Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Đánh giá đèn LED phát triển Viparspectra 300W

Đánh giá đèn LED phát triển Viparspectra 300W

Đèn LED trồng cây ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến của những người trồng cây trong nhà. Đèn trồng cây Viparspectra 300W LED là một gói sản phẩm ấn tượng, mang lại giá trị tuyệt vời và hiệu suất tuyệt vời cho những người làm vườn trong nhà. Cá nhân tôi đã sử dụng đèn này trong 6 tháng qua và rất ấn tượng về hiệu suất của ánh sáng và sự phát triển của cây cối. Đây là loại đèn trồng sẽ phù hợp nhất cho người mới bắt đầu và người trồng trung cấp, nhưng là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu với đèn trồng LED.

Tôi đã đi vào khá sâu trong bài viết này, nhưng tôi sẽ bắt đầu với một bản tóm tắt về các tính năng và ưu và nhược điểm, dành cho những người có ít thời gian rảnh rỗi hơn.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: 12,6 × 7,9 × 3 inch
 • Trọng lượng: 5,6 lbs
 • Tương đương với 250W HPS / MH
 • Thích hợp cho tất cả các giai đoạn sinh trưởng và ra hoa
 • Độ phủ thực vật ở 24 inch: 2x2ft
 • Độ phủ hoa ở 18 inch: 1,5 × 1,5ft
 • 60 đèn LED Bridgelux / Epileds cường độ cao 5W
 • Góc LED: 90 °
 • Rút điện: 136W ± 3%
 • Điện áp đầu vào: AC100-240V
 • Tần số: 50-60Hz
 • Tuổi thọ: 100 000 giờ

Nội dung của gói

 • Một đèn LED chiếu sáng V300
 • Một bộ treo
 • Một hướng dẫn
 • Một dây nguồn Mỹ dài 6ft

Ưu điểm của đèn LED Grow Viparspectra 300W

 • Đơn vị rất hiệu quả về chi phí
 • Thích hợp cho tất cả các giai đoạn phát triển
 • Tiết kiệm năng lượng
 • Sản lượng nhiệt thấp hơn đèn phát triển HID
 • Hoạt động rất yên tĩnh
 • Bộ treo dễ sử dụng
 • bảo hành 3 năm

Nhược điểm của Đèn LED Grow Viparspectra 300W

 • Mặc dù được đặt tên là 300W, đèn này hút khoảng 136W từ tường
 • Không có kiểm soát riêng biệt cho các chu kỳ sinh dưỡng và ra hoa
 • Có thể gây bỏng hoặc tẩy trắng nếu đặt quá gần cây trồng
 • Chỉ có thể được sử dụng trong tối đa 18 giờ mỗi ngày
 • Vùng phủ sóng nhỏ
Đánh giá đèn LED phát triển viparspectra 300w

Viparspectra 300W Phù hợp nhất với Ai?

Đèn LED Viparspectra 300W là một thiết bị khá nhỏ, nhưng được trang bị tốt với 60 đèn LED 5W cường độ cao phù hợp với mọi giai đoạn phát triển của cây trồng. Nó sẽ phù hợp với những người đang tìm kiếm ánh sáng trồng cho mục đích chung và ít phù hợp hơn với một người trồng nâng cao với những nhu cầu rất cụ thể.

Đơn vị này được nhắm mục tiêu đến những người mới bắt đầu trồng và trung gian, và được chào bán với một mức giá rất cạnh tranh. Phản hồi chung về kết quả và độ tin cậy là rất tốt, và tôi nghĩ đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người.

Những người chính nên xem xét này phát triển ánh sáng là;

 • Những người có diện tích trồng trọt nhỏ hoặc vừa.
 • Những người tìm kiếm một ánh sáng phát triển tốt mà không cần phải bỏ ra một tài sản.
 • Người ta trồng mỗi lần 2-4 cây.

Tôi đã chọn Viparspectra 300W để giúp tôi trồng nhiều loại rau và salad rau xanh trong nhà quanh năm. 

Các mô hình khác trong phạm vi Viparspectra

Viparspectra sản xuất nhiều loại đèn phát triển tương tự ở các kích cỡ và đầu ra khác nhau. Họ cũng có các mẫu với bộ hẹn giờ và bộ điều chỉnh độ sáng tích hợp, nhưng chúng đắt hơn. Các mô hình lớn hơn trong loạt phản xạ được liệt kê dưới đây.

 • Đèn LED phát triển Viparspectra 450W
 • Viparspectra V600 600W LED Grow Light
 • Viparspectra V1200 1200W LED Grow Light
 • Đèn LED phát triển Viparspectra R900 900W

Chất lượng xây dựng của Viparspectra 300W

Tôi phải nói rằng tôi khá ấn tượng với cấu tạo của đèn LED phát triển này. Nó cảm thấy chắc chắn, hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề nào và không gây khó khăn cho tôi trong vài tháng qua. Tôi cũng thích thiết kế kiểu dáng đẹp và nó trông đẹp ở khu vực đang trồng trọt của tôi.

Tôi đã hơi nghi ngờ về việc mua đèn trồng cây này vì nó hướng đến giá trị cuối cùng của thị trường. Tôi biết rằng có một số đèn LED trồng cây giá rẻ trên thị trường hoàn toàn không đáng mua. Tuy nhiên, tôi thường bị ấn tượng bởi hiệu suất của đèn phát triển này. Đối với bất kỳ ai trồng số lượng cây nhỏ và có ngân sách tiết kiệm, tôi nghĩ bạn sẽ thấy Viparspectra 300W là một lựa chọn tuyệt vời. 

Bạn cần phải khá cẩn thận khi mua đèn LED phát triển, vì có rất nhiều mô hình giá rẻ sẽ không cung cấp hiệu suất thỏa đáng. Tương tự, các mô hình hàng đầu có thể đắt hơn đáng kể và có khả năng cao hơn những người mới làm vườn hoặc người làm vườn trong nhà trung cấp có thể muốn chi.

Lượng nhiệt tỏa ra

Rất may, đèn phát triển LED tỏa nhiệt ít hơn đáng kể so với đèn HID và nhìn chung hiệu quả hơn đèn phát triển huỳnh quang. Kết quả là, bạn nhận được những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Trong khi chúng chạy mát hơn nhiều, đèn LED phát triển vẫn tỏa ra một ít nhiệt, do đó, có một quạt tích hợp để tản nhiệt này. Quạt chạy khá êm, chắc chắn không ồn ào hơn một chiếc quạt bàn thông thường. Nhiệt thông hơi sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì, trừ khi bạn đang trồng cây trong một lều trồng rất nhỏ, kín.

Một điểm cần lưu ý là nhiệt độ hoạt động tối đa là 40°C. Tôi không thể thấy đây là một vấn đề, vì bạn sẽ không giúp được gì nhiều cho cây trồng của mình nếu bạn để khu vực trồng trọt của mình lên cao như thế này, nhưng có thể là một vấn đề cần theo dõi đối với những khu vực có khí hậu nóng hoặc đang trồng khu vực dễ bị tích nhiệt. 

Năng suất tỏa nhiệt của đèn trồng cây chắc chắn là vấn đề thường được người trồng quan tâm, nhưng kinh nghiệm của bản thân tôi, cùng với đánh giá của các khách hàng khác cho thấy Viparspectra chạy khá mát và có đủ khả năng tản nhiệt tỏa ra.

Hiệu suất năng lượng

Một trong nhiều lý do khiến người trồng trọt ngày càng tránh xa đèn phát triển HID, và việc chuyển sang sử dụng đèn LED là hiệu quả của đèn LED tăng lên. Mặc dù đèn LED trồng trọt vẫn khá đắt để mua, nhưng chi phí vận hành suốt đời sẽ ít hơn nhiều so với đèn HID tương đương và sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn theo thời gian.

Đối với đèn trồng cây huỳnh quang, trừ khi bạn chỉ nhúng chân vào nước có trồng cây trong nhà và cố gắng giữ chi phí thấp nhất có thể, tôi chắc chắn khuyên bạn nên thử với đèn trồng cây LED. Lý do là đèn LED trồng trọt sẽ tạo ra sự phát triển và năng suất cây trồng tốt hơn nhiều và mang lại sự hài lòng cho bạn về lâu dài.

Một điều tôi cảm thấy hơi khó chịu là Viparspectra sử dụng 300W trong tên sản phẩm của đèn phát triển này, vì thiết bị không phát ra ở bất kỳ đâu gần nơi này. Nó có 60 đèn LED 5W trong thiết bị, nhưng toàn bộ công suất tiêu thụ của thiết bị chỉ khoảng 136 watt. Nó có thể dẫn đến việc một số người đưa ra quyết định mua hàng không chính xác và mua đèn trồng cây kém công suất hơn so với nhu cầu của họ. 

Bạn khó có thể nhận thấy nhiều thay đổi trong hóa đơn tiền điện của mình với đèn chiếu sáng này và bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn sẽ sử dụng một trong những công nghệ đèn phát triển tiết kiệm năng lượng nhất.

Viparspectra 300W có thể dễ dàng mở rộng

Tôi thực sự thích thực tế là ánh sáng phát triển này rất dễ dàng mở rộng. Mỗi thiết bị có một ổ cắm dạng chuỗi, cho phép bạn sử dụng dây nguồn của thiết bị thứ hai, để liên kết cả hai với nhau. Đèn trồng cây này nhỏ và được thiết kế cho người mới bắt đầu và người dùng trung cấp, nhưng bạn có thể dễ dàng mua thêm đèn để mở rộng khu vực trồng trọt của mình. Đầu nối chuỗi cúc có nghĩa là bạn có thể chỉ cần cắm vào một đèn khác và bạn đã sẵn sàng. Nó giúp thiết lập của bạn đơn giản và bạn sẽ không có dây điện chạy khắp nơi.

Khi so sánh giá của Viparspectra 300W với các mô hình lớn hơn trong cùng phạm vi, đôi khi có thể rẻ hơn khi có hai đơn vị nhỏ hơn, thay vì một đơn vị lớn hơn. Điều này khiến tôi yên tâm vì tôi cũng có thể mở rộng thiết lập của mình theo thời gian và thật vui khi biết rằng tôi có thể thực hiện việc này với chi phí hiệu quả.

Công bằng mà nói, các đơn vị lớn hơn có một vài tính năng bổ sung, đáng chú ý nhất là công tắc chuyển mạch rau và hoa riêng biệt. Nếu không có tính năng này, rất có thể bạn đang hạn chế tiềm năng tăng trưởng và năng suất của cây trồng, nhưng tôi rất vui khi giữ mọi thứ đơn giản và hợp túi tiền vào lúc này. 

Quang phổ

Viparspectra sử dụng kết hợp đèn LED Bridgelux và Epileds 5 watt, có thành tích tốt về độ tin cậy và hiệu suất. Quang phổ ánh sáng của đèn LED trồng cây này tương tự như nhiều loại đèn phổ biến khác trên thị trường, nhắm vào các bước sóng ánh sáng trong các phần màu đỏ và xanh lam của quang phổ mà nhiều người cảm thấy có lợi nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Quang phổ của đèn LED như sau;

viparspectra 300w led phát triển quang phổ ánh sáng

Phủ sóng

Đây là loại đèn trồng khá nhỏ và sẽ làm tốt công việc cung cấp ánh sáng cho khu vực trồng có diện tích 2 × 2 foot. Trong giai đoạn ra hoa, nơi ánh sáng sẽ gần hơn, ở khoảng 15 đến 20 inch, nó sẽ chỉ bao phủ 1,5 × 1,5 feet diện tích trồng trọt. Đây không phải là một khu vực rộng lớn, vì vậy nếu khu vực trồng trọt của bạn lớn hơn mức này, bạn có thể cân nhắc mua hai hoặc chọn một trong những mô hình lớn hơn.

Rất may, phạm vi Viparspectra thực sự khá phải chăng, và tôi cảm thấy chất lượng tuyệt vời so với giá cả

Viparspectra 300w Khoảng cách từ cây

Khi sử dụng Viparspectra 300w với cây con, hãy đảm bảo để ánh sáng xa cây một chút. Khoảng 55-60cm là hoàn hảo, với 12 giờ ánh sáng mỗi ngày

Đối với giai đoạn sinh dưỡng, hãy tăng thời lượng ánh sáng lên 18 giờ mỗi ngày và đặt mục tiêu để cây cách ánh sáng khoảng 50cm

Đối với các giai đoạn phát triển ra hoa, giảm thời gian chiếu sáng xuống 12 giờ mỗi ngày, nhưng đưa ánh sáng đến gần hơn, trong khoảng từ 38 đến 50 cm

Đây là những gì tôi thấy là tốt nhất, nhưng hơi khác so với những gì nhà sản xuất đề xuất.

Cường độ sáng

Cường độ ánh sáng, hay cụ thể hơn, công suất PAR của đèn trồng là cực kỳ quan trọng cần xem xét khi chọn đèn trồng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ lượng ánh sáng để cây phát triển tối đa.

Đầu ra PAR từ Viparspectra W300 được hiển thị bên dưới. Như bạn có thể thấy, sản lượng khá hợp lý, nhưng thực sự chỉ phù hợp với một khu vực trồng trọt nhỏ, khoảng 2ft x 2ft. Sản lượng ánh sáng sẽ không phù hợp với một số đèn LED phát triển cao cấp trên thị trường, nhưng sau đó, bạn sẽ phải trả nhiều hơn để mua chúng. Tôi nghĩ rằng chiếc đèn này sẽ phù hợp với phần lớn những người trồng cây cảnh tại nhà. Tôi chắc chắn không hối tiếc khi mua hàng của mình và đã thấy kết quả rất tốt. 

viparspectra 300w led phát triển biểu đồ mệnh giá ánh sáng

Màu sắc ánh sáng từ đèn LED phát triển Viparspectra 300W

Một điều không được đề cập thường xuyên khi mọi người nói về đèn LED trồng cây là màu sắc của chính ánh sáng. Nếu bạn đã quen với ánh sáng trắng tươi của đèn trồng cây huỳnh quang hoặc ánh sáng ấm áp của đèn HID, thì màu tím từ nhiều đèn trồng cây LED sẽ có một chút thay đổi. Tôi thành thật mà nói rằng đây là một tính năng khá khó chịu đối với tôi.

Trước đây, tôi từng có khu vực trồng trọt trong một căn phòng gần nhà bếp của mình, nhưng tôi thực sự không thích ánh sáng màu tím phát ra từ những chiếc đèn này, vì vậy tôi đã chuyển khu vực trồng trọt của mình đến nhà để xe. Chắc chắn, nhiều người sẽ không quan tâm đến điều này, hoặc sẽ sử dụng lều trồng trọt hoặc phòng trồng trọt cách xa các khu vực khác trong nhà của bạn, nhưng đối với tôi, đó là một tiêu cực rõ ràng. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy đèn LED trắng quang phổ rộng có lẽ có hiệu quả đối với việc trồng cây hơn so với đèn LED phổ màu xanh đỏ được sử dụng phổ biến hơn được bán phổ biến nhất hiện nay.

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng duy nhất có thể khiến tôi chọn một thương hiệu đèn LED phát triển khác cho lần mua hàng tiếp theo của mình, nhưng tôi còn phải nghiên cứu thêm một chút. Các công ty ánh nắng mặt trời xanh làm một số đèn nuôi lớn băng rộng LED, nhưng giá làm cho nước mắt một chút.

Lời khuyên từ kinh nghiệm của tôi khi sử dụng đèn LED Grow Viparspectra 300W

Ánh sáng từ Viparspectra W300 là sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng đỏ và xanh lam và tôi hài lòng vì nó đã bao phủ toàn bộ quang phổ. Nhìn chung, nó vẫn rất yên tĩnh và mát mẻ và tôi nghĩ rằng giao diện của thiết bị thực sự tốt.

Tôi rất vui với hiệu quả của thiết bị, với các yêu cầu về điện năng rất hợp lý.

Tôi thấy cây của tôi có lá và thân phát triển tốt và phát triển hoa tuyệt vời.

Tôi đã sử dụng nó để trồng cả rau xanh và rau, và hiệu suất đã vượt quá hiệu suất trước đây của tôi khi sử dụng đèn trồng cây huỳnh quang.

Tôi chắc chắn sẽ gắn bó với đèn LED phát triển kể từ bây giờ. Tôi cảm thấy dòng sản phẩm Viparspectra đạt điểm cao về giá cả và chức năng, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ mở rộng khu vực trồng trọt của mình với nhiều đèn chiếu sáng hơn nữa từ phạm vi này trong tương lai.

Sự bảo đảm

Viparspectra bán đèn phát triển này với bảo hành 3 năm tại địa phương và đảm bảo sự hài lòng hoặc đổi trả trong 30 ngày. Hầu hết mọi người đều báo cáo rằng thiết bị này rất đáng tin cậy, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét những cải tiến về độ tin cậy cơ bản mà công nghệ LED có so với các loại ánh sáng phát triển khác. Với tuổi thọ trung bình của đèn LED là 100000 lần sử dụng, có khả năng bạn sẽ nhận được nhiều năm sử dụng hiệu quả từ loại đèn này.

Tôi muốn biết suy nghĩ của bạn về đèn phát triển này hoặc kinh nghiệm của bạn nếu bạn đã là chủ sở hữu. Các bạn nghĩ gì về đèn phát triển LED màu xanh đỏ so với đèn LED trồng màu trắng, quang phổ rộng? Để lại một bình luận và cho tôi biết những gì bạn nghĩ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d