Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Quảng hoắc hương(Pogostemon cablin)

 

Cách trồng hoa hoắc hươngCó rất nhiều loài hoắc hương có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Á, Đây là một loại thảo mộc lâu năm có mùi thơm và dịu dàng từ họ bạc hà (Lamiaceae).

Được trồng ở mức độ thương mại chủ yếu để lấy dầu thơm được sử dụng rộng rãi, đây có thể là một loại cây bụi, thú vị bổ sung cho các khu vườn nơi có nhiệt độ ấm áp thích hợp.

Bạn có thể đã bắt gặp lá hoắc hương trong nồi lẩu khô mà không nhận ra. Cũng được sử dụng trong nấu ăn, chúng không phổ biến như một số họ hàng của chúng - như oregano và bạc hà .

Lá và dầu chiết xuất từ ​​hoa hoắc hương cũng rất phổ biến trong y học vi lượng đồng căn và liệu pháp hương thơm. Dầu có đặc tính khử trùng và chống viêm, là một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên hiệu quả và có thể được tìm thấy trong nước hoa và mỹ phẩm.

Mặc dù chúng không phải là những bông hoa sặc sỡ, nhưng những phẩm chất đầy đặn, giống như cây bụi của chúng có thể hữu ích để tăng thêm độ tương phản và lấp đầy không gian trên giường và đường viền được hưởng lợi từ sự ấm áp quanh năm. Chúng thường phát triển để đạt chiều cao tới 3 feet (0,9M) và có thể cao hơn nữa nếu điều kiện thích hợp. Chúng rất phù hợp trong không gian trang trọng, thảo mộc và sân vườn kiểu nhà nhỏ .

Chúng mọc ở những gò đất trải rộng và những bông hoa nhỏ màu trắng xuất hiện vào mùa thu và những tán lá xanh với sắc tím sẽ tạo thêm hương thơm dễ chịu trong sân nhà bạn.

Tuy nhiên, Hoa hoắc hương sẽ không dành cho mọi khu vườn. Chúng nhạy cảm với sương giá và không hoạt động tốt ở những vùng khí hậu ôn đới, nơi thường xảy ra hiện tượng lạnh giá. Thêm vào đó, những cây này không đặc biệt sống lâu. Thông thường, chúng chỉ kéo dài một vài năm.

Tuy nhiên, chúng phát triển tốt trong các thùng chứa trên bệ cửa sổ, nhưng chúng cần nhiều không gian vì đặc tính lan rộng và chiều cao của chúng.

Chăm sóc cây hoắc hương

Hoa hoắc hương rất dễ trồng, nhưng chỉ cần điều kiện thích hợp. Chúng phát triển mạnh ở những vùng ấm áp và ẩm ướt, nơi chúng có thể được hưởng lợi từ đất ẩm, màu mỡ và ánh sáng mặt trời được lọc.Ánh sáng

Hoa hoắc hương đánh giá cao vị trí bóng râm một phần. Mặc dù chúng phát triển mạnh ở môi trường ấm áp, nhưng quá nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều gay gắt và trực tiếp có thể gây ra vấn đề, vì vậy ánh sáng được lọc có xu hướng hoạt động tốt nhất.

Đất

Mặc dù hoa hoắc hương có thể mọc ở nhiều loại đất nhưng chúng cần thoát nước tốt.

Chúng phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt và màu mỡ, vì vậy việc bổ sung chất hữu cơ cho đất kém giàu dinh dưỡng là điều đáng được quan tâm. Chúng cũng thể hiện sự ưa thích đối với mức độ pH có tính axit nhẹ.

Nước

Hoa hoắc hương thích điều kiện ẩm ướt, nhưng cần chăm sóc khi tưới nước. Chúng dễ bị thối rễ nếu để ở những vùng đất lầy, úng.

Nếu bạn hơi lơ là hoa hoắc hương và chúng đã hơi héo, đừng hoảng sợ. Chúng có xu hướng xanh trở lại tốt sau khi tưới nước.

Cây trồng trong chậu sẽ cần tưới nước thường xuyên hơn, đặc biệt là khi nhiệt độ cao. Bạn nên kiểm tra hộp đựng hàng ngày để đảm bảo rằng chúng không bị khô.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nếu bạn sống ở một khu vực có nhiệt độ đóng băng, bạn sẽ bị hạn chế trồng hoa hoắc hương trong nhà.

Chúng phát triển mạnh ở những vùng ấm áp, ẩm ướt gần giống với khí hậu mà chúng trải qua ở các địa điểm nhiệt đới bản địa của chúng.

Phân bón

Nếu bạn đang cho hoa hoắc hương ăn, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận vì chúng rất nhạy cảm với việc bón quá nhiều phân.

Một hoặc hai tháng một lần trong mùa sinh trưởng với một công thức chất lỏng pha loãng là đủ. Cây trồng trong nhà có thể đánh giá cao việc bón phân thường xuyên hơn một chút.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n