tần suất bón phân cho lan hồ điệp của bạn xuống còn 3 đến 4 tuần một lần khi nó đang nở hoa.

Tôi Có Thể Dùng Thức Ăn Thực Vật Thường Xuyên Cho Hoa Lan Không?

Bạn chắc chắn có thể sử dụng thức ăn thực vật thông thường cho lan, miễn là nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà lan hồ điệp của bạn yêu cầu. Chỉ cần nhớ ghi lại nồng độ của các chất dinh dưỡng chính trong phân bón mà bạn đang sử dụng và pha loãng đến độ đậm đặc phù hợp cho lan.

Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng cây lan của bạn nhận đủ lượng vi chất dinh dưỡng, thông qua giá thể hoặc qua nước bạn sử dụng, để ngăn ngừa sự thiếu hụt.

Nếu bạn bắt đầu gặp các triệu chứng có thể do thiếu chất dinh dưỡng, hãy chuyển sang một loại phân bón lan hoàn chỉnh hơn.

Khi nào tôi nên bón phân cho lan sau khi thay chậu?

Việc thay chậu là điều gây tổn hại cho lan hồ điệp và chúng sẽ cần một chút chăm sóc bổ sung sau khi bạn thay chậu. Bất kể bạn thay chậu lan cẩn thận như thế nào, rễ có thể bị tổn thương một chút và sẽ ít bám chặt vào giá thể mới hơn. Nước và chất dinh dưỡng sẽ khó hấp thụ hơn đối với phong lan trong vài tuần sau khi trồng chậu.

Sau khi thay chậu lan hồ điệp, bạn nên tưới nước và bón phân cho cây ít nhất mỗi tuần, đồng thời theo dõi tình trạng khô của rễ và giá thể thật cẩn thận trong ít nhất một tháng.

Sau khoảng một tháng, giá thể mới sẽ bắt đầu hút nhiều nước hơn và rễ cây sẽ phục hồi và bắt đầu hoạt động hiệu quả hơn. Lúc này, bạn có thể giảm lịch tưới nước và bón phân trở lại bình thường.

Làm thế nào để bạn bón phân tự nhiên cho hoa lan?

Thực ra bạn hoàn toàn có thể tự làm phân bón tự nhiên cho hoa lan. Sự kết hợp của vỏ trứng, mật mía, bã cà phê, rong biển và sữa đều có thể được sử dụng để làm phân bón cho lan của bạn. Chắc chắn, nó kém chính xác hơn nhiều, nhưng nhiều người đã thành công rực rỡ khi sử dụng phân bón tự nhiên, sản xuất tại nhà. Hãy thử các công thức này để làm phân bón tự nhiên cho lan.

Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ở lan hồ điệp

Thiếu nitơ ở lan hồ điệp

Thiếu nitơ có thể gây ra các vấn đề lớn cho lan hồ điệp của bạn. Nó có thể gây ra hiện tượng úa lá, rụng lá, giảm sự phát triển của lá, làm cho thân và cành hoa còi cọc.

Nitơ là quan trọng nhất cho sự phát triển sinh dưỡng khỏe mạnh. Lan hồ điệp rất dễ bị thiếu đạm trong giai đoạn sinh dưỡng khi chúng đang phát triển nhanh nhất. 

Sự thiếu hụt phốt pho ở lan hồ điệp

Phốt pho cần thiết cho quá trình trao đổi chất và hô hấp của cây lan và cho phép cây chuyển đổi carbohydrate thành một dạng có thể sử dụng cho sự phát triển. Kết quả là, một cây phong lan không đủ phốt pho sẽ bị còi cọc sinh trưởng, lá cũng có thể bị đổi màu đỏ do hô hấp giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất anthocyanins.

Thường rất khó phát hiện sự thiếu hụt phốt pho cụ thể trong hoa lan, vì nó thường sẽ chỉ biểu hiện với sự tăng trưởng thấp còi cho đến khi nó khá cao.

Sự thiếu hụt kali ở hoa lan hồ điệp

Những cây lan bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt kali thường có thể có những vùng màu vàng không đều trên lá của chúng. Thiếu kali cũng có thể làm xoăn lá và cháy lá. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d