Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Quảng hoắc hương(Pogostemon cablin)

 

Cách trồng hoa hoắc hươngCó rất nhiều loài hoắc hương có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Á, Đây là một loại thảo mộc lâu năm có mùi thơm và dịu dàng từ họ bạc hà (Lamiaceae).

Được trồng ở mức độ thương mại chủ yếu để lấy dầu thơm được sử dụng rộng rãi, đây có thể là một loại cây bụi, thú vị bổ sung cho các khu vườn nơi có nhiệt độ ấm áp thích hợp.

Bạn có thể đã bắt gặp lá hoắc hương trong nồi lẩu khô mà không nhận ra. Cũng được sử dụng trong nấu ăn, chúng không phổ biến như một số họ hàng của chúng - như oregano và bạc hà .

Lá và dầu chiết xuất từ ​​hoa hoắc hương cũng rất phổ biến trong y học vi lượng đồng căn và liệu pháp hương thơm. Dầu có đặc tính khử trùng và chống viêm, là một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên hiệu quả và có thể được tìm thấy trong nước hoa và mỹ phẩm.

Mặc dù chúng không phải là những bông hoa sặc sỡ, nhưng những phẩm chất đầy đặn, giống như cây bụi của chúng có thể hữu ích để tăng thêm độ tương phản và lấp đầy không gian trên giường và đường viền được hưởng lợi từ sự ấm áp quanh năm. Chúng thường phát triển để đạt chiều cao tới 3 feet (0,9M) và có thể cao hơn nữa nếu điều kiện thích hợp. Chúng rất phù hợp trong không gian trang trọng, thảo mộc và sân vườn kiểu nhà nhỏ .

Chúng mọc ở những gò đất trải rộng và những bông hoa nhỏ màu trắng xuất hiện vào mùa thu và những tán lá xanh với sắc tím sẽ tạo thêm hương thơm dễ chịu trong sân nhà bạn.

Tuy nhiên, Hoa hoắc hương sẽ không dành cho mọi khu vườn. Chúng nhạy cảm với sương giá và không hoạt động tốt ở những vùng khí hậu ôn đới, nơi thường xảy ra hiện tượng lạnh giá. Thêm vào đó, những cây này không đặc biệt sống lâu. Thông thường, chúng chỉ kéo dài một vài năm.

Tuy nhiên, chúng phát triển tốt trong các thùng chứa trên bệ cửa sổ, nhưng chúng cần nhiều không gian vì đặc tính lan rộng và chiều cao của chúng.

Chăm sóc cây hoắc hương

Hoa hoắc hương rất dễ trồng, nhưng chỉ cần điều kiện thích hợp. Chúng phát triển mạnh ở những vùng ấm áp và ẩm ướt, nơi chúng có thể được hưởng lợi từ đất ẩm, màu mỡ và ánh sáng mặt trời được lọc.Ánh sáng

Hoa hoắc hương đánh giá cao vị trí bóng râm một phần. Mặc dù chúng phát triển mạnh ở môi trường ấm áp, nhưng quá nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều gay gắt và trực tiếp có thể gây ra vấn đề, vì vậy ánh sáng được lọc có xu hướng hoạt động tốt nhất.

Đất

Mặc dù hoa hoắc hương có thể mọc ở nhiều loại đất nhưng chúng cần thoát nước tốt.

Chúng phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt và màu mỡ, vì vậy việc bổ sung chất hữu cơ cho đất kém giàu dinh dưỡng là điều đáng được quan tâm. Chúng cũng thể hiện sự ưa thích đối với mức độ pH có tính axit nhẹ.

Nước

Hoa hoắc hương thích điều kiện ẩm ướt, nhưng cần chăm sóc khi tưới nước. Chúng dễ bị thối rễ nếu để ở những vùng đất lầy, úng.

Nếu bạn hơi lơ là hoa hoắc hương và chúng đã hơi héo, đừng hoảng sợ. Chúng có xu hướng xanh trở lại tốt sau khi tưới nước.

Cây trồng trong chậu sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn, đặc biệt là khi nhiệt độ cao. Bạn nên kiểm tra hộp đựng hàng ngày để đảm bảo rằng chúng không bị khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nếu bạn sống ở một khu vực có nhiệt độ đóng băng, bạn sẽ bị hạn chế trồng hoa hoắc hương trong nhà.

Chúng phát triển mạnh ở những vùng ấm áp, ẩm ướt gần giống với khí hậu mà chúng trải qua ở các địa điểm nhiệt đới bản địa của chúng.

Phân bón

Nếu bạn đang cho hoa hoắc hương ăn, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận vì chúng rất nhạy cảm với việc bón quá nhiều phân.

Một hoặc hai tháng một lần trong mùa sinh trưởng với một công thức chất lỏng pha loãng là đủ. Cây trồng trong nhà có thể đánh giá cao việc bón phân thường xuyên hơn một chút.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c